Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc "Biển khát"

Ca khúc "Biển khát" (tác giả: Trương Ngọc Ninh) không chỉ làm nên tên tuổi của ca sĩ Mỹ Linh, diva hàng đầu Việt Nam, mà còn là mối lương duyên đặc biệt gắn kết cô với người phối khí và cũng là chồng của cô sau này, nhạc sĩ Anh Quân.

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc "Biển khát"

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ về ca khúc đã làm nên mối lương duyên trời định của mình.

Xuất hiện trong chương trình Con đường âm nhạc số tháng 7 giới thiệu về nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, ca sĩ Mỹ Linh, người được đánh giá là hát thành công nhất ca khúc Biển khát đã chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn nhạc sĩ đã viết ra bài hát đó, người thứ hai làm cho bài hát đó đến được với công chúng và cũng là cơ duyên mà chúng tôi đến được với nhau, người đã phối khí bài hát này là chồng tôi”.

Mỹ Linh và Anh Quân quen nhau khi tập bài hát Biển khát của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh. Lúc đó nhạc sĩ Anh Quân là người phối khí và Mỹ Linh là ca sỹ đầu tiên thể hiện ca khúc.

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Bật mí mối duyên trời định Mỹ Linh cho biết: “Tôi biết nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh trước khi tôi trở thành người một nhà với ông. Mẹ tôi kể lại rằng, lần đầu tiên nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nghe tôi hát là lúc tôi mới 5 tuổi… mẹ tôi mời ông vào để xem con hát có được không”.

Mỹ Linh còn đùa nếu biết trước sẽ trở thành con dâu của nhạc sĩ, cô ca sĩ Mỹ Linh khi xưa có lẽ sẽ bớt bướng bỉnh hơn vì lo ông không tuyển làm con dâu.

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh trải lòng mình bên cây đàn guitar

Con đường âm nhạc tháng 7 với chủ đề Biển khát ghi dấu những hình ảnh xúc động khi đại gia đình nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh được hội tụ trong một sân khấu âm nhạc mà ở đó ông là nhân vật chính của chương trình.

Giản dị, kiệm lời, chân thành với bạn bè, đồng nghiệp và bình lặng tiếp nhận giải thưởng nhưng gia tài âm nhạc của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh lại dậy sóng với những ca khúc chứa chan niềm day dứt về cuộc đời, con người.

Và người nhạc sĩ đã viết nên những trăn trở đầy đam mê ấy mang trong mình một cá tính âm nhạc rất riêng.

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Con đường âm nhạc tháng 7 là nơi gia đình nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh hội tụ trên cùng một sân khấu

Với con đường âm nhạc tháng 7, khán giả dễ dàng cảm nhận các ca khúc của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh rất uyển chuyển khi vận dụng chất liệu âm nhạc dân gian. Ca khúc Suối nguồn văng vẳng âm điệu khèn đá trong một điệu ru của người Mèo.

Chiều cuối đông là âm hưởng ca Huế, Hạt mưa mùa xuân lại thấm đẫm trong một không gian ca trù. Nhạc sĩ kết hợp sử dụng, khai thác chất liệu nhạc dân gian với tiết tấu hiện đại.

Trái tim của người nhạc sĩ ấy cũng rưng rưng một nỗi niềm của đứa con xa quê. Với cây đàn guitar và tiếng hát mộc mạc, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh giãi bày với người yêu nhạc nỗi nhớ miền quê Nam Định thân thương, gắn bó thời tuổi thơ.

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Mỹ Linh say sưa với Suối nguồn, Hạt mưa mùa xuân và Biển khát

Trong đêm diễn, ca sĩ Mỹ Linh hát lại ba ca khúc của ông là Suối nguồn, Hạt mưa mùa xuân, Biển khát.

Ca sỹ Tùng Dương khiến người nghe day dứt khi thể hiện thành công những ca từ da diết của Lời ru chia đôi: “Đằng sau hai cuộc đời chia đôi. Có tuổi thơ, có vành nôi chia đôi.”

Ca sỹ Anh Khoa cực sung với Vòng tay Đam San và Cho màu xanh sinh sôi. Văn Mai Hương trẻ trung, hối hả với Cửa ô nhịp phố.

Nhóm nhạc Tình Bạn tái hiện thành công những cảm xúc phơi phới của anh lính Trương Ngọc Ninh năm xưa: “Là tuổi 18 căng phồng ngực lính trẻ. Binh nhì xinh giai ối nàng phải nhìn theo… Chẳng thể nào quên những năm tháng binh nhì”.

Biển khát của Trương Ngọc Ninh còn có sự góp mặt của Minh Chuyên, nhóm Năm dòng kẻ, ban nhạc Anh Em,…

Bình lặng nhưng khao khát và đam mê, đó chính là cách nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sống và yêu cuộc đời.

Một số hình ảnh trong chương trình Biển khát:

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Ca sĩ Khắc Hiếu

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Rocker Phạm Anh Khoa

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Ca sĩ Tùng Dương da diết cùng Lời ru chia đôi

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Ca sĩ trẻ Văn Mai Hương

Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`
Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`
Mỹ Linh quen ông xã nhờ ca khúc `Biển khát`

Theo Dân trí

Theo Dân trí

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !