Du lịch đến rìa vũ trụ bằng khinh khí cầu vào năm 2025

Một công ty có trụ sở tại Madrid lên kế hoạch đưa khách du lịch đến rìa vũ trụ vào năm 2025, một vé có giá từ 98.000 USD đến 200.000 USD.

Công ty du lịch có trụ sở tại Madrid sẽ tiến hành thử nghiệm thiết bị của mình vào tháng 12 năm nay trước khi chính thức thực hiện các chuyến bay thương mại dự kiến vào năm 2025. Sau đó tiếp tục lên kế hoạch lắp đặt các căn cứ bay ở bốn lục địa.

Theo ước tính, 5 năm sau khi bắt đầu, công ty thực hiện tổng cộng 400 chuyến đi thương mại với 3.000 hành khách mỗi năm.

Du khách đi lên rìa vũ trụ có cơ hội nhìn thấy độ cong của Trái Đất. Giá vé ước tính vào khoảng từ 98.000 USD đến 200.000 USD cho một người, tương đương khoảng từ 2,4 đến 4,96 tỷ đồng.

Đáng chú ý, công tư sử dụng thiết kế đặc biệt hình khinh khí cầu, không thải khí độc ra môi trường, đầy phong cách, gắn thêm chiếc dù lớn được bơm căng bên ngoài.

Giám đốc công nghệ nói rằng: "Khinh khí cầu điều áp bay lên mà không phát thải CO2, đây là cách thân thiện nhất với môi trường khi tham quan không gian".

Khoang chứa tối đa 8 hành khách và 1 phi công, khi di chuyển lên độ cao tới 40 km, cửa sổ kính giúp mọi người quan sát Trái Đất 360 độ. 

Carlos Mira, Giám đốc điều hành, người sáng lập Halo Space cho biết: "Trong suốt một năm qua, chúng tôi đã làm việc với các đối tác tốt nhất, giàu kinh nghiệm nhất trong ngành hàng không vũ trụ, tận dụng công nghệ hiện có. Nếu thành công, chúng tôi sẽ đưa hàng nghìn du khách đến rìa không gian, trải nghiệm ngoài mong đợi, thay đổi cái nhìn".  

Thử nghiệm của Halo Space sẽ cất cánh vào tuần thứ ba của tháng 12 tại cơ sở khinh khí cầu của Viện Nghiên cứu Cơ bản Tata TIFR ở Hyderabad, Ấn Độ.

Thiết bị thử nghiệm bay cao 35 km vào tầng bình lưu trong khoảng 6 giờ trước khi quay trở lại Trái Đất. Chuyến thử nghiệm thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào cuối quý 1 năm 2023 tại Tây Ban Nha. 

Alberto Castrillo, Giám đốc công nghệ cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là phóng thành công khoang bay lên đến độ cao 35 km trước khi hạ xuống dần, cuối cùng sẽ hạ cánh trên mặt đất. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ xác nhận các thuật toán mô phỏng chuyến bay, kiểm tra kết nối giữa khoang chứa và điều khiển bay, thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu từ các cảm biến lắp đặt trên khoang".

Hoàng Dung (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !