Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Những cơn mưa lớn liên tục đổ về huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong 4 ngày qua từ 6 đến 10/8 đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên toàn huyện Ea Súp, nhấn chìm hàng ngàn hecta hoa màu và nhiều nhà cửa.

 

Báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk tính đến sáng nay (10/8), mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập cục bộ một số vùng trên địa bàn các xã: Ea Bung, Ia Lốp, Ea Rốk thuộc huyện Ea Súp.

{keywords}
Mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường giao thông.

Thống kê cho thấy có 50 nhà tại xã Ea Rốk bị ngập sâu từ 20-40cm. Trước khi những căn nhà này bị ngập, người dân đã chủ động di dời thiết bị và vật dụng có giá trị ra khỏi nhà nên không thiệt hại về người.

Đáng chú ý có khoảng 1.000 hecta cây trồng (lúa, ngô, rau màu...) tại các xã Ya Tờ Mốt và Ea Rốk bị ngập sâu trong nước.

Các tuyến đường giao thông liên xã cũng ngập lụt cục bộ, chia cắt giao thông nhiều nơi khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hiện UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan liên quan chủ động tổ chức công tác ứng phó, trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo cho người dân, hỗ trợ người dân có nhà bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

{keywords}
Nhiều nhà cửa, vườn tược của người dân bị ngập nặng.

Trong quá trình cứu hộ, cứu nạn huyện Ea Súp đã huy động Cơ quan Quân sự huyện, Đồn biên phòng 735, Đoàn Kinh tế quốc phòng 737 - quân khu V và UBND xã Ia Lốp cứu hộ 29 người ở vùng tại ngập Làng Thanh niên lập nghiệp về nơi an toàn.

Trao đổi với PV Infonet, đại điện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp cho biết, mưa trong mấy ngày qua đã gây ra ngập lụt nhiều nơi, đáng chú ý là các tuyến đường giao thông như tỉnh lộ, liên thôn, liên xã bị ngập cục bộ khiến bà con đi lại rất khó khăn.

Theo vị đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp thì thống kê diện tích cây trồng là hơn 1000 hecta và 50 căn nhà bị ngập nhưng thiệt hại thì chưa thể tính được và hiện địa phương cũng đang cho thống kê lại cụ thể thiệt hại để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo thông tin PV Infonet nắm được, hiện nay trên địa bàn huyện Ea Súp trời đã ngớt mưa so với hôm qua, một số tuyến đường nước đã rút và người dân đã có thể lưu thông.

Hàng trăm tỉ đồng ở huyện biên giới Ea Súp 'trôi' theo dòng nước lũ

Hàng trăm tỉ đồng ở huyện biên giới Ea Súp 'trôi' theo dòng nước lũ

Chỉ trong vòng vài ngày mưa liên tục, nước lũ dâng cao khiến huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) bị thiệt hại nặng về cây trồng, vật nuôi... Thống kê sơ bộ thiệt hại về trồng trọt lên đến gần 200 tỉ đồng.

Hải Dương

Loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng miễn phí đồ ăn, chỗ ở cho người dân tránh bão

Để hỗ trợ du khách bị mắc kẹt do cơn bão số 4 (bão Noru) và những người khó khăn không có nơi trú bão an toàn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn Đà Nẵng sẵn sàng mở cửa, phục vụ đồ ăn, thức uống miễn phí.

Đảo Lý Sơn mưa lớn, gió giật cấp 11, Quảng Ngãi khẩn cấp sơ tán người dân vùng ven biển Icon

Để ứng phó với bão Noru và đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai di dời đến nơi an toàn tránh trú, huyện đảo Lý Sơn cấm người dân ra khỏi nhà.

Sân bay Quốc tế Vinh tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của bão Noru

Ảnh hưởng của cơn bão số 4 (Noru), Sân bay quốc tế Vinh sẽ tạm thời đóng cửa từ 03h00 đến 16h ngày 28/9/2022 để đảm bảo an toàn.

Thừa Thiên Huế di dời hơn 14.000 hộ, yêu cầu người dân không ra đường, tránh bão Noru

Để đảm bảo an toàn cho người dân do bão Noru, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành di dời 14.384 hộ dân với 47.411 nhân khẩu ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trước 12h trưa nay (27/9).

Quảng Nam gấp rút sơ tán người dân đến nơi an toàn, tránh bão Noru

Từ sáng sớm, hàng chục nghìn người dân các xã ven biển ở Quảng Nam đã được bố trí di chuyển đến nơi an toàn để tránh bão Noru.

Hà Tĩnh: Huy động hàng trăm người gia cố kè biển, chằng néo nhà cửa chống bão Noru

Bão Noru được xem là cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua đổ bộ nước ta, vì thế, trước khi bão áp sát đất liền, Hà Tĩnh đã triển khai các phương án phòng chống nhằm đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân.

Quảng Trị và Thừa Thiên Huế chủ động, sẵn sàng ứng phó với bão Noru

Lực lượng chức năng Quảng Trị và Thừa Thiên Huế hướng dẫn, giúp người dân neo đậu tàu thuyền và gia cố chằng chống nhà cửa để chủ động sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru).

Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo sẵn sàng ứng phó cơn bão số 4

Bão số 4 (Noru) dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua, diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ảnh hưởng lớn tới sự an toàn của người dân. Tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lớn, ngập úng, sạt lở đất...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác phòng chống bão ở Quảng Ngãi và Quảng Nam

Ngày 26/9, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) Lê Minh Hoan, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình phòng chống bão số 4 tại Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Người dân Hội An chi trăm triệu mua đất đá gia cố bờ kè và nhà cửa chống bão

Để ứng phó với siêu bão Noru, người dân ven biển TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) bỏ ra cả trăm triệu đồng để gia cố bờ kè bảo vệ nhà hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !