Nga: Quân khu miền Tây được trang bị tiêm kích Su-35S và Su-30SM

Su-30SM là biến thể dành riêng cho Không quân Nga dựa trên mẫu Su-30MKI xuất khẩu tới Ấn Độ. Su-30SM được trang bị hệ thống vũ khí, điện tử do Nga tự sản xuất.
Nga: Quân khu miền Tây được trang bị tiêm kích Su-35S và Su-30SM - ảnh 1

Máy bay tiêm kích Su-30SM

Cuối năm nay, Quân khu miền Tây sẽ nhận những chiếc máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35S và Su-30SM đầu tiên, Tass dẫn lời phát ngôn viên quân khu, ông Oleg Kochetkov cho biết.

"Đến cuối năm 2015, trong khuôn khổ chương trình “đặt hàng quốc phòng nhà nước 2015”, quân khu miền Tây sẽ nhận tổng cộng hơn 10 chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-30SM, trang bị cho các đơn vị của Quân khu", ông Oleg Kochetkov cho biết.

Cũng theo ông Kochetkov, những chiếc chiến đấu cơ này sẽ thường trực chiến đấu để bảo vệ không phận phía Tây và tây Bắc của nước Nga. Hiện nay, phi hành đoàn và các nhân viên kỹ thuật đã hoàn thành khóa đào tạo tập bay và sẵn sàng vận hành những chiếc tiêm kích mới này.

Chiến đấu cơ Su-35S và Su-30SM trước đây không được chuyển giao hợp nhất cho các đơn vị Không quân của Quân khu miền Tây. Tiêm kích Su-35S chỉ được trang bị cho trung đoàn máy bay chiến đấu số 23 và trung đoàn 303 đóng tại Dzёmgi (ngoại ô của vùng Komsomolsk-on-Amur).

Tiêm kích Su-30SM được trang bị cho trung đoàn máy bay chiến đấu tổng hợp số 120, đồn trú tại sân bay Domna, khu vực Trans-Baikal. Đây cũng là những chiếc chiến đấu cơ mà Hải quân đã đặt mua, mới đây đã được chuyển tới bán đảo Crimea đóng tại sân bay Belbek.

Tiêm kích đa năng Su-35S là chiến đấu cơ thế hệ 4++ do công ty Sukhoi sản xuất dựa trên dòng Su-27 huyền thoại. Nó được tích hợp nhiều công nghệ của tiêm kích thế hệ 5 đem lại khả năng tác chiến đối không mạnh mẽ, bên cạnh đó có thể đảm nhiệm vai trò đối đất, đối hải.

Trong khi Su-30SM là biến thể dành riêng cho Không quân Nga dựa trên mẫu Su-30MKI xuất khẩu tới Ấn Độ. Su-30SM được trang bị hệ thống vũ khí, điện tử do Nga tự sản xuất.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !