Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng

Hải quân Nga sẽ sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon trước cuối năm nay.

Trong bối cảnh có thêm mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và một số nước phương Tây, Quân đội Nga có kế hoạch đưa tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất vào trang bị cho Hải quân Nga trước cuối năm 2022. 

Tên lửa siêu thanh Zircon đã thành công vượt qua các cuộc thử nghiệm và hiện Nga đang sản xuất hàng loạt tên lửa này để đáp ứng nhu cầu của các tàu có vũ khí như vậy. 

{keywords}
Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng.

Cần lưu ý rằng, hiện tại chúng ta đang nói về tên lửa cho tàu mặt nước, vì theo dữ liệu sơ bộ, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon dành cho tàu ngầm vẫn đang được tiến hành. 

Bên cạnh đó, theo hãng thông tấn Nga, các chuyên gia nước này đang nghiên cứu để tăng tầm bắn của tên lửa Zircon.

“Tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất dành cho tàu nổi của Hải quân Nga có thể được đưa vào trang bị trước cuối năm 2022”, hãng thông tấn TASS vào ngày 18/7 dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ quân sự Nga. 

Nguồn tin cho biết: “Các thử nghiệm cấp nhà nước của sản phẩm đã được hoàn thành, dự kiến ​​trong 5 tháng tới, tàu nổi Zircon sẽ được Hải quân tiếp nhận. NPO Mashinostroeniya (một phần của Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật) tiếp tục sản xuất hàng loạt Zircon và công việc cũng đang được tiến hành để tăng tầm bắn của tên lửa”.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !