Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền

Những hình ảnh hậu trường mới được cập nhật của "Mỹ nhân kế" tiết lộ vai diễn của Đào Thị của Ngọc Quyên là một kiều nữ gợi cảm nhưng rất ham mê vàng bạc châu báu.

Trong bộ phim hành động cổ trang của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, chân dài từng khẳng định "không bị trai lừa" thủ vai Đào Thị. Cô là kỹ nữ đầu tiên được "tú bà" Kiều Thị (Thanh Hằng đóng) đào tạo thành sát thủ.

Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền - ảnh 1

Vẻ đẹp kiêu sa, gợi cảm của kỹ nữ Đào Thị.

Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền - ảnh 2

Đúng với nghệ danh trong Đường Sơn Quán, Đào Thị xăm hình hoa đào dọc bờ vai bên phải của mình.

Trong nhóm các kỹ nữ được Kiều Thị đào tạo, nuôi dưỡng, Đào Thị thân thiết cùng Liễu Thị (Kim Dung đóng). Liễu Thị cũng là một kỹ nữ - sát thủ giỏi của Đường Sơn Quán. Với tính a dua, cô hay thông đồng cùng Đào Thị bắt nạt Linh Lan khi Linh Lan mới nhập bọn. Tuy nhiên, Liễu Thị cũng có một ước mơ là mở một tiệm chăm sóc sắc đẹp tại kinh thành.

Trong khi đó, là một kỹ nữ khá điệu đà, Đào Thị có một ước mơ lớn nhất là có thật nhiều tiền và sau này, tất cả đàn ông đều phải phục vụ ả. Sau khi Linh Lan (Tăng Thanh Hà đóng) nhập bọn, Đào Thị cũng chính là người cùng Kiều Thị đào tạo Linh Lan thành một sát thủ để giúp cô trả thù.

Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền - ảnh 3

Điểm đặc biệt của nhân vật Đào Thị là ham mê giàu sang, tiền bạc. Cô luôn ao ước có đủ tiền để tất cả đàn ông đều phải quỳ gối và phục vụ mình.

Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền - ảnh 4

Chính vì thế, có vung dao vác kiếm đánh nhau, cô nàng vẫn giữ chặt hòm châu báu mình có được.

Ngọc Quyên làm kỹ nữ tham tiền - ảnh 5

Đào Thị rất thân với Liễu Thị (Kim Dung đóng). Tiền bạc cũng là sở thích chung của họ. Bên cạnh đó, họ còn có một "đam mê" khác là bắt nạt nhân vật Linh Lan của Tăng Thanh Hà.

Đào Thị là vai diễn đặc biệt của Ngọc Quyên từ khi cô tham gia điện ảnh. Thế nên cô đã dành khá nhiều thời gian để tập luyện võ để thực hiện những cảnh hành động trong phim.

Về phần mình, Kim Dung vốn là một cascadeur (diễn viên đóng thế) trong nhóm của nghệ sĩ Quốc Thịnh. Vai diễn kỹ nữ Liễu Thị có thể được coi là vai diễn khó quên của cô gái 24 tuổi này khi lần đầu tiên được đóng chung cùng các "đàn chị" nổi tiếng như Thanh Hằng, Tăng Thanh Hà, Ngọc Quyên... Từng học võ hơn 4 năm, thế nên Kim Dung dễ dàng thực hiện những pha đánh khó trong phim.

G.A.

Ảnh: Trung Chiến

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !