Nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống HIV/AIDS

Theo Cổng thông tin điện tử UBQG phòng chống ma túy, hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2013, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong công tác tự phòng, chống HIV/AIDS và mở rộng các chương trình can thiệp, giảm hại trên địa bàn tỉnh.
Nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống HIV/AIDS - ảnh 1
Ảnh minh họa


Ông Lê Quang Quỳnh - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh cho biết, nhằm tuyên truyền, thay đổi hành vi tự phòng, chống HIV/AIDS, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức mít tinh và các cuộc tọa đàm tuyên truyền tại 53 phường, xã trọng điểm trong tháng hành động.

Cụ thể, tỉnh sẽ phổ biến cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, đồng thời vận động tham gia các chương trình can thiệp, giảm hại như cung cấp bao cao su, bơm kim tiêm miễn phí nhằm giảm thiểu người nhiễm mới HIV/AIDS; tuyên truyền chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và người thân; phổ biến các chính sách, pháp luật về phòng chống HIV/AIDS và vận động người dân thực hiện.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng tổ chức tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị; tổ chức thăm người nhiễm HIV/AIDS và tổ chức tư vấn xét nghiệm HIV cho 20 trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh sẽ treo băng rôn, cờ phướn, phát hành đĩa truyền thanh gửi về các huyện, xã trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền, thông qua đó, tạo sự đồng thuận cao đối với các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đặc biệt là chương trình can thiệp giảm tác hại đối với căn bệnh thế kỷ.
P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !