'Ngắm trộm' vương miện hoa khôi Thủ đô 2019

Sáng ngày 24/9, tại Trung tâm sự kiện và tiệc cưới Galaxy Láng Hạ, Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt, công bố vương miện. Đồng thời diễn ra vòng thi sơ khảo của cuộc thi.

Hoa khôi Thủ đô Hà Nội là nơi tìm kiếm gương mặt tiêu biểu hòa hợp giữa nhan sắc và trí tuệ để góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh quê hương và con người Hà Nội.

Với những thông điệp ý nghĩa như: vì một kinh đô ngàn năm văn hiến, một thủ đô anh dũng và bất khuất trong quá khứ, một thành phố hòa bình của hiện tại và mãi mãi ở tương lai nên chiếc vương miện đặc biệt cho Tân hoa khôi Thủ đô lần đầu tiên này cũng đã được Trung tâm NCN - (Nơi Cho Nhau) chế tác một cách đặc biệt hơn bao giờ hết.

Các hình ảnh đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội đã được các chuyên viên thiết kế của trung tâm NCN khéo léo kết hợp để tạo nên một chiếc vương miện mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống nhưng vẫn hiện đại - sang trọng và tinh tế.

Hai con rồng Thời nhà Lý là sự lựa chọn cho yếu tố gìn giữ văn hóa, hướng về nguồn cội và nét đặc trưng riêng trong văn hóa kiến trúc xưa Thăng Long - Hà Nội.

Những cánh hoa sen là biểu trưng cho hình ảnh người con gái Việt đẹp nền nã, tinh khôi và thắm sắc.Biểu tượng Khuê Văn Các - Quốc Tử Giám là đại diện đầy kiêu hãnh cho tri thức, học vấn và trí tuệ.

 

Tất cả đã tạo nên dáng hình một chiếc vương miện có một không hai, tôn vinh nét đẹp tri thức của công dân Thủ đô thời đại mới. Không chỉ dừng lại ở đó, điều khiến cho chiếc vương miện này càng trở nên vô giá đó chính là được tạo ra từ những đôi tay phi thường.

Và vương miện Hoa khôi Thủ đô chỉ sẽ thật sự trở thành biểu tượng của khát vọng vươn cao và bất diệt khi được đội lên đầu người phụ nữ xứng đáng nhất.

Trong ngày 24/9, cuộc thi sẽ chính thức diễn ra vòng sơ khảo. Các thí sinh hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội sẽ cùng trải qua các vòng thi sôi nổi để giành vé vào vòng bán kết.

Sau 5 tháng công bố cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 300 hồ sơ đăng ký dự thi. Ban tổ chức đã tuyển chọn được hơn 200 hồ sơ xuất sắc vào vòng sơ khảo. Sau vòng sơ khảo, 60 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục bước vào vòng thi bán kết.

Vòng bán kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 8/10/2019.


Anh Hùng
Từ khóa: hoa khôi thủ đô vương miện cuộc thi hoa khôi thủ đô 2019 Hoa khôi Thủ đô Hà Nội áo dài

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !