Những chiếc bánh bao tạo hình đẹp không nỡ ăn của người mẹ đảm
Từng làm giao dịch viên của ngân hàng, chị Kiều Anh đã quyết định từ bỏ công việc thu nhập ổn định này để về làm bánh theo sở thích và có nhiều thời gian chăm sóc con gái hơn.
Ngày Giáng sinh, trên diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều món bánh handmade với hình thù ngộ nghĩnh. Chị Kiều Anh (29 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng cũng dành thời gian, công sức để tạo ra những món bánh đẹp mắt, tràn ngập màu sắc Noel.
Được biết, trước khi quyết định lựa chọn công việc làm bánh, chị làm việc tại một ngân hàng với vị trí giao dịch viên. Công việc bận rộn ở ngân hàng buộc chị phải thường xuyên đi sớm về muộn, không có nhiều thời gian dành cho con nên chị quyết định nghỉ làm để rẽ sang hướng khác.
Ông già Noel qua đôi bàn tay khéo léo của chị Kiều Anh. |
“Trước khi nghỉ việc ở ngân hàng mình cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều. Bản thân cũng thấy tiếc nhiều năm cống hiến và sợ không còn quá trẻ để bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, công việc bận rộn, không có thời gian dành cho con gái... nên mình quyết định nghỉ”, chị Kiều Anh chia sẻ.
Chị Kiều Anh là người Bắc vào Đà Nẵng sinh sống chưa lâu nên bạn bè không nhiều. Lúc đầu chị không nghĩ sẽ bán bánh bao tạo hình, thời gian rảnh chị chỉ tập làm bánh cho con với mong muốn con gái thêm niềm vui.
“Tiện hôm chồng mình ra Hà Nội công tác nên thử đăng xem mọi người có thích không nhưng nhiều người hỏi, làm không đủ trả khách. Bánh bán ra những mẻ đầu còn chưa được đẹp lắm nhưng ai ăn cũng phản hồi tốt và muốn mua thêm nên mình có động lực để làm”, chị Kiều Anh tâm sự.
|
Chia sẻ với PV, chị Kiều Anh cho hay so với công việc ở ngân hàng, việc làm bánh có rất nhiều khác biệt, nghề nào cũng có những vất vả riêng, cứ đặt hết tâm huyết vào đó thì sẽ hoàn thành một cách xuất sắc.
“Khi làm giao dịch viên ngân hàng mình tiếp xúc với rất nhiều người, còn làm bánh chủ yếu tiếp xúc với bột mì. Từ khi làm bánh mình ngủ còn ít hơn khi đi làm nhưng bản thân cũng không hiểu vì sao mình làm không biết mệt mỏi với công việc này. Mình cảm thấy rất vui vẻ với công việc làm bánh dù vẫn còn nhiều lo lắng và khó khăn phía trước”, chị Kiều Anh cho biết.
Thời điểm hiện tại, chị đang tập trung làm bánh bao tạo hình vì công việc này cũng đòi hỏi sự kỳ công và mất nhiều thời gian. Chị sẽ cố gắng thay đổi nhiều loại nhân và sáng tạo thêm hình thù phong phú để mọi người lựa chọn.
Cùng ngắm nhìn những chiếc bánh xinh xắn, "nhìn là muốn ăn ngay" được làm từ bàn tay khéo léo của chị Kiều Anh:
Thiên An
Ảnh: NVCC