Thầy cô gom tiền mở 'bếp 0 đồng', kiêm luôn đầu bếp, shipper

Suốt 3 năm qua, cứ mỗi tháng 1 lần, bếp ăn 0 đồng của tập thể thầy cô giáo trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) lại đỏ lửa để chia sẻ yêu thương với những người khó khăn.

10h sáng thứ Năm, nhiều người lao động nghèo đã có mặt trước cổng trường Tiểu học Tây Hồ (quận Hải Châu, Đà Nẵng) để nhận những suất ăn miễn phí từ thầy cô giáo.

{keywords}

Thầy Trương Vĩnh Đặng cho biết, từ sáng sớm thầy cô giáo nhà trường đã tất bật đi chợ, vào bếp để chuẩn bị 200 suất ăn dành cho những người lao động nghèo như người bán vé số, xe ôm, nhặt ve chai, người khuyết tật…

{keywords}
Bếp 0 đồng của thầy cô giáo trường Tiểu học Tây Hồ được mở mỗi tháng một lần để giúp đỡ người khó khăn.

Thậm chí, với có nhiều người ở xa không có điều kiện để đến nhận suất ăn 0 đồng, thầy cô giáo còn trở thành shipper giao suất ăn đến tận tay người khó khăn.

Mỗi suất ăn còn kèm thêm một hộp sữa, giá mỗi suất là 25.000 đồng. Tất cả kinh phí đều do chính tay thầy cô giáo nhà trường đóng góp, ủng hộ.

{keywords}
Bếp 0 đồng của thầy cô giáo đã duy trì suốt 3 năm nay.

Thầy Đặng cho biết, thầy cô giáo đã duy trì “bếp ăn 0 đồng” này được 3 năm nay nhằm giúp những hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn ấm lòng. Bên cạnh đó, thông qua chương trình, các thầy cô giáo muốn lan toả, giáo dục cho học sinh về sự sẻ chia, tình yêu thương của con người.

Mặc dù công tác chuyên môn ở trường khá bận nhưng thầy cô giáo vẫn cố gắng sắp xếp, tranh thủ thời gian rảnh, những lúc không có tiết dạy để chuẩn bị suất ăn cho người khó khăn.

{keywords}
Tranh thủ buổi sáng không có tiết dạy, các thầy cô giáo dậy sớm, chuẩn bị 200 suất ăn cho những người lao động nghèo.
{keywords}
Những suất ăn miễn phí giúp người lao động nghèo thêm ấm lòng.

Vui mừng khi nhận được suất ăn trưa trên tay, bà Nguyễn Thị Lê chia sẻ: “Tôi làm nghề nhặt ve chai và là khách quen của bếp ăn 0 đồng này. Biết tin hôm nay có bếp ăn 0 đồng, tôi còn nhắn thêm mấy người cùng làm đến đây để nhận suất ăn miễn phí”.

Gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo, bà Lê Thị Tiến xúc động nói: “Tôi mới ở xã Hoà Tiến xuống đây để chuẩn bị đi bán vé số. Nay tôi xin 2 suất, một suất cho đứa cháu ngoại nữa. Mừng lắm, trưa nay hai bà cháu có bữa ăn miễn phí rồi”.

{keywords}
{keywords}
{keywords}
{keywords}

{keywords}

{keywords}
3 năm qua, bếp 0 đồng của thầy cô giáo đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người lao  động nghèo, khó khăn ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.
{keywords}
{keywords}
Giữa trưa nắng nóng, các cô giáo không ngại trở thành shipper đưa những suất ăn miễn phí đến tận tay  người khó khăn không có điều kiện đến nhận.

Cô Trương Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tây Hồ cho biết, để duy trì được bếp ăn 0 đồng gần 3 năm, đó là tấm lòng và tâm huyết của chi bộ nhà trường cùng toàn thể giáo viên.

“Nguồn kinh phí trong 3 năm qua là của tập thể giáo viên đóng góp, kết hợp với phụ huynh học sinh. Chúng tôi mong muốn duy trì bếp ăn 0 đồng lâu dài để hỗ trợ được nhiều hơn cho bà con lao động khó khăn. Chi bộ nhà trường đã đăng ký mô hình này với Đảng bộ địa phương, học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cô Thanh cho hay.

Diệu  Thuỳ

Người dân đội mưa đi “giải cứu” dưa hấu Quảng Nam bị mưa ngập, nhiều điểm tặng dưa miễn phí, hàng chục tấn hết veo

Người dân đội mưa đi “giải cứu” dưa hấu Quảng Nam bị mưa ngập, nhiều điểm tặng dưa miễn phí, hàng chục tấn hết veo

Sáng nay mưa to, gió rét nhưng người dân Đà Nẵng vẫn trùm áo mưa tới mua dưa hấu tại điểm bán giải cứu. Có người còn mua 500kg, 200kg để phát cho hàng xóm. 

Vàng xanh trên đỉnh Phàn Liên San

Ở độ cao trên 2.000 mét so với mực nước biển, vùng chè Shan tuyết cổ thụ trên dãy núi Phàn Liên San (thuộc địa phận huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đến nay còn khoảng 6.000 gốc.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Kỹ sư xây dựng trẻ đi vớt người đuối nước miễn phí: Cứ cho đi đừng sợ thiệt!

Là kỹ sư xây dựng sinh ra trong gia đình thuần nông, vợ sắp sinh con thứ 2, nhưng ngoài thời gian đi làm, Đỗ Quyết Tiến - chàng trai 9X quê ở Thái Bình đã quyết định tham gia cứu hộ đường thủy miễn phí cho nạn nhân đuối nước.

Dòng họ… hiến máu

Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu.

Bị lừa bán qua biên giới, trở về bản, người phụ nữ H'mông nguy cơ lâm cảnh không nhà

Được giải cứu sau khi bị bán qua biên giới nhiều năm, trở về nhà, người phụ nữ H’Mông này lại hứng chịu sự phẫn nộ từ gia đình chồng, họ đổ lỗi hoàn toàn cho cô, thậm chí còn muốn lấy lại ngôi mà cô và các con đang sống.

'Làng góa phụ', 'xóm không chồng' ở miền Đất Mũi

Miền biển Khánh Hội (huyện U Minh, Cà Mau) là nơi gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão dữ 25 năm trước (2/11/1997) khiến “trụ cột” của hàng nghìn gia đình ngư dân thiệt mạng trên biển, để lại những “làng goá phụ”, “xóm không chồng”.

Câu chuyện 49 ngày đạp xe xuyên Việt chiêm nghiệm triết lí sống của vị giáo sư tuổi 61

Suốt hành trình 49 ngày đạp xe qua hơn 3.400km, có những lúc chân căng trên bàn đạp, lưng rạp xuống, gương mặt đẫm mồ hôi, rồi lại gặp cơn mưa xối xả táp vào mặt..., GS Trương Nguyện Thành (61 tuổi) quyết không lùi bước.

Hà Tĩnh: Người phụ nữ thất lạc gần 30 năm vừa trở về với người thân

Sau gần 30 năm lưu lạc ở Trung Quốc, chiều 3/11/2022, bà Trần Thị Lô (54 tuổi) đã được đoàn tụ cùng người thân tại quê nhà ở thôn Hòa Bình xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Giám đốc trẻ lập đội đi vớt người đuối nước: Tôi bị nói 'thừa tiền, dở hơi'

Đang là giám đốc một công ty vận tải, sau lần gặp tai nạn đường thủy hút chết, anh Nhâm Quang Văn - 8X quê Thái Bình đã tự bỏ tiền sắm phương tiện cứu hộ và thành lập đội thiện nguyện tìm kiếm, trục vớt thi thể nạn nhân đuối nước miễn phí.

Phan Thị Kim Phúc - “Em bé Naplm" giờ ra sao?

Bà Kim Phúc - nhân vật trong bức ảnh "Em bé Napalm" tác phẩm từng gây chấn động thế giới - hiện đang sinh sống tại Canada và đã lên chức bà nội của 4 cháu. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về những ngày tháng cũ vẫn vẹn nguyên.

Đang cập nhật dữ liệu !