Du lịch đến rìa vũ trụ bằng khinh khí cầu vào năm 2025

Một công ty có trụ sở tại Madrid lên kế hoạch đưa khách du lịch đến rìa vũ trụ vào năm 2025, một vé có giá từ 98.000 USD đến 200.000 USD.

Công ty du lịch có trụ sở tại Madrid sẽ tiến hành thử nghiệm thiết bị của mình vào tháng 12 năm nay trước khi chính thức thực hiện các chuyến bay thương mại dự kiến vào năm 2025. Sau đó tiếp tục lên kế hoạch lắp đặt các căn cứ bay ở bốn lục địa.

Theo ước tính, 5 năm sau khi bắt đầu, công ty thực hiện tổng cộng 400 chuyến đi thương mại với 3.000 hành khách mỗi năm.

Du khách đi lên rìa vũ trụ có cơ hội nhìn thấy độ cong của Trái Đất. Giá vé ước tính vào khoảng từ 98.000 USD đến 200.000 USD cho một người, tương đương khoảng từ 2,4 đến 4,96 tỷ đồng.

Đáng chú ý, công tư sử dụng thiết kế đặc biệt hình khinh khí cầu, không thải khí độc ra môi trường, đầy phong cách, gắn thêm chiếc dù lớn được bơm căng bên ngoài.

Giám đốc công nghệ nói rằng: "Khinh khí cầu điều áp bay lên mà không phát thải CO2, đây là cách thân thiện nhất với môi trường khi tham quan không gian".

Khoang chứa tối đa 8 hành khách và 1 phi công, khi di chuyển lên độ cao tới 40 km, cửa sổ kính giúp mọi người quan sát Trái Đất 360 độ. 

Carlos Mira, Giám đốc điều hành, người sáng lập Halo Space cho biết: "Trong suốt một năm qua, chúng tôi đã làm việc với các đối tác tốt nhất, giàu kinh nghiệm nhất trong ngành hàng không vũ trụ, tận dụng công nghệ hiện có. Nếu thành công, chúng tôi sẽ đưa hàng nghìn du khách đến rìa không gian, trải nghiệm ngoài mong đợi, thay đổi cái nhìn".  

Thử nghiệm của Halo Space sẽ cất cánh vào tuần thứ ba của tháng 12 tại cơ sở khinh khí cầu của Viện Nghiên cứu Cơ bản Tata TIFR ở Hyderabad, Ấn Độ.

Thiết bị thử nghiệm bay cao 35 km vào tầng bình lưu trong khoảng 6 giờ trước khi quay trở lại Trái Đất. Chuyến thử nghiệm thứ hai dự kiến sẽ diễn ra vào cuối quý 1 năm 2023 tại Tây Ban Nha. 

Alberto Castrillo, Giám đốc công nghệ cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là phóng thành công khoang bay lên đến độ cao 35 km trước khi hạ xuống dần, cuối cùng sẽ hạ cánh trên mặt đất. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ xác nhận các thuật toán mô phỏng chuyến bay, kiểm tra kết nối giữa khoang chứa và điều khiển bay, thu thập hàng nghìn điểm dữ liệu từ các cảm biến lắp đặt trên khoang".

Hoàng Dung (lược dịch)

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá Vòng tứ kết World Cup 2022 trận Hà Lan vs Argentina lúc 02h ngày 10/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Brazil với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng tứ kết World Cup 2022 trận Croatia vs Brazil lúc 22h ngày 9/12.

Mèo có chớp mắt hay không?

Khi còn thức, mèo sẽ không chớp mắt, thậm chí lúc ngủ mắt mèo cũng không nhắm hẳn. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Kinh ngạc con ngựa mù lập 3 kỷ lục thế giới Icon

Con ngựa mù Endo đến từ Oregon, Mỹ khiến tất cả kinh ngạc khi phá vỡ 3 kỷ lục Guinness thế giới.

Bức ảnh ngoạn mục nơi tuyết, cát, sóng biển gặp gỡ gây sốt

Bức ảnh tuyệt đẹp về bãi biển Nhật Bản nơi tuyết, cát và biển gặp nhau lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Rắn nuốt chửng lươn nhầy nhụa trong tích tắc

Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ về một con rắn đang xoay sở tìm cách nuốt chửng con lươn nhầy nhụa.

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao.

Đang lái ô tô trên đường bất ngờ phát hiện rắn chui lên từ đầu xe Icon

Cặp vợ chồng đang lái xe trên đường cao tốc ở Australia vô cùng sợ hãi khi phát hiện con rắn chui lên từ mui xe.

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !