Bằng chứng chứng minh du hành thời gian là có thật?

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ chữ tượng hình Ai Cập cổ đại giống như hình máy bay, tìm thấy trong một ngôi đền cổ là bằng chứng về du hành thời gian.

Những phát hiện khảo cổ ở Ai Cập luôn ẩn chứa nhiều bí mật bất ngờ về lịch sử, làm say mê các nhà nghiên cứu hàng nghìn năm qua.

Từ lăng mộ cổ đến đồ gốm, dụng cụ lao động mang lại cho các nhà nghiên cứu cái nhìn về lối sống, văn hóa, tập quán của người Ai Cập cổ đại. Phát hiện gần đây về chữ tượng hình khiến tất cả bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện chữ tượng hình Ai Cập cổ đại khoảng 3.000 năm tuổi bên trong một ngôi đền ở Abydos. Ý nghĩa chính xác của mỗi chữ tượng hình được cho là phụ thuộc vào ngữ cảnh mà nó xuất hiện. Trong khi một số chữ tượng hình mô tả các loài động vật, côn trùng, các nhà nghiên cứu khẳng định có một số chữ nói về máy bay và tàu ngầm.

Họ tin rằng sự hiện diện của các cấu trúc giống hình máy bay, trực thăng là bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ đại sớm có khả năng 'du hành thời gian' nhìn thấy trước tương lai loài người.

Chữ tượng hình được khắc dưới thời trị vì của Seti I. Sau đó, người ta chạm khắc lại bằng thạch cao dưới thời trị vì của Ramesses II.

Những hình ảnh về chữ tượng hình Ai Cập cổ đại nghi ngờ là bằng chứng về du hành thời gian nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

"Liệu có phải họ nhìn thấy trước tương lai, dự đoán về sự xuất hiện của trực thăng, máy bay", "Thật đáng kinh ngạc. Rõ ràng họ đã nhìn thấy tương lai, họ biết máy bay, trực thăng, tàu ngầm sẽ ra đời", "Tôi nghĩ họ có tầm nhìn xa, biết trước về những gì sắp xảy ra"... cư dân mạng bình luận.

Stephen Meera, Chủ tịch Hiệp hội điều tra và đào tạo điều huyền bí của Manchester, đã giới thiệu hình ảnh của các chữ tượng hình trong một hội nghị về UFO tại Westminster, London, Anh. Nhà nghiên cứu về UFO cho biết: "Hãy nhìn những chữ tượng hình đó, trông giống như cánh quạt máy bay và bánh lái tàu ngầm. Tôi không nói đó chính xác là máy bay, trực thăng hay tàu ngầm nhưng đây là những hình ảnh cần xem xét kỹ hơn. Tại sao họ đưa ra mô tả về những hình ảnh này chứ?".

Cho đến nay, du hành thời gian vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của các nhà khoa học, nhưng vẫn chưa có bằng chứng rõ rằng khẳng định những chuyện này là sự thật. Một số người tin tưởng nhưng vẫn có ý kiến phản đối. Một bài đăng trên blog từ năm 2010 của tác giả có tên là có tên Rain is Cool, các dấu hiệu từ chữ tượng hình đôi khi tạo ra do hiểu nhầm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Đang cập nhật dữ liệu !