Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị
Lẩu cá chép giòn sẽ mang lại cho không khí ngày cuối tuần lạnh lẽo thêm ấm cúng, quây quần với cách làm đơn giản, nhanh chóng này.
Nguyên liệu làm lẩu cá chép giòn
Cá chép: 1 con (khoảng 0,8 kg – 1kg)
Cà chua: 300g
Hành tím, gừng, tỏi, mẻ
Thì là, hành tươi
Các loại rau nhúng: Rau cần, rau muống, rau bắp chuối
Dứa: 1 quả
Gia vị: Mắm, muối, mì chính hoặc hạt nêm, bột ngọt, gói lẩu thái, sa tế.
Nguyên liệu làm lẩu cá chép giòn (Ảnh minh họa)
Cách làm lẩu cá chép giòn tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Làm sạch cá với muối, gừng, khứa các đường trên thân cá để ướp gia vị. Cà chua đem rửa sạch, cắt thành các múi cau.
Rau cần, thì là, hành tươi nhặt lá rồi đem rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn. Sau đó rửa lại với nước và cắt khúc vừa ăn. Rau muống và bắp chuối rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra rổ để ráo. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Dứa đem gọt vỏ, bỏ sạch mắt rồi cắt lát nhỏ và mỏng. Hành khô , tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mẻ nghiền nhỏ, lọc lấy nước, chú ý nhớ bỏ bã.
Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, sau đó cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho cá chép và một nửa số cà chua vào xào sơ sơ để cá đỡ mùi tanh và thơm.
Ảnh minh họa
Đổ thêm một chút nước mắm cùng với gừng, hạt tiêu, đường, hạt nêm, ớt bột vào chiên cùng. Khoảng 5 phút sau cho thêm mẻ và một bát nước lọc vào đun sôi.
Ảnh minh họa
Khi nước trong nồi sôi kỹ thì giảm lửa để lửa nhỏ vừa đủ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp đi rồi bày biện ra mọi thứ đã chuẩn bị ở bước 1 thưởng thức cùng gia đình.
Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng ngon hơn lại giảm dầu mỡ tối đa!
Chỉ là món sườn chua ngọt quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao miếng sườn vừa mềm ngon, thấm đều gia vị xốt. Vì vậy, bạn hãy thử ngay công thức dưới đây nhé
Theo giadinhvietnam.com