Người Hàn Quốc ăn kim chi hàng ngày vì 10 tác dụng tuyệt vời này

Kim chi là món ăn ngon nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh hương vị độc đáo thì món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho sức khỏe.

1. Cải thiện hệ thống tiêu hóa

 Kim chi chứa hàng triệu lợi khuẩn Lactobacilli. Đây là loại vi khuẩn thường sống trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn. Khi gặp quá nhiều căng thẳng, lượng vi khuẩn này sẽ giảm xuống, gây ra tình trạng khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Kim chi lên men có chứa nhiều vi khuẩn Lactobacilli, kết hợp với chất xơ từ cải thảo chắc chắn sẽ đẩy lùi các bệnh như táo bón và khó tiêu.

2. Cải thiện khả năng miễn dịch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% khả năng miễn dịch của cơ thể chịu tác động từ hệ thống tiêu hóa. Trong kim chi có thành phần ớt đỏ có tác dụng chống ung thư và chống oxy hóa. Cải thảo được khoa học chứng minh là có đặc tính chống viêm, cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thảo khi lên men trong kim chi có sulfide và isocyanate, được biết là hợp chất có tính kháng khuẩn cao.

3. Giảm cảm giác thèm ăn

Kim chi chứa hàm lượng calo rất thấp, nhưng lại chứa nhiều chất xơ bão hòa kiến cơ thể có cảm giác no lâu. Probiotic trong kim chi cũng góp phần giúp giảm cân và ngăn chặn chứng nghiện đường.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc cải thiện các vi khuẩn có lợi trong ruột như lactobacillus, có thể giúp cơ thể điều chỉnh lượng cholesterol mà nó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Lactobacillus trongkimchi thậm chí còn được coi là vũ khí mạnh mẽ chống lại bệnh béo phì.

4. Chống ung thư

 Kimchi chứa đầy các thành phần và gia vị với đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa. Do đó, kim chi được ví như là một loại thuốc chống ung thư tự nhiên hiệu quả.

Các món ăn chống viêm rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa của cơ thể, chẳng hạn như rối loạn nhận thức, bệnh động mạch vành hoặc ung thư.

5. Làm chậm quá trình lão hóa

 Người Hàn Quốc nổi tiếng với làn da trắng sứ mịn màng. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng rất nhiều trong số họ thường xuyên ăn kimchi. Chính đặc tính chống oxy hóa của kim chi đã ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả.

6. Ngăn ngừa loét dạ dày

Quá trình lên men của kim chi có chứa vi khuẩn axit lactic. Đây là một loại vi khuẩn sản xuất ra dextrin, một chất chống vi khuẩn được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của Helicobacter Pylori gây ra viêm loét dạ dày.

7. Giảm cholesterol

Một nghiên cứu của Hàn Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy thường xuyên ăn kim chi mỗi ngày có thể cân bằng cholesterol và đường glucose trong cơ thể ở mức hoàn hảo.

8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Những đặc tính chống oxy hóa của kim chi có thể làm giảm đáng kể lượng đường glucose trong cơ thể. Đây là liều thuốc tự nhiên hiệu quả tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường.

9. Giảm các triệu chứng của dị ứng thực phẩm

Hầu hết các cơn dị ứng thực phẩm bị kích hoạt bằng lượng nhỏ thực phẩm như hải sản sữa, đậu phộng, lúa mì và trứng. Tin mừng là nếu ăn kim chi trước khi ăn những loại thực phẩm kia, sẽ hạn chế được tình trạng khó thở do dị ứng.

10. Bảo vệ cơ thể khỏi hóa chất từ nhựa

BPA là hóa chất phổ biến thường được sử dụng để làm cứng nhựa, rất phổ biến trong các chai nước uống, hộp đựng thức ăn dùng một lần. Nó cũng được tìm thấy trong các thiết bị y tế, chất trám răng, lớp lót thực phẩm đóng hộp…Nếu cơ thể nạp quá nhiều BPA sẽ gây ra các bệnh ung thư, tim, tiểu đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ trẻ sơ sinh.

Một nghiên cứu vào năm 2007 đã chứng minh vi khuẩn Bacillus pumilus có trong kim chi sẽ hạn chế BPA hấp thụ vào cơ thể.

Phan Hằng/Báo Giao thông

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Đang cập nhật dữ liệu !