Người dân “tố” Xí nghiệp thành viên của Lũng Lô 3 nợ chây ì tiền mua thực phẩm

Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng - Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3, trong quá trình xây dựng có mua nợ thực phẩm của nhà cung cấp sau đó nhiều năm vẫn chưa trả

Theo phản ánh của ông Đỗ Đình Thành (47 tuổi, ở bản Piềng Pa, xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), vào năm 2015, Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng - Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3 (gọi tắt là Xí nghiệp) thực hiện thi công gói thầu số 04 từ Km 12+900 – Km 24+00 thuộc Công trình Xây dựng Đường tuần tra biên giới Yên Khương – Đồn 503 tỉnh Thanh Hóa.

Đơn công nợ ghi rất rõ từ năm 2015, nhưng đến Xí nghiệp vẫn không trả.

"Trong thời gian thi công xây dựng công trình, Giám đốc Xí nghiệp là ông Lê Minh Đức có đề nghị Cửa hàng Thành Diệp của tôi cung cấp thực phẩm cho công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng. Thực phẩm mà cửa hàng của tôi cung cấp cho công nhân ở công trường thời điểm đó bao gồm: gạo, rau, trứng, gà, cá, thịt…

Đại diện Xí nghiệp và đội trưởng đội nhân công đề nghị với tôi cho nợ tiền thực phẩm cho đến khi nào Xí nghiệp quyết toán công trình với chủ đầu tư thì Xí nghiệp sẽ thanh toán 01 lần đầy đủ cho cửa hàng.

Gia đình tôi đã đồng ý mà không chút do dự vì tin tưởng Xí nghiệp là đơn vị thuộc Quân đội và Công trình đang thi công xây dựng vì mục đích quốc phòng, an ninh quốc gia nên cửa hàng của tôi vẫn cung cấp đầy đủ và liên tục nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng cho nhân công tại công trường. Tôi nhận thấy việc làm của bản thân mình cũng đang góp một phần nhỏ bé vào công trình lớn lao ấy.

Đến tháng 8/2015, Xí nghiệp gửi cho tôi bản đối chiếu công nợ tháng 8 Quý III năm 2015 giữa 2 bên. Bản đối chiếu công nợ có chữ ký của tôi, phía bên Xí nghiệp có chữ ký của Kế toán trưởng – Bà Phan Thị Thanh Hà và chữ ký, đóng dấu của Giám đốc Xí nghiệp là ông Lê Minh Đức", ông Thành nêu lại sự việc.

Giấy nợ tiền ăn của công trường được ông Nguyễn Văn Phúc ký.

"Nội dung văn bản ghi nhận Xí nghiệp còn nợ số tiền thực phẩm của Cửa hàng tôi tính đến hết ngày 22/8/2015 là 57.173.000 VNĐ (năm mươi bảy triệu, một trăm bảy mươi ba ngàn đồng). Đến tháng 10/2015, ông Nguyễn Văn Phúc là chỉ huy trưởng công trình “Đường tuần tra biên giới – Thanh Hóa” có lập Văn bản xác nhận nợ với tôi và cam kết muộn nhất đến ngày 30/12/2015 sẽ thanh toán hết khoản nợ cho cửa hàng tôi".

Tuy nhiên, ông Thành cho biết, sau khi công trình được xây dựng xong và chủ đầu tư thanh toán, từ năm 2015 đến nay, ông vẫn chưa nhận được số tiền cung cấp thực phẩm còn nợ từ Xí nghiệp dù đã nhiều lần liên hệ với đại diện Xí nghiệp đề nghị thanh toán.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Lê Minh Đức -Giám đốc Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng (Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3) xác nhận vụ việc và cho biết: “Tôi mới về nhận nhiệm vụ ở Xí nghiệp được 2-3 tháng nay và đi công tác suốt, nên chưa giải quyết được công nợ cho anh Thành”.

Ngoài ra, ông Minh cũng thông tin: “Tôi sẽ cho kiểm tra, rà soát và lên kế hoạch trả nợ cho anh Thành, hiện giờ vẫn đang kiểm tra rà soát công nợ giữa người trước và người tiền nhiệm”.

Tiến Anh
Từ khóa: Người dân “tố” Xí nghiệp của TNHH MTV Lũng Lô 3 quỵt tiền mua thực phẩm thanh hóa hà nội

'Giá bất động sản sẽ xuống đáy vào quý 2 năm sau'

Nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi để bắt ‘đáy’ bất động sản. Vậy giá bất động sản đã chạm ‘đáy’ chưa và khi nào nên ‘xuống tiền’?

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Người đầu tư bất động sản muốn gục ngã

Nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn đang rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi hạ giá nhiều cũng không ai mua, còn tiếp tục ôm hàng thì có thể gánh nợ xấu.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Bí ẩn doanh nghiệp vừa lập 1 tháng trúng đấu giá ‘đất vàng’, loạt dự án kêu gọi đầu tư

Bí ẩn về doanh nghiệp 1 tháng tuổi trúng đấu giá 9.460m2 “đất vàng”; Bộ TN&MT nói về đề xuất nâng tiền đặt cọc đấu giá đất lên 30-35% giá khởi điểm; Ninh Thuận kêu gọi đầu tư 39 dự án giai đoạn 2021-2025… là tin tức bất động sản chú ý trong tuần qua.

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.