Ngôi làng kỳ lạ có 'chủ sở hữu' 129.000m2 đất là những con khỉ

Con người và động vật cùng sinh sống trong một ngôi làng ở Maharashtra, Ấn Độ. Không chỉ vậy, cả trăm nghìn mét vuông đất có chủ sở hữu là những con khỉ.

"Tấc đất tấc vàng", những cuộc tranh chấp đất đai vẫn thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, có một ngôi làng ở Ấn Độ khá kỳ lạ khi để tên chủ sở hữu 129.000 mét vuông đất là tên những con khỉ.

Ngôi làng Upla, Upla gram panchayat, Maharashtra, Ấn Độ đang là địa điểm mà cư dân mạng xôn xao bàn tán sau khi có thông tin lạ lùng về việc tên của khỉ có trong tên chủ sở hữu đất.

Người dân địa phương ở ngôi làng Upla rất coi trọng những con khỉ. Họ cho khỉ ăn mỗi khi chúng xuất hiện trước cửa nhà, đôi khi khỉ xuất hiện trong đám cưới như "khách mời danh dự".

"Trước đây, bất cứ khi nào có đám cưới trong làng, người ta sẽ tặng quà cho khỉ trước và sau đó nghi lễ mới bắt đầu. Bây giờ, không phải ai cũng theo tập tục này", Bappa Padwal, người dân địa phương cho biết.

Đáng chú ý, trong hồ sơ đất đai của ngôi làng đề cập rõ ràng rằng tên của chủ sở hữu khoảng 129.000 mét vuông đất là tên của tất cả các con khỉ cư trú trong làng.

Bappa Padwal, người dân địa phương cho biết: "Các tài liệu ghi rõ rằng khỉ là chủ sở hữu những miếng đất, nhưng không ai biết người nào đã tạo ra quy định này và thực hiện khi nào".

Trước đây, khỉ là một phần trong tất cả các nghi lễ trong làng. Ngôi làng hiện là nơi sinh sống của gần 100 con khỉ, số lượng khỉ giảm dần theo năm tháng do bản tính của những con vật này là không ở yên một địa điểm quá lâu.

Bappa Padwal cho biết kiểm lâm đã tiến hành trồng rừng trên khu đất, có một ngôi nhà cũ bỏ hoang trên lô đất nhưng gần đây nó đã bị sập.

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !