Nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống HIV/AIDS
Ảnh minh họa |
Ông Lê Quang Quỳnh - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh cho biết, nhằm tuyên truyền, thay đổi hành vi tự phòng, chống HIV/AIDS, tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức mít tinh và các cuộc tọa đàm tuyên truyền tại 53 phường, xã trọng điểm trong tháng hành động.
Cụ thể, tỉnh sẽ phổ biến cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, đồng thời vận động tham gia các chương trình can thiệp, giảm hại như cung cấp bao cao su, bơm kim tiêm miễn phí nhằm giảm thiểu người nhiễm mới HIV/AIDS; tuyên truyền chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và người thân; phổ biến các chính sách, pháp luật về phòng chống HIV/AIDS và vận động người dân thực hiện.
Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng tổ chức tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị; tổ chức thăm người nhiễm HIV/AIDS và tổ chức tư vấn xét nghiệm HIV cho 20 trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh.
Ngoài ra, tỉnh sẽ treo băng rôn, cờ phướn, phát hành đĩa truyền thanh gửi về các huyện, xã trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền, thông qua đó, tạo sự đồng thuận cao đối với các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, đặc biệt là chương trình can thiệp giảm tác hại đối với căn bệnh thế kỷ.