‘Người không chân’ được xuất ngoại thi đấu

Mặc dù đang bị tình nghi giết người nhưng Oscar Pistorius vẫn có thể được được xuất ngoại thi đấu trong thời gian tới.

“Người không chân” hoàn toàn có thể trở lại thi đấu tại giải vô địch thế giới sau khi thẩm phán đã quyết định thay đổi các điều kiện bảo lãnh tại ngoại của anh trong thời gian chờ xét xử nghi án giết bạn gái hôm 14/2 vừa qua.

‘Người không chân’ được xuất ngoại thi đấu - ảnh 1
Oscar Pistorius là VĐV cụt chi duy nhất được tranh tại tại Olympic cùng các VĐV lành lặn.

Cụ thể, Oscar sẽ được xuất ngoại với điều kiện phải thông báo về kế hoạch với nhà chức trách 1 tuần trước khi khởi hành cũng như hoàn trả hộ chiếu trong vòng 24h sau khi trở lại Nam Phi.

Vụ án của Oscar Pistorius nhiều khả năng sẽ kết thúc trong năm nay với phiên tòa tiếp theo diễn ra vào ngày 4/6 tới. Người đại diện Peet van Zyl của Oscar cho biết thân chủ của mình có thể tham dự giải điền kinh vô địch thế giới diễn ra vào tháng 8 tới tại Moscow, Nga. Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) cũng đã đồng ý trên nguyên tắc để Oscar tham dự giải đấu này.

"Căn cứ vào phán quyết của tòa, nếu Pistorius có thể lấy lại phong độ và vượt qua vòng loại, anh ấy sẽ tranh tài ở giải vô địch thế giới. Anh ấy sẽ sớm quyết định trở lại với đường chạy mặc dù đang chịu sức ép lớn và chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn", đại diện của Oscar cho biết.

Ngoài việc được xuất ngoại để thi đấu, tòa án còn đưa ra một số quyết định về điều kiện bảo lãnh có lợi khác cho Oscar Pistorius. Cụ thể, anh không còn bị giám sát thường xuyên bởi một nhân viên quản chế và cũng được dỡ bỏ lệnh cấm uống rượu trong thời gian chờ đợi phiên xử tiếp theo.

HOÀNG TÂM

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !