Nghệ sỹ Tâm Nguyện "Mừng xuân an lạc"

Mừng xuân an lạc là tựa đề CD Vol.5 của nghệ sỹ Tâm Nguyện (Ngọc Cường) ra mắt vào đầu tháng 12/2013. Album gồm 9 bài hát trữ tình, mang âm hưởng Phật giáo và ca ngợi quê hương, đất nước.
Tâm Nguyện đến với nhạc Phật giáo một cách rất tình cờ. Cách đây 10 năm, Tâm Nguyện đã gặp thầy Thích Quảng Hiếu trong một chuyến đi làm Phật sự tại tỉnh Thanh Hóa và Tâm Nguyện đã trình bày ca khúc Hoa mua trắng

Bài hát đã được Thầy và bà con Phật tử trong đạo tràng hôm đó ủng hộ rất nhiệt tình. Sau khi nghe xong bài hát, Thầy khuyên Tâm Nguyện nên chọn nhạc Phật làm con đường đi bởi chất giọng của anh rất hợp với dòng nhạc này. Kể từ ca khúc đầu tiên Mẹ từ bi (Nhạc sỹ Chúc Linh), Tâm Nguyện đã có nhiều tác phẩm nhạc Phật thành công khác như: Niềm an vui, Quê hương cực lạc, Thầy tôi, Trái tim từ bi… 
Nghệ sỹ Tâm Nguyện

Album Mừng xuân an lạc là một sản phẩm mang nhiều ý nghĩa với chất liệu văn hóa âm nhạc truyền thống mang âm hưởng Phật giáo nhưng vẫn thể hiện được cái nhìn tươi mới, một tư duy và thẩm mỹ âm nhạc hiện đại và một phong cách đầy mới mẻ của Tâm Nguyện.

Đặc biệt, đạo diễn trẻ Linh Đồng và êkip sản xuất chuyên nghiệp đã có màn ra mắt rất ấn tượng với 3 MV: Xuân Di Lặc (Hàn Châu); Năm mới sang thật vui (Vũ Ngọc Toản); Ánh xuân (Phi Bằng). Các tác phẩm được dàn dựng công phu, tại nhiều ngôi chùa nổi tiếng phía Bắc như chùa Bằng A, Chùa Thắng Nghiêm… 

Đạo diễn Linh Đồng đã mang đến cho khán giả với những góc máy độc đáo nhưng gần gũi, khuôn hình hiện đại nhưng gắn liền với Phật giáo, khơi gợi và phản ánh được chiều sâu của các tác phẩm. Ngoài ra, album còn có sự góp mặt nghệ sỹ trẻ Nhật Minh song ca cùng ca sỹ Tâm Nguyện ca khúc Năm mới sang thật vui (Vũ Ngọc Toản).

Được biết số tiền thu được từ việc phát hành đĩa, một phần sẽ được ca sĩ Tâm Nguyện trích lại để cúng dâng lên Phật, làm những công việc Phật sự và làm công việc thiện như giúp đỡ các gia đình, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Phần còn lại sẽ để chi phí cho việc phát hành những Album ca nhạc Phật giáo tiếp theo.
H.Thanh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !