Nghi vấn sử dụng google dịch, Hoa hậu Phạm Hương bị dân mạng chê tả tơi

Mặc dù từng được khen ngợi là có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh khá trôi chảy nhưng mới đây, Hoa hậu Phạm Hương lại khiến dân mạng được dịp xôn xao vì nói tiếng Anh mắc những lỗi sai cơ bản.

Mới đây, trên story trang instagram cá nhân của mình, Phạm Hương đã hào hứng chia sẻ loạt khoảnh khắc về khu vườn trong căn hộ sang trọng của mình kèm theo dòng miêu tả bằng tiếng Anh: "A busy day of plants and flowers after the garden... Dreaming of a beautiful small garden with fruit trees and colors of brilliant. Fighting!". 

Thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam còn cẩn thận dịch lại bằng tiếng Việt "Một ngày bận rộn trồng cây và hoa sau vườn. Đang mơ ước một khu vườn nhỏ xinh đẹp với các loại cây ăn quả và màu sắc của những bông hoa rực rỡ. Cố lên!".

Dòng chia sẻ bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt của Hoa hậu Phạm Hương bị dân mạng "bóc mẽ" sai ngữ pháp.

Tuy nhiên, thay vì nhận được sự ủng hộ và những lời tán dương về mong muốn giản dị với "ngôi nhà có sân vườn đầy hoa", Phạm Hương lại nhận về những chỉ trích dữ dội khi dân mạng phát hiện ra và cho rằng nàng Hoa hậu gốc Hải Phòng đã sử dụng công cụ hỗ trợ dịch của google để chia sẻ dòng trạng thái bằng tiếng Anh trên.

Cụ thể, đoạn tâm sự mà Phạm Hương đăng tải đã mắc những lỗi rất cơ bản trong câu tiếng Anh. Ví dụ từ 'After' (sau khi) thường được dùng để biểu thị khoảng thời gian nhưng Phạm Hương lại áp dụng với ý nghĩa chỉ vị trí để miêu tả việc bận rộn trồng hoa và cây sau vườn nhà của mình. 

Phạm Hương bị dâng mạng "bóc mẽ" cho rằng đã sử dụng công cụ hỗ trợ google dịch cho đoạn chia sẻ bằng tiếng Anh trên instagram của mình.

Thậm chí, một số dân mạng còn sao chép đoạn chia sẻ bằng tiếng Việt mà Phạm Hương đăng tải lên Google dịch và công cụ này hiển thị đúng đoạn tiếng Anh mà người đẹp đã viết trước đó. 

Vốn được khen ngợi với khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy khi Phạm Hương tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 nhưng việc sử dụng ngoại ngữ với những lỗi sai ngữ pháp cơ bản, lại có khoảng thời gian sinh sống bên Mỹ nên người đẹp Hải Phòng khiến dân mạng càng thêm "bán tin bán nghi" về trình độ thực sự của mình.

Dân mạng chỉ trích kịch liệt khi phát hiện Phạm Hương sử dụng google dịch để đăng tải trạng thái bằng tiếng Anh.

Chỉ sau khoảng thời gian ngắn đăng tải, bị dân mạng 'bóc mẽ' kịch liệt, Phạm Hương đã ngay lập tức xóa dòng chia sẻ này đi và không đưa ra phản hồi gì về những tranh cãi trên.

Nhanh chóng xóa dòng chia sẻ nhưng Phạm Hương vẫn bị dân mạng "ném đá" không tiếc thương.

Mặc dù chọn cách im lặng sau ồn ào sử dụng tiếng Anh sai ngữ pháp nhưng Phạm Hương vẫn trở thành tâm điểm chú ý gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Bởi sau khi 'ở ẩn', vắng mặt trong showbiz Việt để sang Mỹ bắt đầu cuộc sống mới, Phạm Hương liên tục vướng phải những ồn ào không đáng có khiến dân mạng thất vọng.

Lê Nguyên
Từ khóa: Phạm Hương hoa hậu tiếng Anh

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !