Nghệ An: Người phụ nữ mang thai 35 tuần dương tính với nCoV

Sau khi trở về từ TP. Hồ Chí Minh, một người phụ nữ đang mang thai 35 tuần được xác định dương tính với nCoV.

Tối 19/7, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 19/7), trên địa bàn ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 trường hợp này đã được cách ly từ trước.

 

Bệnh nhân (BN) thứ nhất là L.T.H. (nữ, SN 1993, có địa chỉ lưu trú: An Bình, Dĩ An, Bình Dương. Quê quán: xóm 1, xã Diễn Nguyên, Diễn Châu). Bệnh nhân hiện đang mang thai 35 tuần, chưa được tiêm vắc xin Covid-19.

 

Ngày 16/7 bệnh nhân xét nghiệm RT-PCR ở TP.Hồ Chí Minh cho kết quả âm tính. Ngày 17/7 bệnh nhân đi taxi từ Dĩ An, Bình Dương đến ga Suối Kiết, tỉnh Bình Thuận lên toa số 9, tàu SE8 về Nghệ An.

 

Ngày 18/7, sau khi về đến địa phương, BN khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19/7, BN được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 

BN còn lại là nữ sinh viên N.T.N.H. (SN 2001, là F1, cháu của BN L.T.H, ở cùng địa chỉ với nhau). Ngày 16/7 bệnh nhân đến Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh làm test nhanh kháng nguyên kết quả âm tính.

 

Ngày 18/7 bệnh nhân từ TP. Hồ Chí Minh về, được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên và lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khặng định dương tính với virus SARS-COV-2.

 

Đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 165 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở 12 địa phương.

 

Việt Hòa

Cho điều hòa, quạt điện phả thẳng vào mặt: Thói quen cần bỏ ngay

Thói quen đang ở ngoài nóng về bật quạt mạnh, điều hòa lạnh sâu thậm chí thổi thẳng gió vào người gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguy cơ dịch chồng dịch, TP.HCM ra văn bản khẩn

UBND TP.HCM yêu cầu ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt ở các điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học.

Bộ Y tế: Sắp nhập thuốc điều trị các ca mắc tay chân miệng nặng

Dự kiến, tháng 7 và 8 tới, các loại thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng sẽ được nhập về Việt Nam.

Mùa vải đã đến, ăn thế nào để không gây hại sức khỏe?

Quả vải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn quá nhiều. Một số trường hợp có thể bị đau bụng, nổi mề đay, nôn nao sau khi ăn loại quả này.

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nam giới ăn tỏi mỗi ngày sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ sau 2 tháng

Tỏi rất giàu chất dinh dưỡng và là vị thuốc từ thiên nhiên. Ăn tỏi đúng cách giúp nam giới phòng ngừa bệnh tim mạch, giảm cân, cải thiện chất lượng tinh trùng.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Đang cập nhật dữ liệu !