Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng

Hải quân Nga sẽ sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon trước cuối năm nay.

Trong bối cảnh có thêm mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và một số nước phương Tây, Quân đội Nga có kế hoạch đưa tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất vào trang bị cho Hải quân Nga trước cuối năm 2022. 

Tên lửa siêu thanh Zircon đã thành công vượt qua các cuộc thử nghiệm và hiện Nga đang sản xuất hàng loạt tên lửa này để đáp ứng nhu cầu của các tàu có vũ khí như vậy. 

{keywords}
Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng.

Cần lưu ý rằng, hiện tại chúng ta đang nói về tên lửa cho tàu mặt nước, vì theo dữ liệu sơ bộ, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon dành cho tàu ngầm vẫn đang được tiến hành. 

Bên cạnh đó, theo hãng thông tấn Nga, các chuyên gia nước này đang nghiên cứu để tăng tầm bắn của tên lửa Zircon.

“Tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất dành cho tàu nổi của Hải quân Nga có thể được đưa vào trang bị trước cuối năm 2022”, hãng thông tấn TASS vào ngày 18/7 dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ quân sự Nga. 

Nguồn tin cho biết: “Các thử nghiệm cấp nhà nước của sản phẩm đã được hoàn thành, dự kiến ​​trong 5 tháng tới, tàu nổi Zircon sẽ được Hải quân tiếp nhận. NPO Mashinostroeniya (một phần của Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật) tiếp tục sản xuất hàng loạt Zircon và công việc cũng đang được tiến hành để tăng tầm bắn của tên lửa”.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Trúng tên lửa, cường kích Congo thoát nạn trong gang tấc

Cường kích Su-25 Congo trúng tên lửa Rwanda khi đang hạ cánh, nhưng phi công vẫn cố gắng điều khiển máy bay tiếp đất an toàn.

Doanh thu xuất khẩu vũ khí của Mỹ tăng 49% trong năm tài khóa 2022

Trong năm tài khóa 2022, doanh thu đến từ bán vũ khí của Mỹ đã tăng 49%, đạt mốc 205,6 tỷ USD.

Ukraine thừa nhận rút quân khỏi Soledar

Quân đội Ukraine xác nhận rút hết lực lượng khỏi Soledar, đô thị gần thành phố chiến lược Bakhmut, khẳng định các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ.

Mẫu xe tăng chủ lực Đức được Ukraine mong chờ

Xe tăng Leopard 2 do Đức sản xuất có thể bổ sung lợi thế cho Ukraine trong xung đột, nhưng đòi hỏi quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn.

Đức triển khai tên lửa Patriot trên lãnh thổ Ba Lan

Đức ngày 23/1 bắt đầu triển khai 2 trong 3 tổ hợp phòng không Patriot tại thị trấn Zamosc của Ba Lan, gần Ukraine, nhằm ngăn chặn tên lửa đi lạc.

Các game thủ vô tình tiết lộ bí mật tiêm kích Mỹ

Những người chơi game trực tuyến đã vô tình để lộ các thông tin nhạy cảm về hai mẫu tiêm kích F-16 và F-15E của Mỹ trong lúc tranh luận về vũ khí ưa thích của họ.

Đức tuyên bố không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng Leopard cho Ukraine

Ngoại trưởng Baerbock khẳng định Đức sẽ không ngăn Ba Lan chuyển xe tăng chủ lực Leopard 2 cho Ukraine nếu Warsaw yêu cầu.

Moldova cân nhắc từ bỏ trạng thái trung lập

Tổng thống Moldova cho biết nước này đang đánh giá lại trạng thái trung lập theo hiến pháp và cân nhắc tham gia một "liên minh lớn hơn".

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đức ‘làm khó’ Mỹ khi nêu điều kiện bàn giao xe tăng cho Ukraine

Nguồn tin chính phủ ở Berlin cho hay, Đức sẽ chuyển giao các xe tăng do nước này sản xuất cho Ukraine, chừng nào Mỹ làm điều này trước.

Đang cập nhật dữ liệu !