Điều kỳ lạ gì khiến chiếc quần cũ rách này có giá tiền tỷ?

Chiếc quần jean cũ của hãng Levi's từ thế kỷ 19 đã được bán trong cuộc đấu giá với giá hơn 87.000 USD, tương đương khoảng hơn 2,1 tỷ đồng.

Michael Harris tự nhận mình là "nhà khảo cổ học denim" đã tìm thấy chiếc quần bò cũ  ở miền Tây nước Mỹ. Chiếc quần có niên đại từ những năm 1880 mà Michael Harris phát hiện ở một khu mỏ bỏ hoang vừa được bán với giá kỷ lục trong cuộc đấu giá ở New Mexico.

Michael Harris đã tìm kiếm trong ít nhất 50 mỏ bỏ hoang suốt 5 năm mới phát hiện ra chiếc quần cũ trong tình trạng mềm nhưng khá nguyên vẹn. Không ai biết chiếc quần hơn 140 năm tuổi đã bị bỏ quên trong khu mỏ bỏ hoang đó bao lâu, hay chủ sở hữu ban đầu là ai.

Zip Stevenson, người đam mê đồ denim cổ điển, sinh sống ở Los Angeles, Mỹ cho biết: "Chiếc quần bò này thuộc dạng cực kỳ hiếm. Chiếc quần vẫn giữ được kích thước, tình trạng khá nguyên vẹn".

Stevenson đã điều hành một cửa hàng sửa chữa denim ở Los Angeles trong gần ba thập kỷ nhưng ông chưa bao giờ tìm thấy một chiếc nào giống như thế này.

Chỉ có một vài chiếc quần cùng thời với chiếc quần bò này còn tồn tại đến ngày nay. Biển tên thương hiệu Levi's vẫn nhìn rõ ở phần cạp quần. Giá cuối cùng Zip Stevenson bỏ ra để sở hữu chiếc quần cũ này là 87.000 USD, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu của mọi người.

Đây là một trong những mức giá cao nhất cho chiếc quần bò cũ tại các phiên đấu giá trên thế giới. Hiện tại, chiếc quần cũ đang đặt tại khu lưu trữ ở Los Angeles để mọi người có thể ghé thăm chiêm ngưỡng.

Brit Eaton, chuyên gia denim cổ điển, người tổ chức lễ hội kéo dài bốn ngày về đồ vintage cho biết: "Tôi làm công việc kinh doanh này trong một phần tư thế kỷ, tôi biết những chiếc quần bò cổ có giá trung bình khoảng 100 USD. Vì vậy, để tìm một vài chiếc có giá trị như chiếc quần bò đấu giá lần này có khi là cơ hội một lần trong đời".

Trước đó, Brit Eaton ước tính chiếc quần này có giá từ 50.000 đến 100.000 USD nhưng số tiền thực tế đã vượt xa ngoài dự kiến. Theo các chuyên gia, những cuộc đấu giá quần bò cũ như thế này là cách tuyêt vời nhất để khẳng định chất lượng đáng tin cậy về sản phẩm. 

Zip Stevenson, chủ nhân mới của chiếc quần Levi's cổ hiện chưa có dự định gì với món đồ này. Một số ý tưởng nảy ra bao gồm bán lại cho một ai đó thực sự muốn sở hữu chiếc quần Levi's hoặc gửi tặng bảo tàng để trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Đang cập nhật dữ liệu !