Người Hàn Quốc ăn kim chi hàng ngày vì 10 tác dụng tuyệt vời này
1. Cải thiện hệ thống tiêu hóa
Kim chi chứa hàng triệu lợi khuẩn Lactobacilli. Đây là loại vi khuẩn thường sống trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn. Khi gặp quá nhiều căng thẳng, lượng vi khuẩn này sẽ giảm xuống, gây ra tình trạng khó tiêu hoặc tiêu chảy.
Kim chi lên men có chứa nhiều vi khuẩn Lactobacilli, kết hợp với chất xơ từ cải thảo chắc chắn sẽ đẩy lùi các bệnh như táo bón và khó tiêu.
2. Cải thiện khả năng miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% khả năng miễn dịch của cơ thể chịu tác động từ hệ thống tiêu hóa. Trong kim chi có thành phần ớt đỏ có tác dụng chống ung thư và chống oxy hóa. Cải thảo được khoa học chứng minh là có đặc tính chống viêm, cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Cải thảo khi lên men trong kim chi có sulfide và isocyanate, được biết là hợp chất có tính kháng khuẩn cao.
3. Giảm cảm giác thèm ăn
Kim chi chứa hàm lượng calo rất thấp, nhưng lại chứa nhiều chất xơ bão hòa kiến cơ thể có cảm giác no lâu. Probiotic trong kim chi cũng góp phần giúp giảm cân và ngăn chặn chứng nghiện đường.
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc cải thiện các vi khuẩn có lợi trong ruột như lactobacillus, có thể giúp cơ thể điều chỉnh lượng cholesterol mà nó hấp thụ qua đường tiêu hóa. Lactobacillus trongkimchi thậm chí còn được coi là vũ khí mạnh mẽ chống lại bệnh béo phì.
4. Chống ung thư
Kimchi chứa đầy các thành phần và gia vị với đặc tính chống viêm và giàu chất chống oxy hóa. Do đó, kim chi được ví như là một loại thuốc chống ung thư tự nhiên hiệu quả.
Các món ăn chống viêm rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa của cơ thể, chẳng hạn như rối loạn nhận thức, bệnh động mạch vành hoặc ung thư.
5. Làm chậm quá trình lão hóa
Người Hàn Quốc nổi tiếng với làn da trắng sứ mịn màng. Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã chỉ ra rằng rất nhiều trong số họ thường xuyên ăn kimchi. Chính đặc tính chống oxy hóa của kim chi đã ngăn ngừa quá trình lão hóa da hiệu quả.
6. Ngăn ngừa loét dạ dày
Quá trình lên men của kim chi có chứa vi khuẩn axit lactic. Đây là một loại vi khuẩn sản xuất ra dextrin, một chất chống vi khuẩn được sử dụng để ngăn chặn sự phát triển của Helicobacter Pylori gây ra viêm loét dạ dày.
7. Giảm cholesterol
Một nghiên cứu của Hàn Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy thường xuyên ăn kim chi mỗi ngày có thể cân bằng cholesterol và đường glucose trong cơ thể ở mức hoàn hảo.
8. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Những đặc tính chống oxy hóa của kim chi có thể làm giảm đáng kể lượng đường glucose trong cơ thể. Đây là liều thuốc tự nhiên hiệu quả tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường.
9. Giảm các triệu chứng của dị ứng thực phẩm
Hầu hết các cơn dị ứng thực phẩm bị kích hoạt bằng lượng nhỏ thực phẩm như hải sản sữa, đậu phộng, lúa mì và trứng. Tin mừng là nếu ăn kim chi trước khi ăn những loại thực phẩm kia, sẽ hạn chế được tình trạng khó thở do dị ứng.
10. Bảo vệ cơ thể khỏi hóa chất từ nhựa
BPA là hóa chất phổ biến thường được sử dụng để làm cứng nhựa, rất phổ biến trong các chai nước uống, hộp đựng thức ăn dùng một lần. Nó cũng được tìm thấy trong các thiết bị y tế, chất trám răng, lớp lót thực phẩm đóng hộp…Nếu cơ thể nạp quá nhiều BPA sẽ gây ra các bệnh ung thư, tim, tiểu đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến não bộ trẻ sơ sinh.
Một nghiên cứu vào năm 2007 đã chứng minh vi khuẩn Bacillus pumilus có trong kim chi sẽ hạn chế BPA hấp thụ vào cơ thể.