Nga lần đầu tiên sử dụng súng trường tầm xa nhất thế giới ở Ukraine

Tại Ukraine, súng trường tầm xa nhất thế giới SVLK-14S “Dusk” lần đầu tiên được sử dụng. Đặc biệt, nó đã được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev.

TASS dẫn nguồn tin trong các cơ quan thực thi pháp luật cho hay, được tạo ra ở Nga, súng trường tầm xa nhất thế giới SVLK-14S “Dusk” lần đầu tiên được sử dụng trong một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, đặc biệt, nó được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev. 

“Các lực lượng đặc biệt của Nga trong khu vực hoạt động quân sự ở Ukraine lần đầu tiên bắt đầu sử dụng súng trường tầm siêu xa SVLK-14S. Đặc biệt, nó được sử dụng bởi các tay súng bắn tỉa gần Kharkov và Kiev, nhưng địa hình không phải lúc nào cũng phù hợp cho hoạt động bình thường của loại súng này trên một quãng đường dài”, nguồn tin cho biết.

{keywords}
Súng trường tầm cực xa SVLK-14S "Dusk".

Theo người cung cấp tin, ưu điểm của súng này là sự kết hợp của băng đạn mạnh, cỡ nòng lớn và độ chính xác cao khi bắn ở khoảng cách cực xa. Tuy nhiên, nó khá nặng, có trọng lượng tương đương với ASVK (súng trường bắn tỉa cỡ lớn của quân đội Nga, được tạo ra vào năm 2004) và hộp đạn của súng này cũng khá đắt.

Thông tin cơ bản về súng trường SVLK-14S “Dusk”:

SVLK-14S “Dusk” (Súng trường bắn tỉa cỡ lớn Lobaev) được phát triển bởi công ty vũ khí tư nhân Lobaev Arms vào năm 2012. Cách đây vài năm, tờ Daily Mail của Anh đã gọi Dusk là “con vật có tầm bay xa nhất trên thế giới” và tuyên bố là “con vật chết chóc nhất”. Với việc sử dụng loại súng này, một kỷ lục thế giới đã được thiết lập vào năm 2017 - mục tiêu bị bắn trúng ở khoảng cách 4.210 mét. Cho đến nay, kỷ lục vẫn chưa bị phá. Ngay cả với tầm bắn 3.000 mét, súng trường của Nga có khả năng bắn gấp đôi so với súng bắn tỉa L115A3 mà Quân đội Anh sử dụng.

Theo nhà phát triển, độ chính xác của SVLK-14S “Dusk” là 0,4 phút vòng cung, trong khi súng trường Cheytac do Mỹ sản xuất có độ chính xác là 1,5 phút vòng cung. Tầm bắn hiệu quả tối đa là hơn 2,5 km. Súng trường tăng tốc viên đạn lên 900 m/s (gần gấp 3 lần tốc độ âm thanh). Trọng lượng - 9,7 kg. Nó có thể được sử dụng trong phạm vi nhiệt độ từ - 35 đến + 55 độ C. Nó không có băng đạn và được nạp bằng tay.

Hạ Thảo (lược dịch)

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Các tổ chức khủng bố Hồi giáo khét tiếng ở Lục địa Đen

Nói tới tổ chức khủng bố, nhiều người thường nghĩ đó là thuật ngữ khái quát chỉ những nhóm khủng bố bạo lực hoành hành ở Trung Đông, song thực tế là khủng bố có ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Tàu khu trục Mỹ bất ngờ xuất hiện gần lối vào lãnh hải Nga ở Vịnh Phần Lan

Tàu khu trục Mỹ bất ngờ xuất hiện gần lối vào lãnh hải Nga ở Vịnh Phần Lan

Avia.pro đưa tin, một tàu khu trục của Mỹ được trang bị tên lửa Tomahawks mới đây đã được phát hiện gần Vịnh Phần Lan.

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !