Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên'

Dù đã đóng rất nhiều phim, nhưng tên tuổi của Hà Gia Kính chỉ được nhiều người biết đến khi hóa thân vào vai nhân vật có võ nghệ cao cường, tính tình chính trực trong bộ phim truyền hình về vị quan thanh liêm.

Hà Gia Kính tốt nghiệp chuyên ngành Đồ họa nhưng anh nghe lời rủ rê của một người bạn tham gia dự tuyển vào lớp Đào tạo diễn viên của hãng truyền hình Lê Đích. Sau khi trở thành diễn viên chưa lâu, anh gặp phải biến động về nhân sự trong hãng. Sau khi hãng phim chuyển đổi thành Hãng truyền hình ATV, số phận của nam diễn viên cũng thay đổi tốt đẹp hơn.

Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 1
Tạo hình của Hà Gia Kính trong phim.

Anh được giao đóng vai chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình Đại tướng quân. Nội dung phim kể về mối tình giữa Ngô Tam Quế với Trần Viên Viên. Diễn xuất của cặp diễn viên trẻ Hà Gia Kính - Quan Chi Lâm tuy chưa xuất sắc, nhưng ngoại hình "xứng đôi vừa lứa" khi lên phim rất được khán giả yêu thích.

Ngay sau đó, ATV "đo ni đóng giày" tiếp cho họ bộ phim Tái kiến cuồng ngưu. Trong thời gian đóng phim này, nhiều tin đồn về chuyện "phim giả tình thật" giữa Hà Gia Kính và Quan Chi Lâm râm ran trên báo chí.

Đến tận năm 1993, Hà Gia Kính mới trở nên nổi tiếng khắp châu Á cho vai diễn để đời của mình là Triển Chiêu trong phim truyền hình Bao Thanh Thiên. Với vẻ ngoài điển trai, khuôn mặt nam tính, anh đã khiến nhiều cô gái điêu đứng tại thời điểm đó. Đến bây giờ, vẻ đẹp của anh khi hóa thân thành nhân vật Triển Chiêu vẫn được mọi người nhắc đến.

Bao Thanh Thiên là một trong những bộ phim Trung Quốc được chiếu đi chiếu lại nhiều nhất trên màn ảnh nhỏ Việt. Thời gian này, những khán giả say mê bộ ba Bao Chửng - Triển Chiêu - Công Tôn Sách có thể xem lại bộ phim truyền hình dài tập này trên sóng BTV4, lúc 18h15 mỗi ngày.

Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 2
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 3
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 4
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 5
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 6
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 7
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 8
Ngắm lại Triển Chiêu phong độ trong 'Bao Thanh Thiên' - ảnh 9

Trung Kiên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !