Độc lạ hình ảnh bảo tàng tương lai Dubai đưa robot hình người tiếp chuyện với du khách

Bảo tàng tương lai ở Dubai thêm robot hình người vào đội ngũ nhân viên đầy ấn tượng trong một cuộc triển lãm.

Bảo tàng tương lai ở Dubai có một không gian rộng lớn dành cho các dịch vụ, sản phẩm sáng tạo trong tương lai. Tọa lạc trong khu tài chính ở Dubai, bảo tàng trải dài trên diện tích rộng, có 3 yếu tố chính là đồi cây xanh, các tòa nhà và khoảng không gian rộng.

Mới đây, bảo tàng đưa vào sử dụng robot hình người tiên tiến nhất thế giới có tên là Ameca làm việc như một 'nhân viên chuyên nghiệp' trong cuộc triển lãm mới nhất trưng bày 50 đổi mới công nghệ có thể giải quyết các thách thức trên toàn cầu.

Ameca không phải là một sản phẩm trưng bày mà nó nhận nhiệm vụ chào đón khách. Bằng cách sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, Ameca có thể nói, trả lời một số câu hỏi, hướng dẫn chỉ đường tại bảo tàng. Ngoài ra, robot có hình người cũng có thể tạo ra nhiều biểu cảm khuôn mặt khác nhau như cau mày, cười tươi vui hay nháy mắt. Thậm chí Ameca còn di chuyển cánh tay của mình để hướng dẫn khách qua các điểm tham quan của bảo tàng.

Sở hữu khuôn mặt màu xám, cơ thể của Ameca hoàn toàn bằng kim loại và nhựa, robot điều khiển quầy quan hệ với khách. Nó cũng chứng tỏ được bản thân có thể nói bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập. Đặc biệt, biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của robot Ameca rất giống người.

Robot có 17 động cơ riêng lẻ trong đầu, điều khiển chuyển động giúp các đặc điểm trên khuôn mặt trở nên sống động và đầy cảm xúc. Ameca không sử dụng mái tóc giống người mà giữ nguyên hộp sọ bằng nhựa trong mờ. Các khớp và bộ phận của robot có thể nhìn thấy rõ ràng.

Ameca do công ty Engineered Arts có trụ sở tại Cornwall phát triển, được kỳ vọng là nền tảng sáng tạo thêm công nghệ robot trong tương lai. Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 diễn ra vào tháng 1, lần đầu tiên công ty ra mắt robot hình người Ameca và nhanh chóng gây ấn tượng mạnh. 

Morgan Roe, Giám đốc vận hành ở Engineered Arts cho biết: "Ameca là một robot có kích thước đầy đủ như con người và sẽ tiếp tục phát triển để trở thành nền tảng cho công nghệ AI. Chúng tôi đã tạo ra các robot hình người trong khoảng 15 năm nay, đến khoảng 4 năm trước, chúng tôi có những thành công nhất định bằng việc tạo ra một robot hình người giống như thật. Tất cả là nhờ sự tương tác bằng lời nói và cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt giữa con người và robot".

Engineered Arts chưa tiết lộ chi phí sản xuất robot là bao nhiêu, robot vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện. Tuy nhiên, họ cung cấp dịch vụ cho thuê robot Ameca để xuất hiện trong sự kiện hoặc triển lãm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Đang cập nhật dữ liệu !