New Zealand phát hành 2 đồng tiền có ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất

2 mệnh giá tiền $5 và $10 trong bộ tiền mới của Newzeland được ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất của thế giới.

Thủ tướng John Key cùng Thống đốc Graeme Wheeler và Phó Thống đốc Geoff Bascand Ngân hàng Dự trữ New Zealand giới thiệu 2 mệnh giá đầu tiên $5 và $10 trong bộ tiền mới của Newzeland vừa ra mắt mới đây.

New Zealand phát hành 2 đồng tiền có ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất - ảnh 1

Thủ tướng John Key giới thiệu đồng tiền mới

Được biết, đồng $5 và $10 tiền mới này được ứng dụng công nghệ chống giả mới nhất của thế giới. Với bề mặt hoàn toàn phẳng và chất nền polymer trong suốt, hiệu ứng hình ảnh của các yếu tố bảo an được tối ưu hóa, kết hợp với màu sắc mới của đồng tiền sẽ giúp công chúng kiểm tra tính xác thực của đồng tiền dễ dàng hơn.

Ngoài ra, các đồng tiền mới này sẽ có cùng kích thước với đồng tiền cùng mệnh giá hiện hành và được in trên chất liệu polymer. Tuy nhiên, màu sắc sẽ tươi hơn, rõ nét hơn, và các chủ đề của đồng tiền sẽ được giữ nguyên như cũ như hình ảnh của Nữ hoàng, các hình ảnh động thực vật quý hiếm.

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, ông Graeme Wheeler cho hay, 05 mệnh giá trong bộ tiền mới này có các yếu tố bảo an tương tự nhau sẽ giúp công chúng xác thực đồng tiền dễ dàng và đảm bảo rằng lượng tiền giả tại New Zealand rất thấp.

Vào giữa tháng 10/2015, Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ phát hành $5 và $10 mới. Tuy nhiên, trong thời gian đầu công chúng có thể sẽ không nhìn thấy những đồng tiền mới này vì chúng chưa được phân phối từ các máy ATM. Đối với các mệnh giá còn lại như $20, $50 và $100 sẽ được phát hành vào tháng 4/2016.


PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !