Cô gái Nam Phi rót 249 cốc nước chè trong một giờ lập kỷ lục thế giới

Ingar Valenty cố gắng lập kỷ lục thế giới về số lượng cốc nước chè rót ra nhiều nhất trong một giờ để trở nên nổi tiếng, thu hút khách du lịch đến địa phương.

Vào ngày 31/12/2018, khi mọi người trên khắp thế giới chuẩn bị chào đón một năm mới, người dân ở Wupperthal, Nam Phi phải trải qua trận cháy rừng rất lớn.

Trận cháy rừng quét qua ngôi làng trên núi gây ra sự tàn phá trên diện rộng, khiến hơn 200 người mất nhà cửa, chỉ còn lại một số ít các tòa nhà.

Trong số những người mất nhà có Ingar Valentyn. Ngọn lửa không chỉ thiêu rụi ngôi nhà thời thơ ấu của cô mà còn thiêu rụi tất cả các phòng tại nhà khách, nơi Ingar làm quản lý du lịch.

Gần 4 năm sau, Wupperthal đã và đang tự xây dựng, hồi phục dần dần. Trong nỗ lực thúc đẩy du lịch của địa phương, Ingar đã cố gắng trở nên nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của mọi người bằng cách  lập kỷ lục về số lượng cốc nước chè rót ra nhiều nhất trong một giờ.

Cô chọn pha chè rooibos, chè thảo mộc màu đỏ chiết xuất từ ​​lá cây Aspalathus linearis có nguồn gốc từ Nam Phi. Wupperthal nổi tiếng là quê hương của chè rooibos.

"Mọi người đều mất tất cả, phải xây dựng lại từ đầu. Đối với tôi, cố gắng lập kỷ lục là cơ hội mở ra nhiều cánh cửa mới cho địa phương, về mặt du lịch và về chè rooibos. Chúng tôi có nhiều nông dân trồng chè rooibos."

Để đạt được kỷ lục, Ingar đã phải pha tối thiểu 150 ấm nước chè trong vòng một giờ. Cô sử dụng ba hương vị của chè rooibos là nguyên bản, vani và dâu tây.

Cô đặt bốn túi chè vào mỗi chiếc ấm, ngâm trong ít nhất hai phút. Để tối đa hóa hiệu quả, ngay sau khi Ingar rót ba ấm đầu tiên và thêm các túi chè vào, cô ấy nhanh chóng chuyển sang mẻ tiếp theo.

Một trong những quy tắc khi lập kỷ lục liên quan đến thực phẩm, đồ uống là không được lãng phí. Để giúp Ingar tuân thủ quy định này, một nhóm những người thích uống chè gồm các sinh viên học tập gần đó và nhiều người dân địa phương có mặt ở sự kiện để thưởng thức.

Mỗi cốc nước chè tối thiểu phải chứa 142 ml. Là một chuyên gia pha chè, Ingar đã có một khởi đầu thuận lợi và duy trì một tốc độ tốt. Chỉ sau hai mươi phút, cô đã rót được 92 cốc.

Tuy nhiên, một vấn đề khác xuất hiện đó là Ingar gần như sử dụng hết những chiếc cốc trong khi chưa đến 1 giờ đồng hồ. Các sinh viên một lần nữa đã trợ giúp Ingar bằng việc rửa sạch cốc. Khi kết thúc 1 giờ đồng hồ, Ingar tự tin rằng cô đã lập kỷ lục mới. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !