Ngôi làng kỳ lạ có 'chủ sở hữu' 129.000m2 đất là những con khỉ

Con người và động vật cùng sinh sống trong một ngôi làng ở Maharashtra, Ấn Độ. Không chỉ vậy, cả trăm nghìn mét vuông đất có chủ sở hữu là những con khỉ.

"Tấc đất tấc vàng", những cuộc tranh chấp đất đai vẫn thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, có một ngôi làng ở Ấn Độ khá kỳ lạ khi để tên chủ sở hữu 129.000 mét vuông đất là tên những con khỉ.

Ngôi làng Upla, Upla gram panchayat, Maharashtra, Ấn Độ đang là địa điểm mà cư dân mạng xôn xao bàn tán sau khi có thông tin lạ lùng về việc tên của khỉ có trong tên chủ sở hữu đất.

Người dân địa phương ở ngôi làng Upla rất coi trọng những con khỉ. Họ cho khỉ ăn mỗi khi chúng xuất hiện trước cửa nhà, đôi khi khỉ xuất hiện trong đám cưới như "khách mời danh dự".

"Trước đây, bất cứ khi nào có đám cưới trong làng, người ta sẽ tặng quà cho khỉ trước và sau đó nghi lễ mới bắt đầu. Bây giờ, không phải ai cũng theo tập tục này", Bappa Padwal, người dân địa phương cho biết.

Đáng chú ý, trong hồ sơ đất đai của ngôi làng đề cập rõ ràng rằng tên của chủ sở hữu khoảng 129.000 mét vuông đất là tên của tất cả các con khỉ cư trú trong làng.

Bappa Padwal, người dân địa phương cho biết: "Các tài liệu ghi rõ rằng khỉ là chủ sở hữu những miếng đất, nhưng không ai biết người nào đã tạo ra quy định này và thực hiện khi nào".

Trước đây, khỉ là một phần trong tất cả các nghi lễ trong làng. Ngôi làng hiện là nơi sinh sống của gần 100 con khỉ, số lượng khỉ giảm dần theo năm tháng do bản tính của những con vật này là không ở yên một địa điểm quá lâu.

Bappa Padwal cho biết kiểm lâm đã tiến hành trồng rừng trên khu đất, có một ngôi nhà cũ bỏ hoang trên lô đất nhưng gần đây nó đã bị sập.

Hoàng Dung (lược dịch)

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Đang cập nhật dữ liệu !