Ngày đầu năm mới 2021 vào bếp làm 2 món ngon bất bại lại ít tốn sức
Nếu bạn thuộc nhóm thích ăn ngon nhưng "lười" làm kỳ công thì có thể tham khảo cách làm 2 món dưới đây để có bữa cơm ngày đầu năm mới 2021 cực kỳ ngon miệng nhé!
1. Thịt ba chỉ chiên giòn
Chuẩn bị nguyên liệu: 500g thịt ba chỉ rút sườn, hạt nêm, dầu ăn
Thịt ba chỉ chiên giòn thơm ngon. |
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng dày 2cm rồi ướp với hạt nêm, để khoảng 1 tiếng cho ngấm.
Bước 2: Cho dầu vào chảo đun sôi, cho thịt vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng đều là được.
Bước 3: Thái thịt thành miếng vừa ăn, ăn kèm kim chi.
Món ăn thành công với phần bì giòn tan, phần thịt mỡ mềm, thịt nạc đậm đà và đặc biệt là mùi thơm nức mũi.
Cách làm món thịt ba chỉ chiên giòn này quá đơn giản phải không nào!
2. Gà hấp lá chanh
Nguyên liệu: Một con gà khoảng 1,5kg, 5 củ sả, 5 lá chanh, rau răm, 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, bột nêm, hạt tiêu, giấy bạc, nồi hấp
Gà hấp lá chanh ngọt ngon đậm vị. |
Cách làm như sau:
Bước 1: Xát muối và gừng lên gà, rửa sạch để ráo. Rau răm, lá chanh rửa sạch, sả bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt bớt phần ngọn.
Hành tím, tỏi băm nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê bột nêm và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu bắc rồi xoa ướp đều vào thịt gà.
Đập dập các nhánh sả rồi phủ đều lên mình gà cùng rau răm, lá chanh.
Bọc gà vào giấy bạc.
Bước 2: Đặt gà vào xửng hấp, để lửa trung bình và hấp chín gà trong vòng 30 phút.
Bước 3: Thịt gà chín thì lấy ra, để nguội bớt rồi xé hoặc chặt miếng vuông trình bày lên đĩa.
Gà hấp kiểu này có đặc trưng thơm ngon, ngọt đậm vị khác hẳn gà luộc thông thường.
Chúc các bạn có một bữa ăn gia đình ngày đầu năm mới 2021 ngon miệng!
Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh
Trời lạnh làm món gà om nấm bằng nồi đất thì không gì phù hợp hơn. Món gà này có thể ăn cùng cơm hoặc nấu cùng mỳ tươi thành món mỳ gà nấm rất ngon.
Ngọc Khánh (t/h)