Nghìn người tập trung hộ đê, cứu khẩn cấp 800 hecta lúa sắp đến ngày thu hoạch

Hơn 800ha lúa chuẩn bị tới ngày thu hoạch ở xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đứng trước nguy cơ bị nhấn chìm được người dân cứu thành công.

 

Sáng nay (17/8), trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Kiên, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, địa phương này đã cứu thành công 800 hecta lúa hè thu chuẩn bị thu hoạch trước nguy cơ bị nước lũ nhấn chìm.

{keywords}
Xã Quảng Điền huy động gần 1000 nhân lực, gồm cả cán bộ công nhân viên chức và nông dân ra đồng, khẩn trương cứu 800 hecta lúa sắp vào kỳ thu hoạch.

Theo ông Kiên, cách đây khoảng 3 ngày, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều khiến mực nước trên sông Krông Ana dâng cao, uy hiếp đê bao Quảng Điền khiến 800 hecta lúa tại địa phương này trước nguy cơ bị mất trắng.

“Đứng trước hoàn cảnh này, xã đã huy động gần 1000 người chia các ca, suốt 3 ngày liên tục đào đất đắp đê, tuy rất khó khăn vất vả nhưng ai cũng hưởng ứng và chỉ sau 3 ngày, 1km đê đã được gia cố, không ảnh hưởng đến lúa của người dân trong đê”, ông Kiên thông tin thêm.

{keywords}
Người dân tích cực đào đất đắp đê cứu lúa.

Được biết, hơn 800 hecta lúa này đã gần chín, người dân xã Quảng Điền đang chuẩn bị sẵn sàng để bước vào mùa thu hoạch. Trong đợt mưa này có 20 hecta lúa của người dân đã bị mất trắng.

{keywords}
Các chiến sỹ công an tích cực cùng người dân hộ đê.

Liên quan đến tình hình lũ lụt, hiện mực nước ở sông Krông Ana đã đứng lại và không có biểu hiện dâng lên như mấy ngày trước, tuy nhiên vẫn có những chỗ rỉ nước nên xã Quảng Điền đã cho người dân hút nước ra ngoài tránh bị ngập nước.

{keywords}
Chỉ trong vòng 3 ngày khoảng 1km đê đã được gia cố thành công.

Ông Dương Hiển Bình, Chủ tịch kiêm Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Điện Bàn ở xã Quảng Điền cho biết, khi nước lũ về nhanh, Hợp tác xã đã huy động 5 máy bơm công suất 1.000 khối/h để bơm chống úng.

{keywords}
Một bữa ăn tạm trong quá trình hộ đê của người dân xã Quảng Điền.

Theo ông Bình, các thành viên trong Hợp tác xã đều huy động máy móc, đóng góp công sức, ngày đêm vận chuyển hàng ngàn khối đất đá để đắp đê cứu lúa.

"Chỉ trong vòng 3 ngày, tuyến đê bao Quảng Điền đã tạm thời an toàn, hàng trăm hecta lúa đã được cứu trước dòng nước lũ", ông Bình chia sẻ thêm.

Đắk Lắk: Công an bộ đội dầm mưa, băng mình qua dòng nước xiết khẩn cấp cứu hộ 26 người mắc kẹt trong vùng 'rốn lũ' Ea Súp

Đắk Lắk: Công an bộ đội dầm mưa, băng mình qua dòng nước xiết khẩn cấp cứu hộ 26 người mắc kẹt trong vùng 'rốn lũ' Ea Súp

Gần 1 tuần qua, mưa lớn cùng nước lũ dâng cao đã nhấn chìm nhiều hoa màu, nhà cửa của người dân huyện nghèo biên giới Ea Súp (Đắk Lắk), nhiều người bị mắc kẹt bởi nước lũ bủa vây tứ bề, trông cậy hoàn toàn vào lực lượng cứu hộ.

Hải Dương

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An cuốn trôi 3 ngôi nhà, ô tô Icon

Trận lũ quét kinh hoàng ở một số địa phương huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề, hàng chục nhà dân bị ngập, hư hỏng, cuốn trôi.

Quảng Nam: Sạt lở đường lên huyện miền núi Tây Giang, 6.000 người bị cô lập

Mặc dù đã giảm mưa nhưng tình trạng sạt lở trên tuyến đường ĐT606 đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn tiếp diễn khiến 4 xã vùng cao, biên giới với khoảng 6.000 người đã bị cô lập.

Nhói lòng hình ảnh 'chạy lũ' ở Nghệ An

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ảnh hưởng, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4

Ngay sau bão, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã huy động tổng lực tập trung khắc phục nhanh sự cố mất điện.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Đang cập nhật dữ liệu !