Nghệ An tăng cường tuyên truyền về các quy định IUU cho ngư dân

Thời gian vừa qua, hàng trăm ngư dân ở Nghệ An đã được cơ quan chức năng  tuyên truyền về các quy định IUU, từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

 

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng ngư dân tham gia khai thác trên biển và triển khai tốt các chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Nghệ An về tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về khai thác IUU (hoạt động đánh bắt trái phép), từ đó làm giảm thiểu các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.

Trong thời gian qua, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, tăng cường tuyên truyền các quy định về IUU trên vùng biển ven bờ, vùng lộng biển Nghệ An.

{keywords}
Chi cục Thủy sản Nghệ An tăng cường tuyên truyền cho ngư dân về các quy định IUU.

Đoàn kiểm tra đã xác định công tác tuyên truyền là một nhiệm vụ quan trọng trong triển khai kế hoạch bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm về hoạt động thủy sản. 

Bên cạnh kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác thủy sản, đoàn đã tập trung tuyên truyền các nội dung cụ thể như: Tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn về ghi và nộp nhật ký khai thác thủy sản theo quy định; Các quy định về phân vùng khai thác thủy sản, các loại nghề khai thác thủy sản bị cấm theo quy định...

Đồng thời yêu cầu các chủ tàu khi tham gia hoạt động thủy sản phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị an toàn, trang bị lại các trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa kém chất lượng, phao áo, phao tròn cần để những chỗ dễ thấy, dễ lấy để đảm bảo an toàn khi có sự cố bất ngờ xẩy ra. Nhắc nhở về đánh dấu nhận biết tàu cá, viết số đăng ký tàu cá theo đúng quy định. Thuyền viên, người làm việc mang theo giấy tờ tùy thân khi đi tham gia khai thác trên biển…

Trong thời gian từ ngày 21/7 đến 27/7/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành của Chi cục Thủy sản Nghệ An đã tuyền truyền cho 310 ngư dân/ 90 lượt phương tiện, xử phạt 02 phương tiện về hành vi thuyền viên, người làm việc trên tàu cá không mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định. 

Bảo Trâm

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !