Nâng cao thương hiệu trực tuyến năm 2016

Thực tế là 56% nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi các ứng viên có website cá nhân hơn là các công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân khác.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thúc đẩy sự nghiệp trong năm nay, hãy thực hiện ngay giải pháp quảng bá và điều chỉnh hiện diện trực tuyến của mình trên mạng Internet. 73% nhà tuyển dụng có kế hoạch tuyển dụng trực tuyến nhiều hơn. Nếu một nhà tuyển dụng tìm kiếm bạn trên mạng, liệu họ sẽ thấy gì? Bạn có thể tạo cho mình thêm chút lợi thế và trở nên nổi bật bằng cách kiểm soát những gì mình lưu lại trên mạng. Cách dễ nhất để làm điều đó là hãy đăng kí một tên miền và bảo đảm an toàn không gian cá nhân trực tuyến để cho mọi người biết bạn là ai và có thể mang lại điều gì. Thực tế là 56% nhà tuyển dụng thường bị thu hút bởi các ứng viên có website cá nhân hơn là các công cụ xây dựng thương hiệu cá nhân khác.

Dưới đây là các cách bạn có thể bắt đầu tạo dựng thương hiệu trực tuyến chuyên nghiệp của mình:

1. Xác định thương hiệu bản thân

Quyết định quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp là hiểu được bản thân bạn muốn được biết đến vì điều gì. Ví dụ, bạn muốn thể hiện một số kỹ năng nhất định, giá trị, kiến thức hay kinh nghiệm? Nếu bạn càng tập trung vào khả năng hay quan niệm độc đáo của bản thân thì kết quả càng tốt. Mục đích là giúp bạn trở nên nổi bật so với người khác, mô tả xác thực nhất và những điểm tốt nhất mà bạn có thể mang đến cho các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nâng cao thương hiệu trực tuyến năm 2016 - ảnh 1

2. Đăng kí một tên miền

Một khi bạn đã xác định được thương hiệu cho bản thân, hãy tạo một không gian riêng của mình trên mạng và đăng ký một tên miền (hay địa chỉ web) có thể phản ánh định hướng thương hiệu của bạn. Đăng kí bằng tên luôn là lựa chọn an toàn nhưng tên miền mang tính mô tả có thể truyền tải thương hiệu của bạn tốt hơn (và cũng dễ nhớ hơn). Bạn nên chọn phần mở rộng tên miền (phần sau dấu chấm) đáng tin cậy và phổ biến như .com hoặc .net để hỗ trợ thương hiệu chuyên nghiệp của mình. Tìm hiểu thêm trong bài cách chọn tên miền.

3. Chọn công cụ phù hợp

Tiếp theo, hãy xem xét cách bạn muốn truyền đạt thông điệp của mình. Các trang mạng xã hội có thể đã đủ để thể hiện thương hiệu của bạn nhưng một trang web cá nhân lại mang đến sự linh hoạt, khả năng kiếm soát và nhận thức tối đa, Nếu bạn vẫn chỉ muốn gắn bó với trang mạng xã hội, ví dụ như Linkedln, bạn có thể chuyển tiếp từ tên miền đã đăng kí sang trang hồ sơ này. Hiện nay, ngày càng có nhiều người tận dụng tính năng chuyển tiếp từ trang web. Trên thực tế, việc chuyển tiếp từ tên miền .com và .net sang Linkedln đã tăng 16% từ quý 1 đến quý 2 trong năm 2015. Việc này không chỉ mang đến cho bạn một website mang tên thương hiệu để làm nổi bật hồ sơ và kinh nghiệm bản thân mà còn không mất công tạo dựng lại một trang web từ đầu.

4. Thống nhất trong nội dung truyền tải

Tính nhất quán là chìa khóa để xây dựng niềm tin và uy tín. Cũng giống như các thương hiệu của các tập đoàn lớn, thương hiệu cá nhân cần cẩn thận chọn các nguyên tắc và thông điệp cốt lõi để tập trung trong suốt các khía cạnh hoạt động của thương hiệu. Hãy xem xét việc tạo một địa chỉ email mang tên thương hiệu phù hợp với tên miền để tạo cảm giác chuyên nghiệp và mở rộng thương hiệu. Nếu bạn đã có sẵn một tài khoản gmail, hãy tìm hiểu cách chuyển tiếp email thương hiệu tới gmail.

Hãy bắt đầu tạo dựng hiện diện trực tuyến chuyên nghiệp của bạn ngay ngày hôm nay và tìm kiếm tên miền trên personalspaceonline.com


PV

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.