Điều kỳ lạ gì khiến chiếc quần cũ rách này có giá tiền tỷ?

Chiếc quần jean cũ của hãng Levi's từ thế kỷ 19 đã được bán trong cuộc đấu giá với giá hơn 87.000 USD, tương đương khoảng hơn 2,1 tỷ đồng.

Michael Harris tự nhận mình là "nhà khảo cổ học denim" đã tìm thấy chiếc quần bò cũ  ở miền Tây nước Mỹ. Chiếc quần có niên đại từ những năm 1880 mà Michael Harris phát hiện ở một khu mỏ bỏ hoang vừa được bán với giá kỷ lục trong cuộc đấu giá ở New Mexico.

Michael Harris đã tìm kiếm trong ít nhất 50 mỏ bỏ hoang suốt 5 năm mới phát hiện ra chiếc quần cũ trong tình trạng mềm nhưng khá nguyên vẹn. Không ai biết chiếc quần hơn 140 năm tuổi đã bị bỏ quên trong khu mỏ bỏ hoang đó bao lâu, hay chủ sở hữu ban đầu là ai.

Zip Stevenson, người đam mê đồ denim cổ điển, sinh sống ở Los Angeles, Mỹ cho biết: "Chiếc quần bò này thuộc dạng cực kỳ hiếm. Chiếc quần vẫn giữ được kích thước, tình trạng khá nguyên vẹn".

Stevenson đã điều hành một cửa hàng sửa chữa denim ở Los Angeles trong gần ba thập kỷ nhưng ông chưa bao giờ tìm thấy một chiếc nào giống như thế này.

Chỉ có một vài chiếc quần cùng thời với chiếc quần bò này còn tồn tại đến ngày nay. Biển tên thương hiệu Levi's vẫn nhìn rõ ở phần cạp quần. Giá cuối cùng Zip Stevenson bỏ ra để sở hữu chiếc quần cũ này là 87.000 USD, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu của mọi người.

Đây là một trong những mức giá cao nhất cho chiếc quần bò cũ tại các phiên đấu giá trên thế giới. Hiện tại, chiếc quần cũ đang đặt tại khu lưu trữ ở Los Angeles để mọi người có thể ghé thăm chiêm ngưỡng.

Brit Eaton, chuyên gia denim cổ điển, người tổ chức lễ hội kéo dài bốn ngày về đồ vintage cho biết: "Tôi làm công việc kinh doanh này trong một phần tư thế kỷ, tôi biết những chiếc quần bò cổ có giá trung bình khoảng 100 USD. Vì vậy, để tìm một vài chiếc có giá trị như chiếc quần bò đấu giá lần này có khi là cơ hội một lần trong đời".

Trước đó, Brit Eaton ước tính chiếc quần này có giá từ 50.000 đến 100.000 USD nhưng số tiền thực tế đã vượt xa ngoài dự kiến. Theo các chuyên gia, những cuộc đấu giá quần bò cũ như thế này là cách tuyêt vời nhất để khẳng định chất lượng đáng tin cậy về sản phẩm. 

Zip Stevenson, chủ nhân mới của chiếc quần Levi's cổ hiện chưa có dự định gì với món đồ này. Một số ý tưởng nảy ra bao gồm bán lại cho một ai đó thực sự muốn sở hữu chiếc quần Levi's hoặc gửi tặng bảo tàng để trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !