Nghệ An: Thưởng tết thấp, nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động

Mới đây, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vừa công bố kết quả khảo sát tiền thưởng tết Đinh Dậu 2017; theo đó mức thưởng cao nhất là 63 triệu đồng, mức thấp hơn nhiều so với năm 2016.


Nghệ An: Thưởng tết thấp, nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mới đây, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vừa công bố kết quả khảo sát tiền thưởng tết Đinh Dậu 2017; theo đó mức thưởng cao nhất là 63 triệu đồng, mức thấp hơn nhiều so với năm 2016.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Nghệ An vừa công bố kết quả khảo sát tiền thưởng Tết Đinh Dậu 2017. Việc khảo sát được thực hiện ở 24/24 doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước, 15/46 doanh nghiệp có cổ phần có góp vốn Nhà nước, 18/9.100 doanh nghiệp dân doanh và 11/30 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Mức thưởng Tết cao nhất thuộc về Công ty TNHH Mía đường Nghệ An với 63 triệu đồng. Doanh nghiệp này cũng là đơn vị có mức thưởng cao nhất trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, năm nay mức thưởng thấp hơn so với Tết năm ngoái (63 triệu đồng so với 80 triệu đồng).

Tiếp đến là khối doanh nghiệp cổ phần có vốn góp Nhà nước với mức thưởng cao nhất là 50 triệu đồng, thuộc về Công ty Xăng dầu Nghệ An. Khối doanh nghiệp có 100% vốn Nhà nước với mức thưởng Tết cao nhất là 40 triệu đồng, thuộc về Công ty TNHH MTV Tân Khánh An.

Tuy vậy, còn nhiều công ty có mức thưởng Tết Đinh Dậu 2017 mang tính tượng trưng với con số dao động 200.000-250.000 đồng/lao động. Nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Việt Hòa

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.