'Ngọc viễn đông' đoạt giải đạo diễn trẻ xuất sắc tại Mỹ

Ban tổ chức LHP quốc tế Geneva lần thứ 5 được tổ chức tại Illinois, Mỹ vừa thông báo đạo diễn phim "Ngọc viễn đông" Cường Ngô vừa giành giải thưởng danh dự đạo diễn trẻ xuất sắc tại Mỹ – Emerging Narrative Feature Film maker cho thể loại phim truyện.

'Ngọc viễn đông' đoạt giải đạo diễn trẻ xuất sắc tại Mỹ

'Ngọc viễn đông' đoạt giải đạo diễn trẻ xuất sắc tại Mỹ


'Ngọc viễn đông' đoạt giải đạo diễn trẻ xuất sắc tại Mỹ
Lễ trao giải chính thức sẽ tổ chức vào ngày 30/3. Ngọc Viễn Đông là một tuyển tập 7 câu chuyện tình yêu của 7 người người phụ nữ khác nhau hoàn toàn về tuổi tác, về hoàn cảnh sống cũng như ước mơ. Đó là những câu chuyện về yêu và được yêu, mong đợi và thất vọng, sự thuần khiết của tình yêu và sự ham muốn thể xác, thời thơ ấu và con đường trưởng thành của mỗi người. Bộ phim này có sự góp mặt của nhiều diễn viên nổi tiếng như Trương Ngọc Ánh, Như Quỳnh, Ngô Thanh Vân, Huy Khánh, Kiều Chinh...

Điều thú vị và tài năng của đạo diễn Cường Ngô không chỉ nằm ở nội dung, thủ pháp làm phim hay quy tụ hàng loạt các diễn viên nổi tiếng mà còn nằm ở sự cố gắng thu nhận hầu hết các thắng cảnh đẹp từ Nam ra Bắc để đưa vào phim nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và cảnh sắc tuyệt vời của Việt Nam. Bộ phim này là tác phẩm chuyển thể từ truyện ngắn từng đoạt giải thưởng của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc.

Liên hoan phim quốc tế Geneva được tổ chức thường niên từ năm 2007 và là một điểm sáng cho các đạo diễn trẻ trong các thể loại từ phim tài liệu, phim ngắn, phim truyện …. Theo kế hoạch thì Ngọc viễn đông sẽ được trình chiếu vào lúc 9 giờ tối (giờ địa phương) ngày thứ Sáu 30/3.

TRƯƠNG QUỐC PHONG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !