Người dân “tố” Xí nghiệp thành viên của Lũng Lô 3 nợ chây ì tiền mua thực phẩm

Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng - Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3, trong quá trình xây dựng có mua nợ thực phẩm của nhà cung cấp sau đó nhiều năm vẫn chưa trả

Theo phản ánh của ông Đỗ Đình Thành (47 tuổi, ở bản Piềng Pa, xã Tam Thanh, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa), vào năm 2015, Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng - Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3 (gọi tắt là Xí nghiệp) thực hiện thi công gói thầu số 04 từ Km 12+900 – Km 24+00 thuộc Công trình Xây dựng Đường tuần tra biên giới Yên Khương – Đồn 503 tỉnh Thanh Hóa.

Đơn công nợ ghi rất rõ từ năm 2015, nhưng đến Xí nghiệp vẫn không trả.

"Trong thời gian thi công xây dựng công trình, Giám đốc Xí nghiệp là ông Lê Minh Đức có đề nghị Cửa hàng Thành Diệp của tôi cung cấp thực phẩm cho công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng. Thực phẩm mà cửa hàng của tôi cung cấp cho công nhân ở công trường thời điểm đó bao gồm: gạo, rau, trứng, gà, cá, thịt…

Đại diện Xí nghiệp và đội trưởng đội nhân công đề nghị với tôi cho nợ tiền thực phẩm cho đến khi nào Xí nghiệp quyết toán công trình với chủ đầu tư thì Xí nghiệp sẽ thanh toán 01 lần đầy đủ cho cửa hàng.

Gia đình tôi đã đồng ý mà không chút do dự vì tin tưởng Xí nghiệp là đơn vị thuộc Quân đội và Công trình đang thi công xây dựng vì mục đích quốc phòng, an ninh quốc gia nên cửa hàng của tôi vẫn cung cấp đầy đủ và liên tục nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng cho nhân công tại công trường. Tôi nhận thấy việc làm của bản thân mình cũng đang góp một phần nhỏ bé vào công trình lớn lao ấy.

Đến tháng 8/2015, Xí nghiệp gửi cho tôi bản đối chiếu công nợ tháng 8 Quý III năm 2015 giữa 2 bên. Bản đối chiếu công nợ có chữ ký của tôi, phía bên Xí nghiệp có chữ ký của Kế toán trưởng – Bà Phan Thị Thanh Hà và chữ ký, đóng dấu của Giám đốc Xí nghiệp là ông Lê Minh Đức", ông Thành nêu lại sự việc.

Giấy nợ tiền ăn của công trường được ông Nguyễn Văn Phúc ký.

"Nội dung văn bản ghi nhận Xí nghiệp còn nợ số tiền thực phẩm của Cửa hàng tôi tính đến hết ngày 22/8/2015 là 57.173.000 VNĐ (năm mươi bảy triệu, một trăm bảy mươi ba ngàn đồng). Đến tháng 10/2015, ông Nguyễn Văn Phúc là chỉ huy trưởng công trình “Đường tuần tra biên giới – Thanh Hóa” có lập Văn bản xác nhận nợ với tôi và cam kết muộn nhất đến ngày 30/12/2015 sẽ thanh toán hết khoản nợ cho cửa hàng tôi".

Tuy nhiên, ông Thành cho biết, sau khi công trình được xây dựng xong và chủ đầu tư thanh toán, từ năm 2015 đến nay, ông vẫn chưa nhận được số tiền cung cấp thực phẩm còn nợ từ Xí nghiệp dù đã nhiều lần liên hệ với đại diện Xí nghiệp đề nghị thanh toán.

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc, ông Lê Minh Đức -Giám đốc Xí nghiệp xây dựng giao thông và dân dụng (Chi nhánh của Công ty TNHH MTV Lũng Lô 3) xác nhận vụ việc và cho biết: “Tôi mới về nhận nhiệm vụ ở Xí nghiệp được 2-3 tháng nay và đi công tác suốt, nên chưa giải quyết được công nợ cho anh Thành”.

Ngoài ra, ông Minh cũng thông tin: “Tôi sẽ cho kiểm tra, rà soát và lên kế hoạch trả nợ cho anh Thành, hiện giờ vẫn đang kiểm tra rà soát công nợ giữa người trước và người tiền nhiệm”.

Tiến Anh
Từ khóa: Người dân “tố” Xí nghiệp của TNHH MTV Lũng Lô 3 quỵt tiền mua thực phẩm thanh hóa hà nội

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...

Ngã ngửa vì giá căn hộ ngoại thành tăng hàng trăm triệu đồng sau 3 tháng

Dù đã chốt mua căn hộ tại một chung cư ngoại thành Hà Nội với giá 1,7 tỷ đồng, vợ chồng anh Vinh vẫn không khỏi tiếc nuối vì giá 3 tháng trước đó căn diện tích như trên chỉ có 1,4 tỷ đồng.

VIB đến gần hơn với người trẻ qua The Masked Singer

The Masked Singer Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cùng ý tưởng độc đáo, mới mẻ và sự tham gia của những giọng ca nội lực đã liên tiếp vào top trending của các nền tảng số.

Bán nhà đất dự án phải qua sàn giao dịch: Ai lợi?

Người mua nên được quyền lựa chọn hình thức mua bán, miễn là đúng quy định của pháp luật.

Khát vốn, chủ đầu tư đua nhau 'chiều' khách

Việc huy động vốn từ các kênh ngân hàng, trái phiếu đều gặp khó buộc chủ đầu tư bất động sản phải liên tục đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.

Anh nông dân Hà Giang nuôi bò theo qui mô trang trại thu lãi 900 triệu đồng/năm

Đầu tư trồng cỏ voi, hệ thống chuồng nuôi hàng chục con bò, bê, một năm anh Hoàng Anh Vinh (Hà Giang) bán nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 – 7 con bò, tổng thu nhập từ bán bò mỗi năm đạt từ 1,5 – 1,6 tỷ đồng, trừ hết chi phí còn lãi khoảng 800-900 triệu đồng.

Giá xăng hôm nay 3/10 giảm cực mạnh, mỗi loại giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 15h chiều nay 3/10, giá xăng RON 95 giảm 1.141 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 giảm 1.049 đồng/lít. Sau điều chỉnh giảm lần thứ tư liên tiếp này, giá xăng hôm nay 3/10 bán lẻ trên thị trường bao nhiêu tiền 1 lít?