Nghệ An: Công an, thanh niên đội nắng gặt lúa giúp nhiều hộ dân neo người, gia cảnh khó khăn

Thấu hiểu những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải, đoàn viên thanh niên, Công an ở huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đã xuống đồng, giúp người dân thu hoạch lúa đang thời kỳ chín rộ.

Những ngày này, người dân ở các địa phương huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đang tất bật vào mùa thu hoạch lúa. Thấu hiểu được những khó khăn, tại nhiều xã, lực lượng đoàn viên thanh niên, công an đã tình nguyện xuống đồng giúp đỡ các gia đình thu hoạch lúa.

{keywords}
Hoạt động gặt lúa giúp người dân được đoàn viên thanh niên, công an tích cực hưởng ứng.

Phải chăm sóc cụ bà đã cao tuổi ốm đau, gia đình có 2 người con, 1 đã lấy chồng xa, 1 người con trai thì đang đi nghĩa vụ quân sự, hoàn cảnh khó khăn khiến gia đình ông Lang Vi Thúy (trú xã Đôn Phục) không thể thu hoạch lúa ngoài đồng về được. Thấu hiểu hoàn cảnh của ông Thúy, những ngày qua, Đoàn xã Đôn Phục, các chiến sỹ công an đã hỗ trợ gia đình ông thu hoạch lúa.

“Rất may khi có các đoàn thanh niên, chiến sỹ công an đã giúp đỡ thu hoạch lúa về nhà. Gia đình tôi cảm ơn các cháu nhiều lắm”, ông Thúy xúc động nói.

{keywords}
Đoàn viên thanh niên, Công an xã Đôn Phục xuống đồng gặt lúa giúp người dân.

Bí thư Huyện đoàn Con Cuông, bà Lữ Thị Băng Châu cho biết, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không quản thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên ở các cơ sở hỗ trợ những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn để thu hoạch lúa đưa về nhà. Cùng với lực lượng thanh niên, các chiến sĩ Công an địa phương, chi đoàn Công an huyện Con Cuông cũng đã tham gia tích cực, nhiệt tình.

Trong tuần qua, Đoàn xã Môn Sơn đã tham gia hỗ trợ thu hoạch lúa cho gia đình anh Hà Văn Tuân (trú tại bản Nam Sơn, xã Môn Sơn) do mắc bệnh hiểm nghèo; hay Đoàn xã Lục Dạ tổ chức hoạt động hỗ trợ thu hoạch lúa giúp 2 gia đình quân nhân (trú tại bản Xằng) có hoàn cảnh khó khăn….

“Việc thu hoạch lúa giúp người dân đã trở thành phong trào rộng khắp trên địa bàn, được sự hưởng ứng rất tích cực của đoàn viên thanh niên các xã, chi đoàn Công an huyện, công an các xã. Đây cũng là hành động thiết thực của Đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đoàn gắn với các chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, Bí thư Huyện đoàn Con Cuông chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận hoạt động ý nghĩa đã phần nào chia sẻ với các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông:

{keywords}

Việt Hòa

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !