Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh
Trời lạnh làm món gà om nấm bằng nồi đất thì không gì phù hợp hơn. Món gà này có thể ăn cùng cơm hoặc nấu cùng mỳ tươi thành món mỳ gà nấm rất ngon.
Các món om, hầm nấu bằng nồi đất (nồi gốm) luôn đảm bảo chín mềm đậm đà, hương vị thơm ngon và giữ nguyên hình dạng mà không bị nát.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà ta (khoảng 1,2-1,5kg);
- 2 củ cà rốt
- 200g nấm hương tươi (nấm đông cô);
- mắm, bột canh, dầu hào
Cách làm món gà om nấm:
Gà chặt miếng vừa ăn, áp chảo trên chảo chống dính cho xém vàng miếng thịt gà.
Sau đó cho gà vào nồi gốm cùng bột canh, mắm, dầu hào, gia giảm sao cho vừa khẩu vị gia đình. Ướp thịt trong khoảng ít nhất 1 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.
Cho thêm khoảng 1/2 bát nước trắng (loại bát nước chấm) vào và nấu. Khi nồi sôi đều thì tắt bếp để nhiệt độ nồi gốm tiếp tục làm mềm miếng thịt gà. Đây là giai đoạn nấu lửa thứ nhất.
Cà rốt gọt vỏ, bổ miếng dày khoảng 1,5-2cm. Nấm hương bỏ chân, cái nấm nào to có thể cắt làm 2-3 miếng.
Cho cà rốt, nấm hương vào nồi gà, tiếp tục đun sôi đều rồi cho nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút. Khi thấy gà mềm, rau củ chín vừa tới thì tắt bếp tránh làm gà và rau củ chín quá nhừ sẽ không ngon.
Thành phẩm món gà om nấm thơm ngon nóng hổi. |
Múc món gà om nấm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm rất ngon miệng.
Mâm cơm gia đình mùa lạnh. |
Món gà om nấm dùng trong bữa cơm mùa đông lạnh với nhiều rau xanh vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng vừa kích thích vị giác các thành viên trong gia đình.
Hoặc bạn có thể đổi bữa với món gà om nấm nấu cùng mỳ tươi cũng rất thơm ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công thật nhiều bữa ăn ngon cho gia đình nhé!
Vẫn là sườn chua ngọt, nhưng ngon hơn lại giảm dầu mỡ tối đa!
Chỉ là món sườn chua ngọt quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao miếng sườn vừa mềm ngon, thấm đều gia vị xốt. Vì vậy, bạn hãy thử ngay công thức dưới đây nhé
Hà Việt Anh