Điều kỳ lạ gì khiến chiếc quần cũ rách này có giá tiền tỷ?

Chiếc quần jean cũ của hãng Levi's từ thế kỷ 19 đã được bán trong cuộc đấu giá với giá hơn 87.000 USD, tương đương khoảng hơn 2,1 tỷ đồng.

Michael Harris tự nhận mình là "nhà khảo cổ học denim" đã tìm thấy chiếc quần bò cũ  ở miền Tây nước Mỹ. Chiếc quần có niên đại từ những năm 1880 mà Michael Harris phát hiện ở một khu mỏ bỏ hoang vừa được bán với giá kỷ lục trong cuộc đấu giá ở New Mexico.

Michael Harris đã tìm kiếm trong ít nhất 50 mỏ bỏ hoang suốt 5 năm mới phát hiện ra chiếc quần cũ trong tình trạng mềm nhưng khá nguyên vẹn. Không ai biết chiếc quần hơn 140 năm tuổi đã bị bỏ quên trong khu mỏ bỏ hoang đó bao lâu, hay chủ sở hữu ban đầu là ai.

Zip Stevenson, người đam mê đồ denim cổ điển, sinh sống ở Los Angeles, Mỹ cho biết: "Chiếc quần bò này thuộc dạng cực kỳ hiếm. Chiếc quần vẫn giữ được kích thước, tình trạng khá nguyên vẹn".

Stevenson đã điều hành một cửa hàng sửa chữa denim ở Los Angeles trong gần ba thập kỷ nhưng ông chưa bao giờ tìm thấy một chiếc nào giống như thế này.

Chỉ có một vài chiếc quần cùng thời với chiếc quần bò này còn tồn tại đến ngày nay. Biển tên thương hiệu Levi's vẫn nhìn rõ ở phần cạp quần. Giá cuối cùng Zip Stevenson bỏ ra để sở hữu chiếc quần cũ này là 87.000 USD, tương đương khoảng 2,1 tỷ đồng, vượt xa kỳ vọng ban đầu của mọi người.

Đây là một trong những mức giá cao nhất cho chiếc quần bò cũ tại các phiên đấu giá trên thế giới. Hiện tại, chiếc quần cũ đang đặt tại khu lưu trữ ở Los Angeles để mọi người có thể ghé thăm chiêm ngưỡng.

Brit Eaton, chuyên gia denim cổ điển, người tổ chức lễ hội kéo dài bốn ngày về đồ vintage cho biết: "Tôi làm công việc kinh doanh này trong một phần tư thế kỷ, tôi biết những chiếc quần bò cổ có giá trung bình khoảng 100 USD. Vì vậy, để tìm một vài chiếc có giá trị như chiếc quần bò đấu giá lần này có khi là cơ hội một lần trong đời".

Trước đó, Brit Eaton ước tính chiếc quần này có giá từ 50.000 đến 100.000 USD nhưng số tiền thực tế đã vượt xa ngoài dự kiến. Theo các chuyên gia, những cuộc đấu giá quần bò cũ như thế này là cách tuyêt vời nhất để khẳng định chất lượng đáng tin cậy về sản phẩm. 

Zip Stevenson, chủ nhân mới của chiếc quần Levi's cổ hiện chưa có dự định gì với món đồ này. Một số ý tưởng nảy ra bao gồm bán lại cho một ai đó thực sự muốn sở hữu chiếc quần Levi's hoặc gửi tặng bảo tàng để trưng bày cho công chúng chiêm ngưỡng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Người phụ nữ suốt 10 năm không phải trả tiền điện

NHẬT BẢN - Đây là cách người phụ nữ 63 tuổi không tốn một đồng tiền điện trong suốt một thập kỷ qua.

Du khách khỏa thân, múa lố lăng ở đền thiêng đối mặt án phạt gần 3 năm tù

INDONESIA - Một du khách người Đức 28 tuổi có thể phải đối mặt với án tù sau khi cô cởi trần và nhảy múa trên sân khấu trong một buổi trình diễn khiêu vũ của đạo Hindu ở Bali (Indonesia).

Hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có 4 cặp sinh đôi

TRUNG QUỐC - Một gia đình ở Hà Nam bỗng trở nên nổi tiếng mạng xã hội bởi có 4 cặp sinh đôi nam qua ba thế hệ.

Mở lại sau 3 năm, lễ hội trái cây lớn nhất nước chờ đón 1 triệu khách

Một trong những sự kiện lớn đã trở lại để chờ đón khoảng 1 triệu du khách hè. Đó là Lễ hội Trái cây Nam bộ 2023, khai mạc ngày 1/6 tới đây tại TP.HCM.

Thực hư khách sạn tuyệt đẹp giữa vịnh Hạ Long đang được chia sẻ rầm rộ

Hình ảnh một khu khách sạn sang trọng nằm dựa vào núi đá, hướng mặt ra biển, nằm giữa vịnh Hạ Long đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Báo Tây hết lời ca ngợi Ninh Bình, khuyên du khách 'đừng bỏ qua món dê núi'

Ninh Bình là một trong 2 đại diện của châu Á được chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) đề xuất là điểm nghỉ dưỡng riêng tư nhất thế giới dành cho gia đình năm 2023.

Thị trấn đẹp nhất thế giới dựng hàng rào ngăn du khách check-in

Giới chức Hallstatt, một trong những thị trấn đẹp nhất thế giới, mới đây đã áp dụng những biện pháp để giảm những tác động của du khách tới cuộc sống của người dân địa phương.

Chó Pitbull nguy hiểm số 1 thế giới, nhiều nước cấm nuôi

Rất nhiều quốc gia trên thế giới cấm nuôi Pitbull, loài chó hung dữ bậc nhất hành tinh.

Tượng nàng tiên cá bị chỉ trích và chế giễu vì 'quá khêu gợi'

ITALIA - Bức tượng nàng tiên cá được đặt tại một làng chài ở miền nam Italy đang gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội khi nhiều người cho rằng nó "quá khêu gợi".

Những điều thú vị về quốc gia được mệnh danh là 'Đất nước của những nụ cười'

Thái Lan là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai vừa muốn khám phá cảnh đẹp vừa trải nghiệm nền văn hóa đậm đà bản sắc. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về quốc gia này.

Đang cập nhật dữ liệu !