Bằng chứng chứng minh du hành thời gian là có thật?

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ chữ tượng hình Ai Cập cổ đại giống như hình máy bay, tìm thấy trong một ngôi đền cổ là bằng chứng về du hành thời gian.

Những phát hiện khảo cổ ở Ai Cập luôn ẩn chứa nhiều bí mật bất ngờ về lịch sử, làm say mê các nhà nghiên cứu hàng nghìn năm qua.

Từ lăng mộ cổ đến đồ gốm, dụng cụ lao động mang lại cho các nhà nghiên cứu cái nhìn về lối sống, văn hóa, tập quán của người Ai Cập cổ đại. Phát hiện gần đây về chữ tượng hình khiến tất cả bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện chữ tượng hình Ai Cập cổ đại khoảng 3.000 năm tuổi bên trong một ngôi đền ở Abydos. Ý nghĩa chính xác của mỗi chữ tượng hình được cho là phụ thuộc vào ngữ cảnh mà nó xuất hiện. Trong khi một số chữ tượng hình mô tả các loài động vật, côn trùng, các nhà nghiên cứu khẳng định có một số chữ nói về máy bay và tàu ngầm.

Họ tin rằng sự hiện diện của các cấu trúc giống hình máy bay, trực thăng là bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ đại sớm có khả năng 'du hành thời gian' nhìn thấy trước tương lai loài người.

Chữ tượng hình được khắc dưới thời trị vì của Seti I. Sau đó, người ta chạm khắc lại bằng thạch cao dưới thời trị vì của Ramesses II.

Những hình ảnh về chữ tượng hình Ai Cập cổ đại nghi ngờ là bằng chứng về du hành thời gian nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

"Liệu có phải họ nhìn thấy trước tương lai, dự đoán về sự xuất hiện của trực thăng, máy bay", "Thật đáng kinh ngạc. Rõ ràng họ đã nhìn thấy tương lai, họ biết máy bay, trực thăng, tàu ngầm sẽ ra đời", "Tôi nghĩ họ có tầm nhìn xa, biết trước về những gì sắp xảy ra"... cư dân mạng bình luận.

Stephen Meera, Chủ tịch Hiệp hội điều tra và đào tạo điều huyền bí của Manchester, đã giới thiệu hình ảnh của các chữ tượng hình trong một hội nghị về UFO tại Westminster, London, Anh. Nhà nghiên cứu về UFO cho biết: "Hãy nhìn những chữ tượng hình đó, trông giống như cánh quạt máy bay và bánh lái tàu ngầm. Tôi không nói đó chính xác là máy bay, trực thăng hay tàu ngầm nhưng đây là những hình ảnh cần xem xét kỹ hơn. Tại sao họ đưa ra mô tả về những hình ảnh này chứ?".

Cho đến nay, du hành thời gian vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của các nhà khoa học, nhưng vẫn chưa có bằng chứng rõ rằng khẳng định những chuyện này là sự thật. Một số người tin tưởng nhưng vẫn có ý kiến phản đối. Một bài đăng trên blog từ năm 2010 của tác giả có tên là có tên Rain is Cool, các dấu hiệu từ chữ tượng hình đôi khi tạo ra do hiểu nhầm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !