Ngân hàng SHB đồng hành, tăng nội lực cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức thành công hội thảo đào tạo, chia sẻ, cung cấp các giải pháp phi tài chính giúp các khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực xuất nhập khẩu kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu quả hoạt động,

Hội thảo đào tạo dành cho các khách hàng là doanh nghiệp và cán bộ khách hàng doanh nghiệp tại các đơn vị kinh doanh SHB, với nhiều nội dung thiết thực, được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở SHB tại Hà Nội, đồng thời kết nối trực tuyến 2 điểm cầu Lâm Đồng và Ninh Bình.

Đặc biệt, đối với nội dung “Hướng dẫn lập bộ chứng từ theo L/C, nhờ thu xuất khẩu cho khách hàng doanh nghiệp”, SHB đã hướng dẫn và tư vấn cụ thể về nghiệp vụ L/C và Nhờ thu, cách thức để lập Bộ chứng từ theo L/C xuất khẩu và Nhờ thu xuất khẩu hợp lệ.

Bên cạnh hoạt động dành cho khách hàng, SHB còn tổ chức đào tạo tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế cho cán bộ khách hàng doanh nghiệp tại các đơn vị kinh doanh SHB nhằm nâng cao nghiệp vụ, hiểu thị trường, từ đó đẩy mạnh thu ngoài lãi, đặc biệt với các địa bàn tiềm năng, thường xuyên phát sinh tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế.

Hội thảo được tổ chức dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế của SHB. 

Tham gia hội thảo, chị Nguyễn Tùng Linh - Công ty Cổ phần Stavian Hóa chất cho biết, trong quá trình lập bộ chứng từ xuất khẩu, đã từng gặp một số trường hợp đối tác thiếu thiện chí, đưa ra các điều kiện khó thực hiện hoặc căn cứ vào những sai sót rất nhỏ của bộ chứng từ để trì hoãn thanh toán…

“SHB đã giúp chúng tôi có thêm kinh nghiệm để hiểu rõ tiến trình tạo lập bộ chứng từ hoàn chỉnh theo L/C, cách thức nhận biết sai biệt từ câu chữ trong hợp đồng, đặc biệt hiệu quả trong công tác kiểm soát, hạn chế rủi ro thanh toán. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn SHB sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, không chỉ chia sẻ kiến thức, mà còn là cầu nối để đơn vị tiếp cận được các nguồn vốn tài trợ thương mại quốc tế uy tín”, chị Tùng Linh chia sẻ thêm.

Nhiều năm qua, các đơn vị của SHB trên khắp cả nước vẫn luôn cần mẫn “gõ cửa” từng doanh nghiệp để chia sẻ kiến thức về công tác lập bộ chứng từ theo L/C hoàn chỉnh nhằm bảo vệ toàn diện quyền lợi của khách hàng trước đối tác xuất nhập khẩu quốc tế. Hội thảo đào tạo vừa qua là bước tiến quan trọng của SHB trong công tác nhân rộng chuỗi hoạt động, sự kiện đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận cách thức tạo lập chứng từ, rút ngắn thời gian thanh toán, giảm rủi ro thanh toán.

 “Thời gian qua, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh. SHB mong muốn thông qua chương trình đào tạo này sẽ giúp cho khách hàng có thêm kiến thức giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả, phát triển bền vững”, ông Đinh Ngọc Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Khối Khách hàng doanh nghiệp SHB chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ phi tài chính, từ nay đến hết 31/12/2023, SHB còn dành nhiều ưu đãi tài chính dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gồm các chương trình ưu đãi phí thanh toán quốc tế như: chuyển tiền đi/đến, thư tín dụng (L/C)…, đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng, đồng thời giúp khách hàng tiết giảm chi phí...

Trên hành trình 30 năm phát triển, SHB luôn thấu hiểu, đồng hành cùng khách hàng và kiên định với phương châm “Lấy khách hàng làm trọng tâm”. Trong thời gian tới, SHB sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình đào tạo, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ kết nối đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, cung cấp các giải pháp cùng nhiều ưu đãi tài chính… nhằm giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh, góp phần khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế.

SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 Ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương Lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, bằng khen, giấy khen của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và các giải thưởng cao quý khác. 

SHB là đối tác đồng hành của các định chế tài chính quốc tế lớn như WB, ADB, KfW, JICA… với giá trị hợp tác lên đến hàng trăm triệu USD, khẳng định uy tín và năng lực của SHB trên thị trường tài chính quốc tế, đồng thời khẳng định định hướng của ngân hàng trong việc phát triển an toàn, mạnh mẽ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, chuẩn mực quốc tế.

Với tôn chỉ "Phụng sự từ Tâm" và phương châm hoạt động “Đối tác tin cậy – Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2027. Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực.

Anh Thư

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hội nghị sữa toàn cầu 2024: Vinamilk tham luận về chiến lược đổi mới và Net Zero

Trong lần thứ 4 tham dự Hội nghị sữa toàn cầu, Vinamilk mang đến một hình ảnh ấn tượng với nhận diện thương hiệu mới, đồng thời chia sẻ về bước tiến của ngành sữa Việt Nam vì mục tiêu Net Zero và phát triển bền vững.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng ưu đãi khách hàng vay lãi suất thấp

Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, Agribank cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi để triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp cho cá nhân và doanh nghiệp.