Nghệ An: Thưởng Tết 2023 cao nhất 80 triệu đồng

Mức thưởng Tết năm 2023 của các doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Nghệ An nhìn chung thấp hơn năm ngoái, trong đó thưởng Tết cao nhất cho người lao động là 80 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng.

Sở LĐ-TB&XH) tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo kế hoạch thưởng Tết năm 2023 trên địa bàn.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn sau đại dịch Covid-19 nhưng các DN được khảo sát đều có kế hoạch chi thưởng Tết để động viên và giữ chân người lao động. Trong số các DN được khảo sát có 14 công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; 45 công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; 9.517 doanh nghiệp dân doanh và 80 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thưởng tết 2023 ở Nghệ An cao nhất 80 triệu đồng, thấp nhất 100.000 đồng. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, mức thưởng Tết dương lịch cao nhất là 13,5 triệu đồng/người, thấp nhất là 300.000 đồng/người, bình quân hơn 1,5 triệu đồng/người.

Trong đó, khối các công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tiền thưởng cao nhất 14,2 triệu đồng/người; bình quân 4 triệu đồng/người; thấp nhất 200 nghìn đồng/người.

Khối công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, tiền thưởng cao nhất 18 triệu đồng/người; bình quân 4,1 triệu đồng/người; thấp nhất 300 nghìn đồng/người.

Khối các DN dân doanh, tiền thưởng cao nhất 80 triệu đồng/người; bình quân 4,3 triệu đồng/người; thấp nhất 100 nghìn đồng/người.

Khối DN có vốn đầu tư nước ngoài, tiền thưởng cao nhất 78 triệu đồng/người; bình quân 4,5 triệu đồng/người; thấp nhất 100 nghìn đồng/người.

Số tiền bình quân các DN thưởng cho người lao động dịp này là 4,2 triệu đồng/người (giảm 8,7% so với năm ngoái); cao nhất là 80 triệu đồng/người (giảm 20% so với năm ngoái); thấp nhất là 100 nghìn đồng/người.

Trước đó, theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH về thưởng Tết năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kế hoạch thưởng Tết 2022 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu tập trung vào tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tiền thưởng bình quân của các doanh nghiệp là 4,6 triệu đồng/người (tăng 2,68% so với thưởng tết Nguyên đán năm 2021); cao nhất 100 triệu đồng/người, thấp nhất là 100 nghìn đồng/người.

Trong đó, khối các công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tiền thưởng cao nhất 97 triệu đồng/người, bình quân 4,8 triệu đồng/người, thấp nhất 200 nghìn đồng/người.

Khối Công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, tiền thưởng cao nhất 15 triệu đồng/người, bình quân 4,7 triệu đồng/người, thấp nhất 300 nghìn đồng/người 
Khối các doanh nghiệp dân doanh, tiền thưởng cao nhất 100 triệu đồng/người; bình quân 4,3 triệu đồng/người, thấp nhất 100 nghìn đồng/người.

Khối các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tiền thưởng cao nhất 80 triệu đồng/người; bình quân 4,6 triệu đồng/người, thấp nhất 100 nghìn đồng/người.

Bảo Trâm

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !