Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng

Hải quân Nga sẽ sử dụng tên lửa siêu thanh Zircon trước cuối năm nay.

Trong bối cảnh có thêm mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và một số nước phương Tây, Quân đội Nga có kế hoạch đưa tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất vào trang bị cho Hải quân Nga trước cuối năm 2022. 

Tên lửa siêu thanh Zircon đã thành công vượt qua các cuộc thử nghiệm và hiện Nga đang sản xuất hàng loạt tên lửa này để đáp ứng nhu cầu của các tàu có vũ khí như vậy. 

{keywords}
Cuối năm 2022, Nga sẽ đưa tên lửa siêu thanh Zircon vào sử dụng.

Cần lưu ý rằng, hiện tại chúng ta đang nói về tên lửa cho tàu mặt nước, vì theo dữ liệu sơ bộ, các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon dành cho tàu ngầm vẫn đang được tiến hành. 

Bên cạnh đó, theo hãng thông tấn Nga, các chuyên gia nước này đang nghiên cứu để tăng tầm bắn của tên lửa Zircon.

“Tên lửa siêu thanh Zircon mới nhất dành cho tàu nổi của Hải quân Nga có thể được đưa vào trang bị trước cuối năm 2022”, hãng thông tấn TASS vào ngày 18/7 dẫn một nguồn tin thân cận với Bộ quân sự Nga. 

Nguồn tin cho biết: “Các thử nghiệm cấp nhà nước của sản phẩm đã được hoàn thành, dự kiến ​​trong 5 tháng tới, tàu nổi Zircon sẽ được Hải quân tiếp nhận. NPO Mashinostroeniya (một phần của Tập đoàn Tên lửa Chiến thuật) tiếp tục sản xuất hàng loạt Zircon và công việc cũng đang được tiến hành để tăng tầm bắn của tên lửa”.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !