Người phụ nữ sống cùng 480 con mèo và 12 con chó

Maryam al-Balushi sống cùng 480 con mèo và 12 con chó tại nhà riêng ở thủ đô Muscat của Oman trong suốt hơn 1 thập kỷ.

Maryam al-Balushi, người phụ nữ 53 tuổi ở Oman chung sống cùng hàng trăm con mèo và chó. Người phụ nữ bắt đầu quen dần với thú cưng sau khi con trai bà mang về một con mèo Ba tư vào năm 2008.

Lúc đầu, Maryam al-Balushi không quá mặn mà với thú cưng nhưng sau một thời gian chính cô là người không thể sống nếu thiếu những con vật đáng yêu bên cạnh.

"Tôi thấy mình hoàn toàn bị mê hoặc, tôi rất thích mèo, tôi tự tay chăm sóc mèo, cho nó ăn, tắm cho nó và dành nhiều thời gian bên cạnh nó", Balushi nói. 

Chẳng bao lâu sau tin đồn lan ra và nhiều người khi không muốn nuôi thú cưng liền bỏ lại trước cửa nhà Balushi. Nhà của cô trở thành nơi trú ẩn cho động vật.

Năm 2011, Maryam al-Balushi, bị rơi vào tình trạng trầm cảm nặng, những con mèo đã giúp cô vượt qua gia đoạn khó khăn đó. "Tôi đã ở trong một nơi tối tăm, trải qua khoảng thời gian khó khăn vô cùng và những con mèo, con chó là cứu cánh của tôi", Balushi cho biết.

Cho đến nay, Maryam al-Balushi đang sống cùng 480 con mèo và 12 con chó, 17 con trong số đó bị mù. Mỗi tháng cô dành 7.800 USD để chăm sóc các con vật. Số tiền đó dùng vào việc mua thức ăn, vật dụng làm vệ sinh và chi phí đi bác sĩ thú y.

Khi sự nổi tiếng của cô ngày càng tăng, cô sở hữu một lượng lớn người theo dõi trên Instagram, nhiều người đã quyên góp để giúp cô trang trải chi phí. Khi còn đi làm, Maryam al-Balushi thường vội trở về nhà sau giờ tan tầm để cho thú cưng ăn. Nhưng bây giờ, sau khi nghỉ hưu, cô có thể dành toàn bộ thời gian ở nhà chăm sóc đàn thú cưng.

Trên thực tế, những người hàng xóm xung quanh thường hay phàn nàn về đàn mèo đông đúc của Maryam al-Balushi, họ tìm cách tố cáo bà với chính quyền Muscat. Nhưng rồi mọi chuyện qua đi, Maryam al-Balushi mua nhà riêng vào năm 2014 và tiếp tục sống chung với mèo. 

Sau hơn một thập kỷ, bất chấp những lời phàn nàn từ những người hàng xóm và chi phí chăm sóc thú cưng hàng tháng khá tốn kém, Balushi vẫn tiếp tục công việc của mình. Cô thường mô tả những con vật cưng của mình là 'người bạn bốn chân trung thành hơn cả con người'. 

Balushi nói: "Những người yêu quý tôi vẫn luôn ủng hộ việc làm của tôi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tôi biết ơn và hi vọng tiếp tục được chăm sóc những con mèo, chó cưng".

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Đang cập nhật dữ liệu !