Bí quyết xào miến cua biển không dính, thơm ngon như nhà hàng
Miến xào là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món miến xào đủ mềm và không bết dính dầu mỡ đâu.
Các bà nội trợ có thể làm món miến xào theo bí quyết dưới đây, đảm bảo món miến của bạn rất thơm ngon, tơi xốp và không nhiều dầu mỡ nhé!
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- Cua biển: 1/2 con
- Miến dong hoặc miến đậu xanh: 100g
- Giá đỗ (hoặc 1 củ hành tây nhỏ): 100g
- Hành lá, hành khô (1-2 củ), rau răm.
- Nước mắm, gia vị, xì dầu.
Cách làm miến xào cua
Cua hấp chín, gỡ lấy thịt và gạch cua (nếu là cua gạch).
Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ; hành lá, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ.
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước, nếu là hành tây thì lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch thái miếng nhỏ dọc củ.
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo cùng 1/2 số hành khô, phi thơm hành, cho thịt cua và gạch cua vào xào sơ, nêm một chút nước mắm cho thơm. Bạn nhớ xào sơ qua thôi để thịt cua còn giữ nguyên độ ngọt, gạch cua không bị khô.
Miến ngâm nước lạnh qua đêm, vớt ra, cắt đoạn dài tầm 10cm.
Số hành khô còn lại cho vào phi thơm cùng khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn, cho miến vào cùng 1/2 bát ăn cơm nước trắng, ít xì dầu, đảo đều tay đến khi cạn nước thì cho giá đỗ hoặc hành tây đã thái nhỏ vào đảo đều cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Trút thịt cua đã xào chín cùng hành lá, rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Trình bày món miến xào ra đĩa, ăn kèm với gia vị phù hợp như tương ớt, xì dầu hay nước mắm chua ngọt, dưa góp...
Bí quyết để món miến xào không bết dính chính là việc ngâm miến qua đêm. Khi đó sợi miến đã ngấm đủ nước, sợi miến tơi, không bết dính dù cho rất ít dầu ăn khi xào.
Ngoài ra, khi xào bún, miến hay bánh đa, bạn nên dùng xì dầu thay nước mắm, muối thì món xào sẽ đậm đà, thơm ngon hơn.
Chúc bạn thực hiện món miến xào cua biển thành công!
Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị
Lẩu cá chép giòn sẽ mang lại cho không khí ngày cuối tuần lạnh lẽo thêm ấm cúng, quây quần với cách làm đơn giản, nhanh chóng này.
Hà Việt Anh