Mỹ Linh cùng các diva xuống phố hát miễn phí

Chương trình giao hưởng đường phố chính thức trở lại với khán giả Hà Nội với sự góp mặt của ba giọng ca hàng đầu là Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh.
Mỹ Linh cùng các diva xuống phố hát miễn phí - ảnh 1
Hình ảnh của Mỹ Linh trong buổi họp báo ngày 5/11.

Không có nhiều thay đổi so với chương trình hòa nhạc cổ điển thu - đông 2011, năm nay Luala Concert vẫn kéo dài 5 tuần với 3 buổi/tuần trước cửa số nhà 61 Lý Thái Tổ - Hà Nội. Nếu chương trình xuân - hè vừa rồi là khoảng thời gian để trình diễn các loại hình âm nhạc mới mẻ và khác nhau thì thu - đông lại chính là dịp để người nghe đến với nhạc cổ điển cùng tác phẩm của Bach, Mozart, Schubert, Vivaldi...

Điều đặc biệt của Luala Concert lần này là sự xuất hiện của những giọng ca nổi tiếng bên các nghệ sĩ piano, violin xuất sắc của dòng nhạc thính phòng. Vốn là khán giả quen thuộc của những chương trình hòa nhạc năm ngoái, lần này, Thanh Lam, Hồng Nhung và Mỹ Linh sẽ trở thành điểm nhấn của chương trình khi khoe giọng hát ngọt ngào ngay trên phố phường.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng tiết lộ anh đã hoàn thành việc biên soạn và phối khí cho các tác phẩm nổi tiếng thế giới sẽ được biểu diễn như Oh mio babino caro (Oh my dear father), I'd give my life for you (trong vở nhạc kịch Miss Saigon) và các tác phẩm của Việt Nam như Cung tiến, Người Hà Nội, Thiên thai... Hồng Nhung sẽ là gương mặt mở màn cho chương trình trong show diễn ngày 10/11 tới. Trong khi đó, NSƯT Thanh Lam lại đảm nhận đêm nhạc kết thúc Luala Concert mùa thu - đông vào ngày 9/12.

Đại diện cho ba diva tại buổi họp báo, Mỹ Linh chia sẻ: "Sự có mặt của chúng tôi, những người của công chúng sẽ là cách đóng góp có ý nghĩa nhất tới chương trình để nó được biết đến nhiều hơn".

Lịch biểu diễn:

- NS Hồng Nhung (khai mạc – thứ Bảy, 10/11)

- NS Hà Phạm Thăng Long (Chủ Nhật, 18/11)

- NS Mỹ Linh (Chủ Nhật, 25/11)

- NS Hồng Vy (Chủ Nhật, 2/12)

- NSƯT Thanh Lam (Chủ Nhật, 9/12)

Gia An

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !