Ném súp cà chua, khoai tây nghiền vào những bức tranh đắt tiền gây tranh cãi

Các nhà hoạt động xã hội ném cà chua, khoa tây nghiền lên một số bức tranh đắt tiền của các danh họa nổi tiếng tại bảo tàng.

Gần đây, một số nhà hoạt động xã hội có hành động gây tranh cãi khi dùng thức ăn như súp cà chua, khoai tây nghiền để bôi lên các bức tranh đắt tiền của các danh họa nổi tiếng trưng bày trong các bảo tàng. 

Mới đây nhất, hai nhà hoạt động đã ném khoai tây nghiền lên một bức tranh của danh họa nổi tiếng Claude Monet tại bảo tàng ở Potsdam, Đức 

Hai người bôi khoai tây nghiền lên bức ảnh 'Les Meules' của danh họa Claude Monet.

Bức tranh có tên 'Les Meules' treo trong Bảo tàng Barberini ở Potsdam và là một phần trong bộ sưu tập của tỷ phú Hasso Plattner. Hasso Plattner người bảo trợ của bảo tàng Barberini đã trả 11 triệu USD trong cuộc đấu giá vào năm 2019 để có được bức tranh. Đây là giá cao nhất trả cho bức tranh của danh họa Claude Monet.

Sau khi hai người khách mặc đồ đen, áo khoác ghi lê màu cam, đi vào phòng trưng bày, họ đã bôi rất nhiều khoai tây nghiền lên mặt kính của khung treo bức tranh. Họ bám chặt tay vào bức tranh và ngồi xổm chụp ảnh.

Được biết, mục đích hành động của hai nhà hoạt động là đưa ra lời cảnh tỉnh nhân loại trước thảm họa khí hậu. Họ hành động khác lạ để cố gắng truyền tải thông điệp của mình, thu hút sự chú ý của công chúng.

Mirjam Herrmann, một trong hai nhà hoạt động nói: "Mọi người đang chết đói, mọi người đang chết cóng, mọi người đang chết dần. Khoa học chứng minh chúng ta không thể nuôi sống gia đình vào năm 2050. Bức tranh này sẽ chẳng có giá trị gì nếu chúng ta phải vật lộn kiếm ăn, tìm nguồn lương thực".

Hiện tại, cảnh sát đang tạm giữ cả hai người và điều tra thêm về thiệt hại tài sản, hành vi xâm phạm. Theo đại diện bảo tàng, bức tranh bảo vệ bằng kính nên hy vọng sẽ không bị hư hại gì. Bảo tàng sẽ trưng bày lại tác phẩm vào thứ 4 ngày 26/10.

Trước đó 10 ngày, hai người mặc áo phông có chữ 'Just Stop Oil', tên của nhóm hoạt động xã hội ở Anh đi vào phòng trưng bày quốc gia ở London và ném súp cà chua lên bức tranh 'Hoa hướng dương' của danh họa Van Gogh. Sau khi ném thứ chất lỏng lên bức tranh, hai người trẻ tuổi ngồi  xuống và dính tay lên tường, chụp ảnh.

Ném sốt cà chua lên bức tranh 'Hoa hướng dương' của danh họa Van Gogh

Phoebe Plummer, 21 tuổi, một trong hai người thực hiện hành động lạ cho biết: "Điều gì đáng giá hơn, nghệ thuật hay cuộc sống?". Anna Holland, 20 tuổi, nói thêm rằng: "Nghệ thuật, bức tranh có giá trị hơn thức ăn không, hơn cả công lý không? Bạn quan tâm hơn đến việc bảo vệ bức tranh hay bảo vệ hành tinh và con người của chúng ta?".

Đại diện của nhóm hoạt động xã hội ở Anh cho biết họ ném súp cà chua vào tranh để bày tỏ thông điệp bảo vệ hành tinh, cảnh báo về việc lạm phát, tăng giá do ảnh hưởng từ khủng hoảng dầu mỏ, nhiên liệu, nhiều gia đình chịu cảnh đói lạnh, nghèo khổ.

Bức ảnh 'Hoa hướng dương' của Van Gogh là một trong những bức tranh được yêu thích nhất tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London. Phòng trưng bày mua lại bức tranh từ gia đình ông vào năm 1924. Ước tính, hiện tại bức tranh có giá khoảng 82,08 triệu USD. Cảnh sát cho biết hai người bị buộc tội hình sự vì làm hư hại khung bức tranh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !