Đắk Lắk: Mưa lớn, một huyện hơn 50 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn hecta cây trồng hư hại

Những cơn mưa lớn liên tục đổ về huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong 4 ngày qua từ 6 đến 10/8 đã gây ra ngập lụt nhiều nơi trên toàn huyện Ea Súp, nhấn chìm hàng ngàn hecta hoa màu và nhiều nhà cửa.

 

Báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk tính đến sáng nay (10/8), mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập cục bộ một số vùng trên địa bàn các xã: Ea Bung, Ia Lốp, Ea Rốk thuộc huyện Ea Súp.

{keywords}
Mưa lớn nhấn chìm nhiều tuyến đường giao thông.

Thống kê cho thấy có 50 nhà tại xã Ea Rốk bị ngập sâu từ 20-40cm. Trước khi những căn nhà này bị ngập, người dân đã chủ động di dời thiết bị và vật dụng có giá trị ra khỏi nhà nên không thiệt hại về người.

Đáng chú ý có khoảng 1.000 hecta cây trồng (lúa, ngô, rau màu...) tại các xã Ya Tờ Mốt và Ea Rốk bị ngập sâu trong nước.

Các tuyến đường giao thông liên xã cũng ngập lụt cục bộ, chia cắt giao thông nhiều nơi khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Hiện UBND huyện Ea Súp đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan liên quan chủ động tổ chức công tác ứng phó, trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo cho người dân, hỗ trợ người dân có nhà bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

{keywords}
Nhiều nhà cửa, vườn tược của người dân bị ngập nặng.

Trong quá trình cứu hộ, cứu nạn huyện Ea Súp đã huy động Cơ quan Quân sự huyện, Đồn biên phòng 735, Đoàn Kinh tế quốc phòng 737 - quân khu V và UBND xã Ia Lốp cứu hộ 29 người ở vùng tại ngập Làng Thanh niên lập nghiệp về nơi an toàn.

Trao đổi với PV Infonet, đại điện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp cho biết, mưa trong mấy ngày qua đã gây ra ngập lụt nhiều nơi, đáng chú ý là các tuyến đường giao thông như tỉnh lộ, liên thôn, liên xã bị ngập cục bộ khiến bà con đi lại rất khó khăn.

Theo vị đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Ea Súp thì thống kê diện tích cây trồng là hơn 1000 hecta và 50 căn nhà bị ngập nhưng thiệt hại thì chưa thể tính được và hiện địa phương cũng đang cho thống kê lại cụ thể thiệt hại để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo thông tin PV Infonet nắm được, hiện nay trên địa bàn huyện Ea Súp trời đã ngớt mưa so với hôm qua, một số tuyến đường nước đã rút và người dân đã có thể lưu thông.

Hàng trăm tỉ đồng ở huyện biên giới Ea Súp 'trôi' theo dòng nước lũ

Hàng trăm tỉ đồng ở huyện biên giới Ea Súp 'trôi' theo dòng nước lũ

Chỉ trong vòng vài ngày mưa liên tục, nước lũ dâng cao khiến huyện biên giới Ea Súp (Đắk Lắk) bị thiệt hại nặng về cây trồng, vật nuôi... Thống kê sơ bộ thiệt hại về trồng trọt lên đến gần 200 tỉ đồng.

Hải Dương

Người dân xứ Thanh dầm mình trong biển nước gặt lúa sau mưa bão

Lúa đến mùa thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của mưa bão gây lụt lội nên ngập sâu trong nước. Hạt lúa đã mọc mầm, người dân vẫn phải cố thu hoạch để vớt vát chút ít.

Chùm ảnh: Nhà cửa, công sở tan hoang sau trận lũ quét kinh hoàng ở huyện Kỳ Sơn

Trận lũ quét kinh hoàng đã làm cho nhiều nhà dân và trụ sở làm việc của nhiều cơ quan, doanh nghiệp ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề. Hiện công tác khắc phục hậu quả vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 7A để sớm đến tâm điểm trận lũ quét kinh hoàng

Ảnh hưởng của mưa lớn khiến một số vị trí trên quốc lộ 7A đang bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện, lực lượng chức năng, đơn vị quản lý đường bộ đang nỗ lực thông tuyến.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An: Bé gái 4 tháng tuổi bị nước lũ cuốn trôi

Trận lũ quét kinh hoàng lúc rạng sáng nay (2/10) tại huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khiến 1 bé gái 4 tháng tuổi bị cuốn trôi, tử vong. Nhiều tài sản của người dân đã trôi theo dòng nước lũ.

Lũ quét kinh hoàng ở Nghệ An cuốn trôi 3 ngôi nhà, ô tô Icon

Trận lũ quét kinh hoàng ở một số địa phương huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) gây thiệt hại nặng nề, hàng chục nhà dân bị ngập, hư hỏng, cuốn trôi.

Quảng Nam: Sạt lở đường lên huyện miền núi Tây Giang, 6.000 người bị cô lập

Mặc dù đã giảm mưa nhưng tình trạng sạt lở trên tuyến đường ĐT606 đoạn qua xã Lăng, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam) vẫn tiếp diễn khiến 4 xã vùng cao, biên giới với khoảng 6.000 người đã bị cô lập.

Nhói lòng hình ảnh 'chạy lũ' ở Nghệ An

Mưa lớn trong những ngày qua khiến nhiều địa phương ở Nghệ An bị ảnh hưởng, hàng nghìn ngôi nhà bị ngập sâu, đời sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Công ty Điện lực Quảng Nam tập trung khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4

Ngay sau bão, Công ty Điện lực (PC) Quảng Nam đã huy động tổng lực tập trung khắc phục nhanh sự cố mất điện.

Hà Tĩnh: Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Nghi Xuân ngập nặng, cấm các phương tiện lưu thông

Do nước từ thượng nguồn của 2 dòng sông đổ về mạnh khiến QL1A đoạn qua xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân) bị ngập. Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm đường để đảm bảo an toàn.

Du khách cùng người dân Hội An xắn tay dọn bùn, rác ngay khi lũ rút Icon

Ngay khi nước lũ rút, người dân TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cùng du khách gấp gáp dọn dẹp nhà cửa, đường sá.

Đang cập nhật dữ liệu !