Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới

Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới để nâng cao khả năng bảo vệ trên thực địa.

Thiếu tướng Alexander Shestakov, người đứng đầu Tổng cục Thiết giáp chính của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một bài báo trên tờ Krasnaya Zvezda, tất cả các phương tiện bọc thép mới của Nga đều cho phép lắp đặt các yếu tố bảo vệ bổ sung trên chiến trường.

Ông Shestakov nói: “Tất cả các phương tiện bọc thép của Nga được sản xuất từ ​​năm 2021 đều đi kèm với những cải tiến cho phép lắp đặt các bộ phận bảo vệ bổ sung cho các bên và đuôi xe bằng lưới chắn, cũng như lớp giáp bổ sung”.

Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới. (Ảnh: Mil.ru)

Vị tướng lưu ý rằng các bộ dụng cụ bảo vệ được sản xuất riêng và cung cấp cho quân đội.

Ông cũng nói thêm rằng đồng thời với sự bão hòa của quân đội với vũ khí hiện đại, việc thống nhất các thiết bị quân sự đang được tiến hành do chúng được bố trí trên các nền tảng cơ sở chung.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, xe bọc thép của Lực lượng vũ trang sau năm 2030 sẽ được bảo vệ tốt hơn

Ngoài ra, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của công việc phát triển Armata, Thiếu tướng Alexander Shestakov, Cục trưởng Cục Thiết giáp chính của Cục cho biết.

“Các mẫu xe bọc thép quân sự đầy hứa hẹn của Nga, theo khái niệm phát triển cho đến năm 2030 và sau đó, sẽ trở nên thống nhất hơn và tăng cường mức độ bảo vệ nhân viên khỏi vũ khí thông thường”, ông Shestakov tuyên bố.

Ông Shestakov lưu ý rằng các yêu cầu về chiến thuật và kỹ thuật đối với các mẫu xe bọc thép và xe quân sự cho giai đoạn đến năm 2030 và cơ sở lý luận cho khái niệm phát triển chúng sau năm 2030 hiện đang được nghiên cứu.

“Khi phát triển thiết bị mới, người ta chú ý nhiều đến việc tăng mức độ bảo vệ nhân viên khỏi các yếu tố gây sát thương của vũ khí thông thường, thống nhất các thành phần và tổ hợp chính, đảm bảo thiết kế mô-đun, giúp tạo ra nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự dựa trên các họ này và mở ra khả năng hiện đại hóa gần như không giới hạn”, vị tướng nói.

Cũng theo ông Shestakov, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của các dự án phát triển Armata, Kurganets-25 và Boomerang. Sau khi hoàn thành, không chỉ các phương tiện chiến đấu mới sẽ được tạo ra mà còn cả các nền tảng (khung gầm cơ sở) cho các loại vũ khí, thiết bị quân sự và đặc biệt của các loại và loại quân trong tương lai.

Hạ Thảo (lược dịch)

Kiev nói có bằng chứng vụ phá đập, Nga tố Ukraine tấn công thành phố tây nam

Cơ quan An ninh Ukraine (SUB) tuyên bố đã thu được một cuộc điện đàm chứng minh một "nhóm phá hoại" của Nga làm nổ tung đập thủy điện Kakhovka ở miền nam Ukraine.

Nga thu giữ UAV do thám quý hiếm của Anh

Quân đội Nga tuyên bố đã thu giữ được một chiến lợi phẩm quý hiếm là máy bay không người lái (UAV) do thám PD-100 Black Hornet Nano do Anh viện trợ cho Ukraine.

Xem công binh Nga rà phá bom mìn trong khu vực chiến sự ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh công binh Nga tiến hành rà phá bom mìn còn sót lại sau giao tranh ở khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Video UAV tấn công Sirius của Nga lần đầu cất cánh

Không quân Nga mới đây đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công Sirius.

Nga công bố thành lập các quân khu, quân đoàn mới năm 2023

Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga thông báo nước này sẽ thành lập 2 tập đoàn quân, một quân đoàn, khu vực hải quân Azov, 5 sư đoàn, 26 lữ đoàn cùng các quân khu Moscow và Leningrad trong năm nay.

Video lính Nga thử bộ điều khiển từ xa dành cho tên lửa có từ thập niên 1970

Với bộ điều khiển từ xa trên, xạ thủ có thể khai hỏa về phía thiết giáp đối phương mà không nhất thiết phải ra tận bệ phóng tên lửa Fagot để ngắm bắn.

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Đang cập nhật dữ liệu !