Mỹ Tâm: 'Thân thiện và thẳng thắn chính là tôi'

Nữ giám khảo duy nhất của "Vietnam Idol 2012" đã có những tâm sự chân thật khi giữ vai trò cầm cân nảy mực cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Mỹ Tâm: 'Thân thiện và thẳng thắn chính là tôi'

"Tôi với chị Siu rất khác nhau"

- Điều người hâm mộ quan tâm nhất về chị hiện tại là việc ngồi ghế nóng ở Vietnam Idol. Chị cảm thấy công việc giám khảo dễ hay khó hơn những gì chị vẫn hình dung?

- Với tôi thì đây là công việc khá thú vị, nhưng không hề dễ chút nào.

- Thời gian gần đây, hầu như gương mặt nổi tiếng nào ngồi lên ghế giám khảo cũng… bị “ném đá”, chê trách nhiều hơn là khen ngợi. Chị không lo lắng hình ảnh mình sẽ xấu dần đều trong mắt người hâm mộ khi làm giám khảo một cuộc thi rất được quan tâm sao?

- Trước khi tới với Vietnam Idol, tôi từng tham gia ghế nóng Sao Mai điểm hẹn rồi mà. Làm đúng nói đúng thì tôi nghĩ không có gì phải ngại. Đặt tâm thế mình vào khán giả thì sẽ hiểu thôi.

- Một số ý kiến cho rằng chị được chọn làm giám khảo tại cuộc thi này là nhờ… tiếng cười sảng khoái, hồn nhiên giống người tiền nhiệm Siu Black. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Có nhận xét như vậy nữa sao (cười)? Thì cũng tuỳ thôi, nhưng tôi với chị Siu rất khác nhau.

- Sự thành công của Siu Black liệu có trở thành áp lực đối với chị khi ngồi giữa nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên hàng ghế nóng?

- Tôi cũng không nghĩ gì nhiều như mọi người vẫn tưởng đâu. Tôi cứ là mình thôi. Quan trọng là thí sinh thành công thì mình mới thành công!

- Người ta vẫn nói đùa với nhau rằng giám khảo cũng có người thiện, kẻ ác, người mặn mà, kẻ nhạt nhòa. Chị nghĩ mình thuộc diện nào?

- Thân thiện nhưng thẳng thắn chính là tôi!

- Chị không sợ bị đánh giá là “thường thường bậc trung”, thiếu cá tính khi ngồi ghế nóng sao?

- Đánh giá thế nào thì có lẽ xem xong mới biết đuợc nhỉ (cười)?

- Câu cuối cùng về Vietnam Idol, liệu chị có thiên vị cho các thí sinh tới từ Đà Nẵng hơn các vùng miền khác không?

- Thiện cảm thì có nhưng thiên vị thì đương nhiên là không rồi.

Mỹ Tâm: 'Thân thiện và thẳng thắn chính là tôi'

"Phải xem lại mình thôi"!

- Quay lại chuyện ca hát, việc làm giám khảo cho một gameshow dài hơi như Vietnam Idol chắc chắn sẽ tiêu tốn không ít thời gian của chị. Vậy chị lấy đâu ra thời gian để chăm lo cho chuyện ca hát?

- Thật ra tôi chỉ bận với chương trình này vào đúng buổi tối thứ 6 thôi. Tôi cũng không trực tiếp dạy hay làm gì cả nên thời gian của tôi xuyên suốt chương trình khá thoải mái. Đó chính là lý do dù làm giám khảo một chương trình dài như thế này, tôi vẫn có thể đi biểu diễn và thực hiện các kế hoạch của mình.

- Chị có dự định âm nhạc lớn nào trong năm 2012 sau thành công của “Sai” hay “Chuyện như chưa bắt đầu”?

- Cám ơn sự quan tâm của khán giả khắp nơi, hiện tại, tôi đang thực hiện album vol.8 của mình. Còn live show thì tôi sẽ thông báo sau nhé (cười)!

- Còn điện ảnh, chị có tiếp tục lấn sân sau bộ phim truyền hình cùng tên với liveshow mới nhất của chị?

- Điện ảnh thì chưa! Quả thật lúc này tôi không kiếm thêm đâu thời gian cho mình để có thể làm hết mọi việc nữa.

- Một số thông tin cho rằng Mỹ Tâm sẽ có dòng sản phẩm thời trang riêng. Chị đã chuẩn bị cho kế hoạch này đến đâu?

- Nếu không có gì thay đổi thì trong tháng 11 tới, tôi sẽ chính thức giới thiệu thương hiệu thời trang của mình. Mong mọi người lại tiếp tục ủng hộ Mỹ Tâm (cười).

- Chị có nghĩ mình hơi tham lam vì ôm đồm quá nhiều công việc?

- Tham lam là bản tính bình thường của con người mà (cười lớn). Thật ra, tôi chỉ tập trung chủ yếu vào âm nhạc thôi, còn những công việc khác đều có mọi người công ty làm rồi.

- Phải chăng chính vì những kế hoạch âm nhạc, thời trang… cứ chồng chất lên nhau nên mãi tới bây giờ chị vẫn một mình?

- (Lại cười) Cái gì tính được chứ cái này thì thua. Ừ, mà có thể... cũng do tham công tiếc việc nhỉ? Chắc phải xem lại mình quá.

Mỹ Tâm: 'Thân thiện và thẳng thắn chính là tôi'

Mỹ Tâm bên người bạn thân là NTK Lý Quý Khánh.

Không tự mãn về mình

- Bạn bè đồng nghiệp của chị như ca sĩ Đoan Trang đã lên xe hoa cuối tháng 7. Chị Thu Minh cũng tiết lộ trong vòng một năm nữa chắc cũng theo chàng về dinh. Về phần mình, chị có sốt ruột “chung kết” với hoàng tử bạch mã của mình?

- Về phần mình thì chưa thấy động tĩnh gì hết. Muốn đến "vòng chung kết" chắc phải cố gắng dữ lắm mới được. Ngoài ra, tôi thấy chuyện này thì phải cộng thêm yếu tố may mắn và duyên số nữa chứ, nghe là đã thấy hơi khó rồi đó nha.

- Tôi luôn bị ấn tượng bởi một Mỹ Tâm “mặt tiền” thì vô tư, vô lo, hay cười hay nói nhưng phía “hậu trường” lại nhiều suy tư, trăn trở, đặc biệt là trong tình cảm...

- Chắc cũng đúng phần nào đó (cười). Thật ra ai cũng có những suy tư trong cuộc sống, đó là chuyện bình thường thôi. Có lẽ do tính hài hước của mình nhỉnh hơn một chút nên nhiều khi ngồi đâu cũng đùa giỡn được vì thế người khác mới có cảm giác mình vô tư.

- Chị là người phụ nữ như thế nào trong tình yêu?

- Câu này... khó trả lời quá, cho tôi nợ lại nha (cười).

- Chị có nghĩ chính sự thành công của mình là rào cản khiến chị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống tình cảm?

- Trong cuộc sống, tôi nghĩ quan trọng nhất là không được tự mãn về mình, còn điều gì đến nhất định sẽ đến thôi.

- Một mai theo chồng, liệu chị có bỏ cuộc chơi âm nhạc?

- Với tôi, âm nhạc là hơi thở thì làm sao mà từ bỏ được.

QUỲNH ANH

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !