Ngành mới Kỹ thuật robot được Đại học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh lần đầu năm 2018

Trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy 2018, Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh cho 14 ngành đào tạo, trong đó Kỹ thuật robot là 1 trong 3 chương trình đào tạo mới sẽ  được tuyển sinh lần đầu.
Ngành mới Kỹ thuật robot được Đại học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh lần đầu năm 2018

Năm 2018, ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên ngành nhằm cũng cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian tới (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 mới công bố trên website của trường tại địa chỉ http://www.vnu.edu.vn, ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2018, nhà trường tuyển sinh hơn 8.500 chỉ tiêu theo học 105 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, tiên tiến, tài năng bậc đại học do 9 trường, khoa thành viên đảm trách đào tạo, bao gồm: ĐH Công nghệ, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Giáo dục, khoa Luật, khoa Y dược và khoa Quốc tế.

Ban Đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho hay, trong năm 2018, nhà trường xét tuyển với thí sinh sử dụng: kết quả kì thi THPT quốc gia; kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức; chứng chỉ quốc tế quốc tế Cambridge International Examinations A-Level; kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ). Đây cũng là năm đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển đối tượng sử dụng kết quả SAT đăng ký vào trường.

So với năm trước đây, năm 2018 ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo theo hướng liên ngành và xuyên ngành nhằm cũng cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian tới.

Cụ thể, thông tin tuyển sinh của trường nêu rõ, các chương trình đào tạo mới tuyển sinh năm 2018 của ĐH Quốc gia Hà Nội gồm có: Kỹ thuật Robot, Kỹ thuật năng lượng, Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Khoa học Thông tin Địa không gian, Quản trị Trường học, Đông Nam Á học...

Ngành mới Kỹ thuật robot được Đại học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh lần đầu năm 2018
Ngành mới Kỹ thuật robot được Đại học Công nghệ Hà Nội tuyển sinh lần đầu năm 2018

Thông tin đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2018.

Cũng theo thông tin đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo trình độ đại học của ĐH Quốc gia Hà Nội mới được công bố, trường ĐH Công nghệ sẽ tuyển sinh cho 14 ngành đào tạo gồm: CNTT, CNTT định hướng thị trường Nhật Bản, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (mã ngành/nhóm ngành là CN1); Kỹ thuật robot, Kỹ thuật máy tính (CN2); Kỹ thuật năng lượng, Vật lý kỹ thuật (CN3); Cơ kỹ thuật (CN4); Công nghệ kỹ thuật xây dựng (CN5); Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử (CN6); Công nghệ Hàng không vũ trụ (CN7); Khoa học Máy tính (CN8); và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (CN9).

Trong đó, 3 ngành Kỹ thuật robot, Kỹ thuật năng lượng và Công nghệ Hàng không vũ trụ là những chương trình đào tạo thí điểm, sẽ được tuyển sinh lần đầu tiên trong năm nay. Khoa học máy tính và Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông là các chương trình đào tạo học phí tương ứng với chất lượng đào tạo, theo quy định tại Thông tư 23/2014 của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể tham khảo mức học phí và điều kiện phụ về tiếng Anh của từng chương trình đào tạo quy định chi tiết tại đề án thành phần của ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cùng với việc nhấn mạnh nhiều chương trình đào tạo truyền thống được chuyển đổi theo hướng mô hình đào tạo chất lượng cao đáp ứng Thông tư 23/2014 của Bộ GD&ĐT, ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho biết thêm, hầu hết các chương trình đào tạo đều có sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi ngoại ngữ nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết để thí sinh theo học tốt các chương trình đào tạo đáp ứng vị trí việc làm trình độ quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh công tác tuyển sinh trong nước, ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút và xét tuyển đối với các sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế trong năm 2018.

M.T

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !