Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới

Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới để nâng cao khả năng bảo vệ trên thực địa.

Thiếu tướng Alexander Shestakov, người đứng đầu Tổng cục Thiết giáp chính của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một bài báo trên tờ Krasnaya Zvezda, tất cả các phương tiện bọc thép mới của Nga đều cho phép lắp đặt các yếu tố bảo vệ bổ sung trên chiến trường.

Ông Shestakov nói: “Tất cả các phương tiện bọc thép của Nga được sản xuất từ ​​năm 2021 đều đi kèm với những cải tiến cho phép lắp đặt các bộ phận bảo vệ bổ sung cho các bên và đuôi xe bằng lưới chắn, cũng như lớp giáp bổ sung”.

Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới. (Ảnh: Mil.ru)

Vị tướng lưu ý rằng các bộ dụng cụ bảo vệ được sản xuất riêng và cung cấp cho quân đội.

Ông cũng nói thêm rằng đồng thời với sự bão hòa của quân đội với vũ khí hiện đại, việc thống nhất các thiết bị quân sự đang được tiến hành do chúng được bố trí trên các nền tảng cơ sở chung.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, xe bọc thép của Lực lượng vũ trang sau năm 2030 sẽ được bảo vệ tốt hơn

Ngoài ra, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của công việc phát triển Armata, Thiếu tướng Alexander Shestakov, Cục trưởng Cục Thiết giáp chính của Cục cho biết.

“Các mẫu xe bọc thép quân sự đầy hứa hẹn của Nga, theo khái niệm phát triển cho đến năm 2030 và sau đó, sẽ trở nên thống nhất hơn và tăng cường mức độ bảo vệ nhân viên khỏi vũ khí thông thường”, ông Shestakov tuyên bố.

Ông Shestakov lưu ý rằng các yêu cầu về chiến thuật và kỹ thuật đối với các mẫu xe bọc thép và xe quân sự cho giai đoạn đến năm 2030 và cơ sở lý luận cho khái niệm phát triển chúng sau năm 2030 hiện đang được nghiên cứu.

“Khi phát triển thiết bị mới, người ta chú ý nhiều đến việc tăng mức độ bảo vệ nhân viên khỏi các yếu tố gây sát thương của vũ khí thông thường, thống nhất các thành phần và tổ hợp chính, đảm bảo thiết kế mô-đun, giúp tạo ra nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự dựa trên các họ này và mở ra khả năng hiện đại hóa gần như không giới hạn”, vị tướng nói.

Cũng theo ông Shestakov, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của các dự án phát triển Armata, Kurganets-25 và Boomerang. Sau khi hoàn thành, không chỉ các phương tiện chiến đấu mới sẽ được tạo ra mà còn cả các nền tảng (khung gầm cơ sở) cho các loại vũ khí, thiết bị quân sự và đặc biệt của các loại và loại quân trong tương lai.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !