Ngày Thần tài 2022 là ngày nào? Mua vàng gì ngày vía Thần tài để không mất giá?

Ngày Thần tài là ngày gì mà năm nào cứ đến ngày này là nhiều người lại kéo nhau đi mua vàng?. Năm 2022, ngày vía Thần tài là ngày nào, nên mua vàng gì trong ngày vía Thần tài 2022 để không mất giá?

{keywords}
Ngày Thần tài năm 2022 nên mua vàng gì để không mất giá?

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm nay, ngày Thần Tài năm 2022 rơi vào thứ Năm và ngày mùng 10 tháng Giêng cũng chính là ngày 10 tháng 2 năm 2022 theo dương lịch.

Vì quan niệm mua vàng ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng là để cầu may mắn và tài lộc cho gia đình thế nên việc mua vàng như thế nào trong ngày này, mua ít hay mua nhiều, được nhiều người quan tâm.

Theo các chuyên gia, vì quan niệm mua vàng để xin lộc, cầu may nên ngày vía Thần tài không nhất thiết phải mua vàng với số lượng lớn, cũng không nên mua vàng với số lượng lớn mà nên mua vàng với nhu cầu nhỏ với mục đích cầu may mắn.

Bởi lẽ giá vàng ngày vía Thần Tài thường sẽ bị đẩy cao hơn rất nhiều so với ngày thường do nhu cầu mua vàng tăng cao, vì thế chỉ nên mua ít làm tượng trưng với mục đích cầu may mắn. Hoặc tuỳ theo tình hình tài chính của từng cá nhân để quyết định mua bao nhiêu vàng trong ngày này.

Một vấn đề nữa là, khi chọn mua vàng vào ngày vía Thần tài, nhiều người cũng thường băn khoăn không biết nên mua bao nhiêu chỉ vàng là tốt, là đủ.

Theo phong thủy, vào ngày vía Thần tài, số lượng chỉ vàng mà mình mua sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, ví dụ như 1 chỉ vàng tượng trưng cho ý nghĩa là cầu lộc, 2 chỉ thì cầu phát, 5 chỉ là cầu tài…

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là quan niệm của các thầy phong thủy, còn việc mua bao nhiêu chỉ vàng vào ngày vía Thần tài là tùy thuộc vào tình hình tài chính của chính bản thân mình.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mọi người nên ưu tiên mua vàng ta, có thể là vàng nhẫn hoặc vàng miếng bởi đây là loại vàng có giá trị cất giữ về mặt thời gian, đặc biệt là không bị mất giá quá nhiều.

Chuyện xưa kể rằng, một lần đi chơi uống rượu say nên vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên trời bị rơi xuống trần gian, đầu va vào đá mê mệt không biết gì. Sáng hôm sau, nhiều người thấy một người ăn mặc khác người nên tưởng là người điên nên đã lột sạch quần áo mũ nón của vị thần này đem đi bán.
Lúc tỉnh dậy thấy trên người mình không có quần áo lại không nhớ rõ mình là ai, không biết làm việc, cũng không có tiền nên vị thần phải đi lang thang xin ăn khắp nơi. 
Một ngày nọ, một cửa hàng kinh doanh buôn bán gà, vịt, heo quay ế ẩm, thấy người ăn xin đến xin ăn thì mời vào ăn. Kỳ lạ là từ lúc người ăn xin được mời vào cửa hàng này ăn thì cũng từ đó khách khứa ở các quán khác kéo đến nườm nượp, chủ cửa hàng thấy vậy nên ngày nào cũng mời người này vào ăn.
Nhưng được một thời gian, ông chủ cửa hàng thấy người ăn xin này chẳng làm gì mà suốt ngày phải cho ông ăn toàn đồ ngon, người lại bẩn thỉu. Vì nghĩ tốn đồ ăn và sẽ làm khách sợ không dám đến nên ông chủ cửa hàng này đã đuổi người ăn xin đi. 
Quán đối diện ngày xưa rất đông khách nay vắng hoe, thấy vậy thì liền mời người ăn xin bị chủ quán đối diện đuổi đi vào quán mình ăn. Và thật kỳ lạ, từ lúc người ăn xin vào quán thì khách khứa lại ùn ùn kéo đến quán này rất đông.
Mọi người thấy vậy nên ai cũng giành mời cho bằng được người ăn xin đến hàng quán của mình ăn để khách đến đông.
Thấy người ăn xin không có quần áo mặc nên người dân ở đó đã dẫn đi mua quần áo, mọi người dẫn ông đến chính cửa hàng bán quần áo của ông bị bán.
Sau khi mặc quần áo mũ nón vào thì bỗng dưng người ăn xin nhớ lại mọi chuyện và biết mình là vị thần nên đã bay về trời.
Ngày vị thần Tài bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Để tưởng nhớ vị thần, mọi người chọn ngày vị thần bay về trời chính là ngày mùng 10 tháng Giêng. Từ đó, mọi người coi vị thần như là báu vật và lập bàn thờ, tôn thờ từ đó và gọi là ngày vía Thần tài.
Theo quan niệm dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc và thần sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Theo đó, năm nào cũng vậy, cứ đến ngày mùng 10 tháng Giêng, nhiều người lại đổ xô đi mua vàng để cúng Thần tài cầu mong 1 năm đầy tài lộc và may mắn cho gia đình.

 PV

Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Nên mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Lý do dự báo giá vàng trong nước có thể tăng lên 77 triệu đồng/lượng

Theo Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam, nếu giá vàng thế giới lên mức 2.100 USD/ounce thì giá vàng trong nước có thể tăng lên mức 76-77 triệu đồng/lượng.

Michelin Guide và sức mạnh của những ‘ngôi sao’

Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế.

VietinBank cho vay doanh nghiệp trả nợ trước hạn ngân hàng khác

Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn tại VietinBank để trả nợ trước hạn ngân hàng khác được hưởng mức lãi suất đặc biệt ưu đãi, chỉ từ 6,0%/năm.

Ngân hàng VPBank đẩy nhanh quy trình cấp vốn online cho doanh nghiệp SME

VPBank tiếp tục củng cố vị thế là ngân hàng tiên phong khi hoàn thiện hệ sinh thái tài chính số khép kín, mang đến cho khách hàng doanh nghiệp SME trải nghiệm số hóa hoàn toàn: từ khâu phê duyệt, giải ngân và sau giải ngân.

Xuất khẩu tôm hùm sang Trung Quốc tạm dừng chưa rõ lý do

Liên quan đến việc xuất khẩu tôm hùm bông phải tạm dừng, Bộ NN-PTNT đã có văn bản gửi phía hải quan Trung Quốc để làm rõ. Tuy nhiên, cơ quan này chưa thu xếp làm việc theo đề xuất.

Agribank tiếp tục giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng phục hồi sau dịch Covid-19

Từ ngày 1/11 - 31/12/2023 Agribank tiếp tục thực hiện giảm lãi suất cho vay để đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh trong giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19.

Dừng chuẩn hóa thông tin thuê bao di động qua hình thức online

Cục Viễn thông (BộTT&TT) vừa có văn bản gửi các nhà mạng, thông báo dừng thử nghiệm triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trực tuyến.

Phú Quốc - điểm đến của những thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu

Hấp dẫn hàng loạt thương hiệu nghỉ dưỡng “đình đám” của thế giới tìm về, Phú Quốc đang trên con đường rộng, để đi tới vị thế một hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng.

Định hướng phát triển bền vững của Vinamilk trên thị trường quốc tế

Định hướng phát triển bền vững với mô hình sản xuất xanh, thân thiện môi trường là yếu tố quan trọng giúp Vinamilk có “tấm vé thông hành” xuất khẩu ra quốc tế.

VietinBank ưu đãi tới 100 triệu đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Khách hàng DN VietinBank có cơ hội nhận thưởng tới 100 triệu đồng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại phục vụ cho thanh toán cho hợp đồng xuất nhập khẩu đồng ngoại tệ, giá trị giao dịch từ 200.000 USD.