Rosoboronexport công bố kế hoạch cung cấp trực thăng cho khách hàng nước ngoài

Rosoboronexport công bố rằng hơn 100 máy bay trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E sẽ được giao cho khách hàng nước ngoài.

Theo đó, ngày 18/7, ông Alexander Mikheev, Tổng giám đốc công ty xuất khẩu đặc biệt Rosoboronexport cho biết, trong tương lai gần, hơn 100 chiếc trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E sẽ được chuyển giao cho các khách hàng nước ngoài.

Theo ông Alexander Mikheev, hầu hết các máy bay trực thăng xuất khẩu của Nga được sản xuất tại Nhà máy Hàng không Ulan-Ude (một phần của Russian Helicopters), nơi có thị phần trong danh mục đặt hàng của Rosoboronexport hiện nay vượt quá 80 tỉ ruble.

{keywords}
Rosoboronexport công bố kế hoạch cung cấp trực thăng cho khách hàng nước ngoài.

“Nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà nước và dòng vốn ổn định từ các khách hàng nước ngoài, cơ sở sản xuất của nhà máy hoàn toàn phù hợp với yêu cầu hiện đại của thế giới, tiềm lực khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển.

Điều này cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu thị trường cho việc sản xuất Máy bay trực thăng Mi-171Sh và Mi-171E hiện đại hóa công nghệ cao, là những máy bay dẫn đầu trong phân khúc”, ông Alexander Mikheev cho biết.

Cần lưu ý rằng Nga đã ký hợp đồng cung cấp một lô máy bay trực thăng Mi-171E hiện đại hóa mới nhất với một nhà máy điện cải tiến cho một khách hàng nước ngoài. Hai động cơ của trực thăng VK-2500PS-03 được tăng sức mạnh và tăng tuổi thọ, đồng thời được trang bị hệ thống điều khiển kỹ thuật số FADEC.

Ngoài ra, ông Alexei Kozlov, Tổng giám đốc Nhà máy Hàng không Ulan-Ude, lưu ý rằng chiếc trực thăng đã trải qua một đợt nâng cấp lớn, bao gồm cánh quạt composite, cánh quạt đuôi hình chữ X với cánh composite, tấm chắn gió mới và bộ truyền động được gia cố.

“Máy bay trực thăng đã cải thiện tính khí động học của bộ ổn định, dầm keel được cải tiến, khả năng lắp cả cửa trượt bên trái và bên phải. Khả năng chịu tải trên dây treo bên ngoài đã được tăng lên 20%, hiện lên đến 5 tấn, thiết bị điện tử hàng không hiện đại đã được lắp đặt để đảm bảo máy bay trực thăng có thể sử dụng suốt ngày đêm trong mọi điều kiện thời tiết”, ông Alexei Kozlov nói thêm.

Thanh Bình (lược dịch)

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Ba máy bay Mỹ bị ‘tóm sống’ khi đang do thám trên Biển Đen

Avia.pro đưa tin, mới đây ít nhất 3 máy bay của Không quân Mỹ đã bị áp chế bởi các hệ thống tác chiến điện tử trên khu vực phía tây của Biển Đen và Romania.

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Xe tăng Ba Lan vượt biên giới giữa ban ngày, Hungary sẵn sàng gửi quân đến Ukraine

Avia.pro đưa tin, một đoàn tàu trong đó có ít nhất 25 xe tăng PT-91 của Ba Lan, phiên bản hiện đại hóa xe tăng T-72M1 Liên Xô, đã vượt qua biên giới Ukraine ngay giữa ban ngày.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !