Bằng chứng chứng minh du hành thời gian là có thật?

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ chữ tượng hình Ai Cập cổ đại giống như hình máy bay, tìm thấy trong một ngôi đền cổ là bằng chứng về du hành thời gian.

Những phát hiện khảo cổ ở Ai Cập luôn ẩn chứa nhiều bí mật bất ngờ về lịch sử, làm say mê các nhà nghiên cứu hàng nghìn năm qua.

Từ lăng mộ cổ đến đồ gốm, dụng cụ lao động mang lại cho các nhà nghiên cứu cái nhìn về lối sống, văn hóa, tập quán của người Ai Cập cổ đại. Phát hiện gần đây về chữ tượng hình khiến tất cả bất ngờ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện chữ tượng hình Ai Cập cổ đại khoảng 3.000 năm tuổi bên trong một ngôi đền ở Abydos. Ý nghĩa chính xác của mỗi chữ tượng hình được cho là phụ thuộc vào ngữ cảnh mà nó xuất hiện. Trong khi một số chữ tượng hình mô tả các loài động vật, côn trùng, các nhà nghiên cứu khẳng định có một số chữ nói về máy bay và tàu ngầm.

Họ tin rằng sự hiện diện của các cấu trúc giống hình máy bay, trực thăng là bằng chứng cho thấy người Ai Cập cổ đại sớm có khả năng 'du hành thời gian' nhìn thấy trước tương lai loài người.

Chữ tượng hình được khắc dưới thời trị vì của Seti I. Sau đó, người ta chạm khắc lại bằng thạch cao dưới thời trị vì của Ramesses II.

Những hình ảnh về chữ tượng hình Ai Cập cổ đại nghi ngờ là bằng chứng về du hành thời gian nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

"Liệu có phải họ nhìn thấy trước tương lai, dự đoán về sự xuất hiện của trực thăng, máy bay", "Thật đáng kinh ngạc. Rõ ràng họ đã nhìn thấy tương lai, họ biết máy bay, trực thăng, tàu ngầm sẽ ra đời", "Tôi nghĩ họ có tầm nhìn xa, biết trước về những gì sắp xảy ra"... cư dân mạng bình luận.

Stephen Meera, Chủ tịch Hiệp hội điều tra và đào tạo điều huyền bí của Manchester, đã giới thiệu hình ảnh của các chữ tượng hình trong một hội nghị về UFO tại Westminster, London, Anh. Nhà nghiên cứu về UFO cho biết: "Hãy nhìn những chữ tượng hình đó, trông giống như cánh quạt máy bay và bánh lái tàu ngầm. Tôi không nói đó chính xác là máy bay, trực thăng hay tàu ngầm nhưng đây là những hình ảnh cần xem xét kỹ hơn. Tại sao họ đưa ra mô tả về những hình ảnh này chứ?".

Cho đến nay, du hành thời gian vẫn là chủ đề thu hút sự quan tâm, nghiên cứu của các nhà khoa học, nhưng vẫn chưa có bằng chứng rõ rằng khẳng định những chuyện này là sự thật. Một số người tin tưởng nhưng vẫn có ý kiến phản đối. Một bài đăng trên blog từ năm 2010 của tác giả có tên là có tên Rain is Cool, các dấu hiệu từ chữ tượng hình đôi khi tạo ra do hiểu nhầm.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỷ niệm rơi nước mắt của người phụ nữ làm nghề trang điểm tử thi

NHẬT BẢN - Những người trang điểm tử thi sử dụng các kỹ năng chuyên môn để phục hồi tử thi bị biến dạng trong các vụ tai nạn, giúp gia đình nạn nhân tổ chức tang lễ trọn vẹn.

Chủ nhà hàng đặt phao bơi, áo phao miễn phí trên bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh

Chủ một nhà hàng đặt áo phao, phao bơi miễn phí tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh khiến cộng đồng mạng hết lời khen ngợi "hình ảnh ấm lòng".

Máy bay do Trung Quốc tự sản xuất bay chuyến thương mại đầu tiên

Chuyến bay mang số hiệu MU9191 của China Eastern Airlines cất cánh từ Thượng Hải đến Bắc Kinh sáng 28/5, đánh dấu chuyến bay thương mại đầu tiên của dòng máy bay C919 do Trung Quốc chế tạo.

Người phụ nữ suốt 10 năm không phải trả tiền điện

NHẬT BẢN - Đây là cách người phụ nữ 63 tuổi không tốn một đồng tiền điện trong suốt một thập kỷ qua.

Du khách khỏa thân, múa lố lăng ở đền thiêng đối mặt án phạt gần 3 năm tù

INDONESIA - Một du khách người Đức 28 tuổi có thể phải đối mặt với án tù sau khi cô cởi trần và nhảy múa trên sân khấu trong một buổi trình diễn khiêu vũ của đạo Hindu ở Bali (Indonesia).

Hy hữu: Gia đình 3 thế hệ có 4 cặp sinh đôi

TRUNG QUỐC - Một gia đình ở Hà Nam bỗng trở nên nổi tiếng mạng xã hội bởi có 4 cặp sinh đôi nam qua ba thế hệ.

Mở lại sau 3 năm, lễ hội trái cây lớn nhất nước chờ đón 1 triệu khách

Một trong những sự kiện lớn đã trở lại để chờ đón khoảng 1 triệu du khách hè. Đó là Lễ hội Trái cây Nam bộ 2023, khai mạc ngày 1/6 tới đây tại TP.HCM.

Thực hư khách sạn tuyệt đẹp giữa vịnh Hạ Long đang được chia sẻ rầm rộ

Hình ảnh một khu khách sạn sang trọng nằm dựa vào núi đá, hướng mặt ra biển, nằm giữa vịnh Hạ Long đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Báo Tây hết lời ca ngợi Ninh Bình, khuyên du khách 'đừng bỏ qua món dê núi'

Ninh Bình là một trong 2 đại diện của châu Á được chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) đề xuất là điểm nghỉ dưỡng riêng tư nhất thế giới dành cho gia đình năm 2023.

Thị trấn đẹp nhất thế giới dựng hàng rào ngăn du khách check-in

Giới chức Hallstatt, một trong những thị trấn đẹp nhất thế giới, mới đây đã áp dụng những biện pháp để giảm những tác động của du khách tới cuộc sống của người dân địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !