Ngày Thần tài 2022 là ngày nào? Mua vàng gì ngày vía Thần tài để không mất giá?

Ngày Thần tài là ngày gì mà năm nào cứ đến ngày này là nhiều người lại kéo nhau đi mua vàng?. Năm 2022, ngày vía Thần tài là ngày nào, nên mua vàng gì trong ngày vía Thần tài 2022 để không mất giá?

{keywords}
Ngày Thần tài năm 2022 nên mua vàng gì để không mất giá?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm nay, ngày Thần Tài năm 2022 rơi vào thứ Năm và ngày mùng 10 tháng Giêng cũng chính là ngày 10 tháng 2 năm 2022 theo dương lịch.

Vì quan niệm mua vàng ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng là để cầu may mắn và tài lộc cho gia đình thế nên việc mua vàng như thế nào trong ngày này, mua ít hay mua nhiều, được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia, vì quan niệm mua vàng để xin lộc, cầu may nên ngày vía Thần tài không nhất thiết phải mua vàng với số lượng lớn, cũng không nên mua vàng với số lượng lớn mà nên mua vàng với nhu cầu nhỏ với mục đích cầu may mắn.

Bởi lẽ giá vàng ngày vía Thần Tài thường sẽ bị đẩy cao hơn rất nhiều so với ngày thường do nhu cầu mua vàng tăng cao, vì thế chỉ nên mua ít làm tượng trưng với mục đích cầu may mắn. Hoặc tuỳ theo tình hình tài chính của từng cá nhân để quyết định mua bao nhiêu vàng trong ngày này.

Một vấn đề nữa là, khi chọn mua vàng vào ngày vía Thần tài, nhiều người cũng thường băn khoăn không biết nên mua bao nhiêu chỉ vàng là tốt, là đủ.

Theo phong thủy, vào ngày vía Thần tài, số lượng chỉ vàng mà mình mua sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ như 1 chỉ vàng tượng trưng cho ý nghĩa là cầu lộc, 2 chỉ thì cầu phát, 5 chỉ là cầu tài…

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là quan niệm của các thầy phong thủy, còn việc mua bao nhiêu chỉ vàng vào ngày vía Thần tài là tùy thuộc vào tình hình tài chính của chính bản thân mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mọi người nên ưu tiên mua vàng ta, có thể là vàng nhẫn hoặc vàng miếng bởi đây là loại vàng có giá trị cất giữ về mặt thời gian, đặc biệt là không bị mất giá quá nhiều.

Chuyện xưa kể rằng, một lần đi chơi uống rượu say nên vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên trời bị rơi xuống trần gian, đầu va vào đá mê mệt không biết gì. Sáng hôm sau, nhiều người thấy một người ăn mặc khác người nên tưởng là người điên nên đã lột sạch quần áo mũ nón của vị thần này đem đi bán.
Lúc tỉnh dậy thấy trên người mình không có quần áo lại không nhớ rõ mình là ai, không biết làm việc, cũng không có tiền nên vị thần phải đi lang thang xin ăn khắp nơi. 
Một ngày nọ, một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy người ăn xin đến xin ăn thì mời vào ăn. Kỳ lạ là từ lúc người ăn xin được mời vào cửa hàng này ăn thì cũng từ đó khách khứa ở các quán khác kéo đến nườm nượp, chủ cửa hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời người này vào ăn.
Nhưng được một thời gian, ông chủ cửa hàng thấy người ăn xin này chẳng làm gì mà suốt ngày phải cho ông ăn toàn đồ ngon, người lại bẩn thỉu. Vì nghĩ tốn đồ ăn và sẽ làm khách sợ không dám đến nên ông chủ cửa hàng này đã đuổi người ăn xin đi. 
Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy vậy thì liền mời người ăn xin bị chủ quán đối diện đuổi đi vào quán mình ăn. Và thật kỳ lạ, từ lúc người ăn xin vào quán thì khách khứa lại ùn ùn kéo đến quán này rất đông.
Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được người ăn xin đến hàng quán của mình ăn để khách đến đông.
Thấy người ăn xin không có quần áo mặc nên người dân ở đó đã dẫn đi mua quần áo, mọi người dẫn ông đến chính cửa hàng bán quần áo của ông bị bán.
Sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì bỗng dưng người ăn xin nhớ lại mọi chuyện và biết mình là vị thần nên đã bay về trời.
Ngày vị thần Tài bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Để tưởng nhớ vị thần, mọi người chọn ngày vị thần bay về trời chính là ngày mùng 10 tháng Giêng. Từ đó, mọi người coi vị thần như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó và gọi là ngày vía Thần tài.
Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và thần sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Theo đó, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng, nhiều người lại đổ xô đi mua vàng để cúng Thần tài cầu mong 1 năm đầy tài lộc và may mắn cho gia đình.

 PV

Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Nên mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Nhiều loại táo ngoại độc, lạ, đắt đỏ đổ bộ mùa Tết

Mùa Tết năm nay, thị trường lần đầu xuất hiện loại táo nhập khẩu có giá đến 1,5 triệu đồng/kg.

Tổng cục Thuế siết tình trạng bán ôtô, xe máy cao hơn giá niêm yết

Trước tình trạng một số đại lý bán ôtô, xe máy cao hơn giá đề xuất hoặc giá niêm yết, Tổng cục Thuế yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra hóa đơn.

Vietlott ‘nổ’ Jackpot ‘khủng’, một người vừa trúng gần 170 tỷ đồng

Sau nhiều ngày chờ đợi, tại kỳ quay thưởng tối 17/12, Vietlott bất ngờ tìm một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1, trị giá ‘khủng’ gần 170 tỷ đồng.

Phí vào CLB chơi golf của giới siêu giàu lên tới 618.000 USD

Giới siêu giàu Trung Quốc đã đẩy giá thẻ thành viên dành cho người nước ngoài tại sân golf hàng đầu Singapore lên tới 618.000 USD.

Làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật vào vụ hoa Tết

Làng trồng hoa lâu đời và lớn nhất ở Đà Nẵng là Dương Sơn (huyện Hoà Vang). Những ngày này, chủ vườn đang tất bật thuê nhân công chăm sóc, tỉa cành, chuốt nụ, chuẩn bị cho vụ hoa Tết đang tới gần.

Doanh nghiệp Việt khởi kiện Amazon kinh doanh ra sao?

Gilimex đang chứng kiến vị thế đi xuống nhanh chóng khi mất nhiều đơn hàng từ đối tác lớn nhất Amazon.

Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Việt Dũng hoạt động ra sao?

Doanh nhân Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, chủ đầu tư nhiều dự án ở Quảng Nam

Đào chuông độc lạ đất Yên Tử, giá từ vài trăm ngàn, cắm bền đẹp cả tháng hút khách

Có giá từ 300.000 đồng đến 4-5 triệu đồng mỗi cành, đào chuông Yên Tử năm nay có giá đắt hơn nhưng vẫn thu hút người chơi hoa dịp Tết.

Mua lại quán cà phê đông khách ở Hà Nội, ngờ đâu dính bẫy “chim mồi” giá chát

Chán cảnh làm nhân viên văn phòng thu nhập chỉ đủ chi phí sinh hoạt, chị Thùy Linh (sinh năm 1995, Hà Nội) quyết định mượn tiền từ bố mẹ để khởi nghiệp với quán cà phê. Thế nhưng chỉ sau vài tháng chị phải cắt lỗ để quay về làm nhân viên văn phòng.

Hà Tĩnh: Được mùa ốc hương, giá gần triệu/kg vẫn không có bán

Mặc dù biển động nhưng thuyền của anh Phùng Văn Sáng (SN 1982, trú Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) vẫn trúng đậm ốc hương. Hiện trên thị trường, ốc hương loại lớn giá 750 ngàn đồng/kg không đủ dáp ứng nhu cầu