Ngôi làng hẻo lánh ở Nga chỉ có 1 học sinh duy nhất

Ngôi làng Sibilyakovo có nhiều ngôi nhà bị bỏ hoang, dân số chỉ còn 39 người và chỉ còn một học sinh duy nhất là bé Ravil Izhmukhametov.
Theo hãng thông tấn Reuters, Sibilyakovo là một ngôi làng hẻo lánh ở nước Nga với đa số người Tatar sinh sống.Vào thời kỳ "hoàng kim" những năm 1970, dân số trong làng là 550 người và trường Tiểu học Sibilyakovo gồm bốn lớp, mỗi lớp có khoảng 18 trẻ. Hiện tại, nhiều ngôi nhà trong làng bị bỏ hoang, dân số chỉ còn 39 người và chỉ còn một học sinh duy nhất là bé Ravil Izhmukhametov (ảnh), 9 tuổi.

Cô giáo Uminur Kuchukova, hiện giờ 61 tuổi, lẽ ra đã có thể nghỉ hưu từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, bà quyết định ở lại ngôi làng này để dạy học cho Ravil cho tới khi cậu bé đủ lớn để có thể tự đi đến một ngôi làng khác tiếp tục việc học. Cô giáo Uminur cho biết thêm, ngôi trường mà bà từng giảng dạy trong hơn 40 năm qua sẽ bị đóng cửa vào năm tới khi bà rời khỏi đây.

Được biết, cha mẹ của Ravil đều làm nông nghiệp và chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, họ không muốn con trai ở lại làng khi lớn lên.

"Đứa con đầu của chúng tôi đang sống ở thành phố và chúng tôi cảm thấy vui vì điều đó", Dinar Izhmukhametov, 48 tuổi, chia sẻ.

Ravil nói rằng, mặc dù không muốn chuyển lên thành phố nhưng có lẽ sau này cậu không có sự lựa chọn khác.

Bà Elmira tắm rửa cho con trai Ravil vào buổi tối trước ngày đầu tiên của năm học mới.

Người dân địa phương đi thuyền qua sông Irtysh.

Ông Dinara Koldasheva, cư dân cũ củangôi làng Sibilyakovo, làm công việc giao báo.

Ravil bên cụ ngoại Kharikamal Takhtimirova, năm nay đã 90 tuổi.

Những quả cà chua vừa thu hoạch được đổ ra sàn nhà của cô giáo Uminur Kuchukova.

Quần áo được phơi ở khoảng sân trước nhà của gia đình Izhmukhametov trongngôi làng xa xôi ở vùng Siberia.

Ravil nói chuyện với chị gái, Rozalia, qua cửa sổ. Ngôi nhà của Ravil được xây bằng những cây gỗ chắc chắn.

Elmira, một thành viên của Ủy ban bầu cử địa phương, mang theo hòm phiếu di động trong một cuộc bầu cử địa phương.

Ravil và bạn, Ramil Kuchukov, nằm xem TV trong nhà.

Ravil ngồi ăn cùng cha cậu, ông Dinar.
Theo Thiên An/Vietnamdaily
Từ khóa: ngôi làng học sinh ngôi nhà bị bỏ hoang

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !