Người đàn ông chơi saxophone trong suốt 9 giờ phẫu thuật não

Người đàn ông trải qua ca phẫu thuật não phức tạp ở Italia đã chơi kèn saxophone trong suốt 9 giờ đồng hồ.

Nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Quốc tế Paideia ở Rome, Italia đã phẫu thuật cho người đàn ông 35 tuổi để loại bỏ khối u não. Đáng chú ý, bệnh nhân đã trải qua một 'cuộc phẫu thuật tỉnh táo', các bác sĩ đảm bảo rằng họ không làm ảnh hưởng đến chức năng thần kinh của bệnh nhân.

Bác sĩ Christian Brogna dẫn đầu đội ngũ gồm 10 y bác sĩ giỏi, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực này tiến hành phẫu thuật. Brogna đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật não tỉnh táo, chia sẻ rằng chìa khóa để thực hiện một ca mổ phức tạp như vậy là sự chuẩn bị.

Trong quá trình chuẩn bị tỉ mỉ cho cuộc phẫu thuật, GZ chia sẻ với đội ngũ y tế rằng việc bảo tồn khả năng chơi nhạc là điều cần thiết đối với anh. Khoảng 10 ngày trước khi phẫu thuật, GZ đã gặp đội ngũ y tế sáu hoặc bảy lần. Điều quan trọng là các bác sĩ phẫu thuật phải tôn trọng mong muốn của bệnh nhân về chức năng mà họ cảm thấy là quan trọng nhất, cố gắng bảo tồn sau ca mổ.

Bác sĩ Christian Brogna cho biết: "Mỗi bệnh nhân là duy nhất, mỗi bộ não là duy nhất, mỗi người chỉ có một. Vì vậy chúng tôi cần phải biết rất rõ về bệnh nhân. Chúng tôi để bệnh nhân chơi nhạc trong quá trình phẫu thuật để có thể quan sát chức năng não hoạt động khi anh ta chơi đàn. Khối u nằm trong một khu vực não khá phức tạp. Hơn nữa, bệnh nhân thuận tay trái. Điều này khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn".

Bệnh nhân giấu tên được gọi là GZ chia sẻ rằng khả năng âm nhạc, chơi các nhạc cụ, đặc biệt là kèn saxophone là anh làm tốt nhất.

Trong quá trình kéo dài 9 tiếng đồng hồ, GZ đã chơi bài hát chủ đề của bộ phim "Love Story" năm 1970 và quốc ca Italia, lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt cuộc phẫu thuật.

Sau cuộc phẫu thuật, GZ cho biết anh cảm thấy bình tĩnh hơn, không sợ hãi lo lắng trong khi các bác sĩ tiến hành mổ não.

Việc duy trì năng lực biểu diễn âm nhạc trong thời gian giải phẫu không những tác động tích cực cho bệnh nhân mà còn cho phép bác sĩ Brogna ghi nhận những chức năng khác nhau của não bộ.

Christian Brogna nói: "Mỗi ca phẫu thuật tỉnh táo không chỉ giúp đem lại kết quả cao trong việc chữa bệnh, mà còn là một khám phá thực sự. Mỗi lần như vậy cung cấp cho chúng tôi thêm kiến thức về hoạt động của não, cơ quan hấp dẫn nhưng đầy bí ẩn trong cơ thể con người".

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !