Người mẹ gây “bão mạng” với dòng trạng thái "Gửi ông GĐ Bệnh viện Tây Nguyên..."

Cho rằng các bác sĩ không quan tâm, thăm khám chu đáo cho con trai, chị Thảo đã đăng tải dòng trạng thái đầy bức xúc trên mạng xã hội Facebook với mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được, sẽ có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh.

Dòng trạng thái chị Thảo đăng tải trên Facebook cá nhân

Ngày 2/9, tài khoản có tên Thảo Mai Nguyễn đã gây “bão” mạng xã hội Facebook tại Đắk Lắk với dòng trạng thái “Gửi ông Giám đốc Bệnh viện vùng Tây Nguyên, ông nên xem xét và coi lại cách làm việc và đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện...”. Dòng trạng thái này của tài khoản Thảo Mai Nguyễn đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Nội dung trên dòng trạng thái của bà Thảo cho biết, mới đây, bà đưa đứa con trai 6 tuổi vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị nhưng không nhận được sự quan tâm, chăm sóc đúng mực của các bác sĩ.

Cũng theo nội dung trên dòng trạng thái của bà Thảo, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh tình của con trai của bà càng nặng thêm. Cuối cùng, bà phải xin chuyển con xuống điều trị tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Sau gần 24 giờ đăng tải, dòng trạng thái của bà Thảo đã nhận được hơn 5.000 lượt chia sẻ, gần 4.000 lượt bình luận.

Liên hệ qua điện thoại, người đăng tải nội dung này là Nguyễn Thị Mai Thảo (ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, con chị là cháu Lê Nguyễn Đăng Quân (6 tuổi) bị té, kêu đau chân. Ngày 27/8, gia đình đưa cháu Quân vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để thăm khám. Các bác sĩ tại đây cho biết, cháu Quân bị sốt xuất huyết, bong gân ở cổ chân.

Sau đó, cháu được nẹp bột cố định cổ chân và cho uống thuốc hạ sốt. Tuy nhiên, cháu Quân vẫn kêu đau suốt ngày và sốt cao lên đến 40, 41 độ. Sốt ruột, chị Thảo nhiều lần nhờ bác sĩ kiểm tra, xử lý nhưng bệnh con trai không giảm.

Mấy ngày sau, bác sĩ tháo nẹp, thay bằng bó bộ ở cổ chân và thông báo, cháu Quân bị nhiễm trùng máu. Ngày 31/8, thấy chân con sưng vù, thấy không ổn nên chị Thảo kiên quyết xin chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP HCM điều trị.

Cũng theo chị Thảo, bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 kết luận, cháu Quân bị nhiễm trùng máu nặng, viêm cơ nặng, dịch trong khớp cổ chân nhiều, phải theo dõi để mổ.

Chị Thảo trao đổi: “Tôi đăng tải thông tin trên mạng xã hội là đúng sự thật, mong muốn lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đọc được để có những chấn chỉnh trong công tác khám chữa bệnh”.

Liên quan đến vụ việc, Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị chưa nắm thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Về quy trình thăm, khám, chăm sóc cho bệnh nhân, vị lãnh đạo này khẳng định, bất cứ bệnh nhân nào nhập viện cũng được thăm khám, điều trị theo quy định.

Hải Dương

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !