Rosoboronexport công bố kế hoạch cung cấp trực thăng cho khách hàng nước ngoài

Rosoboronexport công bố rằng hơn 100 máy bay trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E sẽ được giao cho khách hàng nước ngoài.

Theo đó, ngày 18/7, ông Alexander Mikheev, Tổng giám đốc công ty xuất khẩu đặc biệt Rosoboronexport cho biết, trong tương lai gần, hơn 100 chiếc trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E sẽ được chuyển giao cho các khách hàng nước ngoài.

Theo ông Alexander Mikheev, hầu hết các máy bay trực thăng xuất khẩu của Nga được sản xuất tại Nhà máy Hàng không Ulan-Ude (một phần của Russian Helicopters), nơi có thị phần trong danh mục đặt hàng của Rosoboronexport hiện nay vượt quá 80 tỉ ruble.

{keywords}
Rosoboronexport công bố kế hoạch cung cấp trực thăng cho khách hàng nước ngoài.

“Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà nước và dòng vốn ổn định từ các khách hàng nước ngoài, cơ sở sản xuất của nhà máy hoàn toàn phù hợp với yêu cầu hiện đại của thế giới, tiềm lực khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển.

Điều này cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu thị trường cho việc sản xuất Máy bay trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E hiện đại hóa công nghệ cao, là những máy bay dẫn đầu trong phân khúc”, ông Alexander Mikheev cho biết.

Cần lưu ý rằng Nga đã ký hợp đồng cung cấp một lô máy bay trực thăng Mi-171E hiện đại hóa mới nhất với một nhà máy điện cải tiến cho một khách hàng nước ngoài. Hai động cơ của trực thăng VK-2500PS-03 được tăng sức mạnh và tăng tuổi thọ, đồng thời được trang bị hệ thống điều khiển kỹ thuật số FADEC.

Ngoài ra, ông Alexei Kozlov, Tổng giám đốc Nhà máy Hàng không Ulan-Ude, lưu ý rằng chiếc trực thăng đã trải qua một đợt nâng cấp lớn, bao gồm cánh quạt composite, cánh quạt đuôi hình chữ X với cánh composite, tấm chắn gió mới và bộ truyền động được gia cố.

“Máy bay trực thăng đã cải thiện tính khí động học của bộ ổn định, dầm keel được cải tiến, khả năng lắp cả cửa trượt bên trái và bên phải. Khả năng chịu tải trên dây treo bên ngoài đã được tăng lên 20%, hiện lên đến 5 tấn, thiết bị điện tử hàng không hiện đại đã được lắp đặt để đảm bảo máy bay trực thăng có thể sử dụng suốt ngày đêm trong mọi điều kiện thời tiết”, ông Alexei Kozlov nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

‘Rồng lửa’ S-400 hệ thống phòng không đa năng tầm xa nhất trên thế giới có gì đặc biệt?

Hệ thống phòng không S-400 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, là một trong những vũ khí hiện đại nhất quân đội Nga đang sở hữu.

Cận cảnh màn đấu súng ác liệt gần Bakhmut Icon

Theo Avia.pro, một trận pháo kích dữ dội ở khu vực Bakhmut (Donetsk) đã được ghi lại trên video.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Biệt danh không chính thức của 5 máy bay thông dụng Lục quân Mỹ

Tên gọi thông dụng của một số máy bay Mỹ đôi khi không phải tên gọi do các nhà sản xuất đặt.

Đoàn tàu khổng lồ chở thiết bị quân sự cho Ukraine được phát hiện ở Czech Icon

Theo Avia.pro, mới đây một đoàn tàu khổng lồ với các thiết bị quân sự đã được gửi từ Cộng hòa Czech đến Ukraine.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Đang cập nhật dữ liệu !