Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh tẩy chay 'Bước nhảy hoàn vũ'

Trong khi nhiều nghệ sĩ tìm cách né tránh hoặc trả lời nước đôi khi được hỏi ý kiến, "Nữ hoàng khiêu vũ" mùa đầu tiên thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình khi dư luận đang ồn ào về vụ việc chị Chanh lên tiếng để làm rõ nghi án sắp xếp kết quả ở sân chơi "Bước nhảy hoàn vũ".

Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh tẩy chay 'Bước nhảy hoàn vũ'

>> Phương Thanh tuyên bố tẩy chay BTC 'Bước nhảy hoàn vũ'
Giữ lời hứa sẽ tiết lộ chuyện hậu trường của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ khi kết thúc chương trình, cũng là lúc các nghệ sĩ kết thúc hợp đồng với BTC, sáng ngày 19/6, Phương Thanh đồng loạt xuất hiện trên nhiều trang báo mạng với nội dung na ná như nhau: "Anh Thư là quân cờ của BTC, còn tôi là quân cờ của khán giả. Đã nói đến cờ thì chỉ có "cờ gian bạc lận". Cả hai đều có cơ hội 50/50. Khán giả mất tiền nhưng không cứu được thì tôi đành phải dừng cuộc chơi."

Chị Chanh cũng khẳng khái nhận định những người phải hứng chịu sóng gió từ dư luận chính là cô và Anh Thư chứ không phải BTC. Cô thậm chí còn phản pháo lại lời khẳng định Phương Thanh nói không có cơ sở của BTC chương trình BNHV: "Tôi cố gắng tập luyện hàng tuần để có đại gia khán giả chống lưng đi tiếp. Đơn giản khi khán giả bỏ tiền ra nhắn tin mà vẫn bị loại thì họ có quyền thắc mắc. BTC phải nói này nói kia để dập quân cờ khán giả".

Bên cạnh đó, giọng ca Trống vắng nhấn mạnh thêm rằng không nên để tồn tại những chương trình đánh bài ăn tiền của khán giả và tuyên bố không tham gia bất cứ gameshow nào nữa: "Từ nay trở đi tôi sẽ không cộng tác với Cát Tiên Sa bất kỳ một chương trình khác".

Những phát biểu "thẳng tuột" của top 4 cuộc thi nhảy đã gây xôn xao nơi dư luận. Nhiều người tỏ thái độ đồng tình với những phát biểu của chị Chanh và hy vọng điều này sẽ giúp cho Bước nhảy hoàn vũ - chương trình thu nhiều scandal hơn là chất lượng bài nhảy trong mùa thi qua, có sự thay đổi toàn diện. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng Phương Thanh ứng xử không biết điều khi "không ăn được thì đạp đổ".

Các nghệ sĩ - đặc biệt là những người có liên quan đến sân chơi Bước nhảy hoàn vũ, cũng có quan điểm trái chiều về hành động và phát ngôn của Phương Thanh.

Ngô Thanh Vân: "Nghệ sĩ lên tiếng thẳng thắn là tôn trọng khán giả"

Là quán quân của Bước nhảy hoàn vũ mùa đầu tiên, Ngô Thanh Vân cho biết ý kiến của mình: “Tôi nghĩ chuyện chia sẻ tâm sự của mình là bình thường. Tôi hiểu chị Phương Thanh vì cùng tuýp người người thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy, không thích mập mờ quanh co. Đặc biệt, nghệ sĩ được khán giả quan tâm, ủng hộ thì càng phải đặt mình vào vị trí khán giả mà suy nghĩ, nên thấy không được thì lên tiếng ngay cũng là một cách tôn trọng khán giả”.

Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh đòi công bằng ở 'Bước nhảy hoàn vũ'

Khi được hỏi về nguyên nhân của sự ồn ào này là do cách thực hiện thiếu công bằng, rõ ràng từ cuộc thi hay do Phương Thanh chỉ vì bị loại sớm nên tức giận, thiếu kiềm chế, nữ diễn viên đã tỏ ra đồng cảm với đàn chị: “Với đoạn đường tính bằng hai chục năm mà chị Phương Thanh đi trong showbiz thì một hai tháng thi ấy chẳng đủ để làm chị mất kiểm soát mà tức giận đâu. Vì nếu đặt tham vọng có thêm hào quang trong nghề thì chị đã không chọn cuộc thi này, ngay từ đầu ngoại hình của chị bất lợi nên quá mạo hiểm. Xem cách chị thi là biết thi vì cái gì, vì ai. Càng đi lâu trong nghề, người ta càng trân trọng yêu thương khán giả hơn vì ý thức được khán giả chính là tất cả với một nghệ sĩ. Tôi hiểu những gì chị Phương Thanh trải qua vì năm tôi dự thi, tôi cũng đã phải phát biểu thẳng thắn về những gì diễn ra”.

Trước thắc mắc, dù là quán quân của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ nhất nhưng Ngô Thanh Vân chưa một lần xuất hiện trở lại ở sân chơi này, dù chỉ với tư cách khách mời. Trong khi đó, Đoan Trang hay nhiều thí sinh khác vẫn trở lại tham gia đủ vai trò. Hỏi cô liệu có sự "bằng mặt không bằng lòng" với đơn vị sản xuất - Cát Tiên Sa, cô cho biết: “ Những việc qua rồi, tôi không muốn đề cập đến nữa dù đã rất bức xúc. Nhưng với tôi, không thể xuất hiện lại tại sân chơi này là một điều khiến tôi luôn thấy rất tiếc. Hơn ai hết, tôi hiểu tình cảm của khán giả dành cho mình qua mỗi tin nhắn để đưa tôi đến giải vô địch và cả những lời động viên hay chúc mừng sau mỗi thành quả... Chính vì thương những tình cảm mà khán giả yêu thích khiêu vũ đã ủng hộ mình nên tôi thấy thật buồn. Tôi đã không có cơ hội đáp trả lại tình cảm ấy cho mọi người dù chỉ là một ít”.

Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh đòi công bằng ở 'Bước nhảy hoàn vũ'

Nữ chính của phim Ngôi nhà trong hẻm cũng chia sẻ ý kiến khách quan về chất lượng của mùa thi Bước nhảy hoàn vũ năm nay: "Là một khán giả, tôi thấy cuộc thi năm nay ồn ào nhưng không phải vì nội dung, chất lượng. Khán giả ngày nay tinh ý lắm, cuối cùng thì họ mới chính là người quyết định mọi thứ thôi. Showbiz là nơi phức tạp, nếu muốn được khán giả yêu quý thì hãy thương và trân trọng họ, mang đến cho họ niềm vui từ nghề nghiệp của mình. Hãy để cuộc vui được phục vụ khán giả theo ý nghĩa ban đầu của nó".

Nguyên Vũ: "Phương Thanh đã chơi phải chấp nhận luật chơi".

Chàng MC của cuộc thi nhảy mùa thứ ba cũng không ngần ngại bày tỏ chính kiến của mình về sự việc đang gây ồn ào trên báo chí: “Tôi nghĩ những gì Phương Thanh nói chắc chắn cô đã suy nghĩ chín chắn rồi nên mới phát biểu như thế. Đã là người của công chúng thì không thể cứ thích là nói linh tinh được. Tôi nghĩ đó là quyền của mỗi người, ai cũng có quyền tự do ngôn luận để bảo vệ chính kiến của mình. Một người làm nghệ thuật lâu năm như Phương Thanh đủ bản lĩnh để hiểu những gì mình đang làm. Cô ấy dám nói ra tất cả thì không sợ thiệt thòi, không sợ ném đá”.

Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh đòi công bằng ở 'Bước nhảy hoàn vũ'

Là người đồng hành cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm nay, Nguyên Vũ cũng đồng cảm với nữ ca sĩ, anh nói: “Đó là tâm trạng của Phương Thanh và tôi cũng hiểu được vì sao cô ấy lại nói những bức xúc như thế. Tôi cũng từng tâm sự với Phương Thanh và thấy cô không gặp bất cứ điều gì. Nhưng tôi nghĩ rằng mình đã tham gia cuộc chơi này thì mình phải chấp nhận luật chơi của nó. Cứ cho là Phương Thanh không may mắn thì mình sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Cứ cho rằng Phương Thanh và BTC đang hiểu lầm nhau thì đôi bên nên ngồi nói chuyện, giải quyết trên tinh thần hợp tác. Chị Chanh có thể lên thẳng công ty nói chuyện hoặc nếu có bằng chứng thì đưa ra để lời nói của mình thuyết phục hơn.

Còn về phía BTC, tôi nghĩ họ cũng có những nhận định riêng. Hai phía đều có những lý lẽ riêng để bảo vệ mình. Tôi là người ngoài cuộc tốt nhất không nên nói gì vào thời điểm này. Tôi chỉ là người điều hành đêm diễn và đồng hành cùng các thí sinh, tôi chỉ biết họ đã tập luyện như thế nào và trong đêm thi đã thể hiện ra sao. Tôi không phải là người thân của Phương Thanh và cũng không phải là người nhúng tay quá nhiều vào công việc của BTC. Cuộc chơi nào cũng sẽ có luật riêng và khi tham gia thì mình phải theo nó.

Tôi hiểu những bức xúc của chị ấy, nhưng đây là cuộc chơi mà có tới 50% phụ thuộc vào khán giả thì may rủi cũng phụ thuộc vào họ mà thôi".

Nhận xét về hai thí sinh, Phương Thanh và Anh Thư, ai xứng đáng lọt top 3, giọng ca Phố kỷ niệm đặt ra nhiều khả năng: “Về lượng fan bình chọn, chắc chắn Phương Thanh sẽ hơn Anh Thư nhiều vì cô ấy là ca sĩ gạo cội. Còn Thư chỉ là diễn viên, người mẫu. Vậy nên ai cũng nghĩ rằng chị Chanh chắc phải vào top 3, nhiều fan sẽ có tâm lý ỷ lại vì luôn nghĩ sẽ có nhiều người nhắn tin cứu thần tượng của mình. Trong khi đó fan của Anh Thư lại đua nhau nhắn tin để cứu cô ấy. Không cần biết tin nhắn có minh bạch hay không, miễn là số lượng tin nhắn của ai nhiều người đó sẽ thắng. Nói thế có nghĩa là, có thể người nhà của Anh Thư cũng mua vài chục cái sim để nhắn tin cho cô. Điều này không ai cấm cản, ai cũng có thể làm như vậy nhưng có lẽ Phương Thanh fair-play hơn”.

Nam ca sĩ cũng khẳng định rằng, phát ngôn của Phương Thanh không hề làm ảnh hưởng đến sân chơi này.

Khánh Thi: "Không có chuyện sắp đặt kịch bản ở Bước nhảy hoàn vũ"

Ngô Thanh Vân ủng hộ Phương Thanh đòi công bằng ở 'Bước nhảy hoàn vũ'

Trong vai trò giám khảo, tôi không đồng tình với chị Phương Thanh khi nói các thí sinh là quân cờ. Mỗi người đều có những bức xúc và hài lòng riêng. Đây là một chương trình lớn, không thể có sự sắp xếp thái quá vì ảnh hưởng đến khán giả. Nếu sắp xếp mọi người sẽ nhận ra ngay. Tôi không cảm thấy điều gì bất ổn ở chương trình này và đây chỉ là nhận xét của chị Phương Thanh mà thôi.

Tôi không cho rằng mình khó nhận xét vì thường xuyên làm việc với BTC. BTC cũng không hề ép tôi. Đây là gameshow giải trí, nếu thích thì chơi mà không thích thì thôi. Khi thí sinh tham gia thì phải có thắng có thua. Bản thân BTC đứng ra tổ chức chương trình cũng đâu lường trước được mọi chuyện, họ cũng không thể nói trước rằng đây là chương trình hay được. Bản thân họ cũng muốn mọi việc suôn sẻ, như ý để còn được lên sóng lâu dài, không ai muốn gây lùm xùm cả.

Tôi đứng ngoài cuộc, tôi chỉ cố gắng làm tốt cương vị giám khảo là nhận xét và cho điểm công bằng thí sinh nên không thể nói nhiều về vấn đề của chị Phương Thanh và BTC. Thí sinh trình diễn xong, chúng tôi phải cho điểm ngay, do vậy đâu thể nói mọi thứ được sắp xếp.

Trước phát ngôn của Phương Thanh, đại diện BTC Bước nhảy hoàn vũ - công ty Cát Tiên Sa cho rằng nữ ca sĩ đã sốc nổi khi cho rằng cô và Anh Thư là quân cờ cuộc thi và việc cô bị loại là sắp đặt. Theo ông Nguyễn Quang Minh, Phương Thanh có nhiều bất nhất khi phát biểu, chẳng hạn nếu cô đánh giá cao khả năng khiêu vũ của Huỳnh Đông và Vân Trang thì tại sao họ vẫn bị loại? Điều này là do họ có số lượng tin nhắn ít hơn Phương Thanh và Anh Thư nên cả hai mới có cơ hội tranh tài ở đêm bán kết.

Ngoài ra, ông cũng không cảm thấy lo lắng khi cô tuyên bố tẩy chay công ty Cát Tiên Sa bởi cô chỉ là một trong hàng ngàn nghệ sĩ Việt.

THANH NGỌC

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !