Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

Lấy cảm hứng từ những người chiến sỹ, các tình huống bông đùa hồn nhiên của những người lính trẻ, GS Cù Trọng Xoay đã sáng tạo ra những tiểu phẩm hài hóm hỉnh.

Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

Nghệ sĩ cả nước ào ạt đến với "Tình yêu Trường Sa"

Nụ cười chiến sĩ được đạo diễn NSƯT Chí Trung dàn dựng cùng sự góp mặt của các nghệ sỹ Đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ hy vọng sẽ tạo ra tiếng cười mới lạ sau series Phố cười làm nên thương hiệu trong suốt thời gian "ra riêng".

Chương trình ra mắt khán giả Thủ đô vào 20h ngày 14/11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

GS Cù Trọng Xoay đã từng có chuyến ra Trường Sa. Những chiến sỹ dí dỏm, bông đùa, lạc quan yêu đời qua lăng kính của GS Xoay đã thành những hài kịch ngắn mang đậm chất lính như Chuyện vui nơi thao trường, Quê nhà, Thơ tình lính biển, Đêm giao lưu, Trái tim người lính, Chuyện thật nơi đảo xa…

Những tiểu phẩm này là một góc nhìn vui về đời sống người lính trẻ dưới sự diễn xuất hài hước của các diễn viên Đoàn kịch 2 Nhà Hát Tuổi Trẻ gồm Chí Huy, Đức Khuê, Sỹ Tiến, Ngọc Huyền, Quang Ánh, Bá Anh, Quỳnh Dương, Kim Oanh, Thùy Dương, Thu Quỳnh, Minh Phương, Hữu Phương, Thùy Dung, Quân Anh….

Nghệ sỹ Chí Trung chia sẻ: “Đây là 1 chương trình mang một không khí mới, khác hẳn với những tiếng cười của hài kịch Đời cười một tiếng cười trẻ trung, hồn nhiên".

"Từ những hoạt động nơi thao trường hay câu chuyện về người lính từ hải đảo xa xôi trở về đất liền thăm người yêu dấu..., sự hài hước, dí dỏm được ẩn trong những tình huống nhầm lẫn đã đem lại những nụ cười sảng khoái cho khán giả”.

Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

Nụ cười chiến sĩ còn là những câu chuyện buồn, những nhắc nhở về lý tưởng sống của một số thanh niên hiện nay. Quê nhà xoay quanh một cậu thanh niên mới gia nhập quân ngũ và trong cuộc sống, đối với cậu làm bất cứ việc gì cũng đều có mục đích.

Ngay cả khi vào quân ngũ cũng là vì mục đích được lên chức. Cậu không tin trên đời sẽ có người dám hy sinh bản thân mình để cứu người khác mà không giữ cho riêng mình một chút gì...

NSƯT Chí Trung cũng bật mí thêm: “Chúng tôi đang xây dựng một chương trình riêng về người lính. Nhà hát Tuổi trẻ có hàng trăm vở kịch vui về người lính, trong đó có khoảng 10 vở kịch vui về lính Trường Sa. Anh em nghệ sĩ chúng tôi có nhiệt huyết, có trái tim và luôn sẵn sàng".

Đây là chương trình hài kịch khai thác đề tài của người lính nhằm hưởng ứng phong trào Góp đá xây Trường Sa để khán giả cả nước hòa mình với Tình yêu Trường Sa, hướng tới ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Xem thêm hình ảnh của Nụ cười chiến sĩ:

Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay
Người lính dưới góc nhìn của GS Xoay

Hà Anh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !