Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới

Ngày 21/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới để nâng cao khả năng bảo vệ trên thực địa.

Thiếu tướng Alexander Shestakov, người đứng đầu Tổng cục Thiết giáp chính của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết trong một bài báo trên tờ Krasnaya Zvezda, tất cả các phương tiện bọc thép mới của Nga đều cho phép lắp đặt các yếu tố bảo vệ bổ sung trên chiến trường.

Ông Shestakov nói: “Tất cả các phương tiện bọc thép của Nga được sản xuất từ ​​năm 2021 đều đi kèm với những cải tiến cho phép lắp đặt các bộ phận bảo vệ bổ sung cho các bên và đuôi xe bằng lưới chắn, cũng như lớp giáp bổ sung”.

Nga lắp đặt lớp bảo vệ bổ sung trên các phương tiện bọc thép mới. (Ảnh: Mil.ru)

Vị tướng lưu ý rằng các bộ dụng cụ bảo vệ được sản xuất riêng và cung cấp cho quân đội.

Ông cũng nói thêm rằng đồng thời với sự bão hòa của quân đội với vũ khí hiện đại, việc thống nhất các thiết bị quân sự đang được tiến hành do chúng được bố trí trên các nền tảng cơ sở chung.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, xe bọc thép của Lực lượng vũ trang sau năm 2030 sẽ được bảo vệ tốt hơn

Ngoài ra, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của công việc phát triển Armata, Thiếu tướng Alexander Shestakov, Cục trưởng Cục Thiết giáp chính của Cục cho biết.

“Các mẫu xe bọc thép quân sự đầy hứa hẹn của Nga, theo khái niệm phát triển cho đến năm 2030 và sau đó, sẽ trở nên thống nhất hơn và tăng cường mức độ bảo vệ nhân viên khỏi vũ khí thông thường”, ông Shestakov tuyên bố.

Ông Shestakov lưu ý rằng các yêu cầu về chiến thuật và kỹ thuật đối với các mẫu xe bọc thép và xe quân sự cho giai đoạn đến năm 2030 và cơ sở lý luận cho khái niệm phát triển chúng sau năm 2030 hiện đang được nghiên cứu.

“Khi phát triển thiết bị mới, người ta chú ý nhiều đến việc tăng mức độ bảo vệ nhân viên khỏi các yếu tố gây sát thương của vũ khí thông thường, thống nhất các thành phần và tổ hợp chính, đảm bảo thiết kế mô-đun, giúp tạo ra nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự dựa trên các họ này và mở ra khả năng hiện đại hóa gần như không giới hạn”, vị tướng nói.

Cũng theo ông Shestakov, các xe tăng triển vọng, xe chiến đấu bộ binh bánh xích, xe bọc thép chở quân đang được phát triển như một phần của các dự án phát triển Armata, Kurganets-25 và Boomerang. Sau khi hoàn thành, không chỉ các phương tiện chiến đấu mới sẽ được tạo ra mà còn cả các nền tảng (khung gầm cơ sở) cho các loại vũ khí, thiết bị quân sự và đặc biệt của các loại và loại quân trong tương lai.

Hạ Thảo (lược dịch)

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Biệt danh không chính thức của 5 máy bay thông dụng Lục quân Mỹ

Tên gọi thông dụng của một số máy bay Mỹ đôi khi không phải tên gọi do các nhà sản xuất đặt.

Đoàn tàu khổng lồ chở thiết bị quân sự cho Ukraine được phát hiện ở Czech Icon

Theo Avia.pro, mới đây một đoàn tàu khổng lồ với các thiết bị quân sự đã được gửi từ Cộng hòa Czech đến Ukraine.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !