Phe đối lập Israel tuyên bố xem xét lại việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine

Theo Avia.pro, lãnh đạo phe đối lập Israel Benjamin Netanyahu mới đây tuyên bố sẵn sàng cung cấp vũ khí của Israel cho Ukraine.

Ông Netanyahu cho biết, nếu được bầu vào chức thủ tướng nước này, ông sẽ sẵn sàng cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí hiện đại của Israel, sau khi xem xét các yêu cầu hiện tại của Kiev.

Phe đối lập Israel tuyên bố sẵn sàng xem xét lại việc chuyển giao vũ khí hiện đại cho Ukraine. (Ảnh: AP)

Ông Netanyahu hiện là lãnh đạo của phe đối lập, lưu ý rằng chính phủ Israel đang bị chỉ trích vì không cung cấp vũ khí cho Ukraine. 

“Gần đây tôi đã được hỏi về điều này và tôi nói rằng tôi sẽ xem xét nó khi tôi nhậm chức,” ông Netanyahu nói. 

Ông Netanyahu cũng cho biết, ông đã được yêu cầu làm trung gian hòa giải giữa Ukraine và Nga khi chiến sự nổ ra, nhưng ông đã giao việc đó cho Thủ tướng Naftali Bennett khi đó. Theo ông Netanyahu, “cơ hội như vậy rất có thể sẽ lại xuất hiện nếu ông trở thành thủ tướng”, ông Netanyahu nói.

Trước đó, Nga đã cảnh báo phía Israel rằng bất kỳ việc cung cấp vũ khí nào cho Kiev sẽ dẫn đến các vấn đề đối với Jerusalem. Tuy nhiên, theo tuyên bố từ ông Netanyahu, rõ ràng phe đối lập Israel đang cố gắng phớt lờ “lằn ranh đỏ” của Moscow.

Ngược lại, các cuộc thăm dò hiện tại chỉ ra thực tế là cho đến nay ông Netanyahu khó có thể trở thành thủ tướng Israel, vì đảng mà ông lãnh đạo không có đủ sự ủng hộ, điều này cho thấy quan điểm của ông Netanyahu không được chia sẻ và ủng hộ ở Israel.

Hạ Thảo (lược dịch)

Cá heo chiến đấu có thể bảo vệ vịnh Sevastopol?

Cá heo chiến đấu có thể bảo vệ vịnh Sevastopol?

RIA dẫn lời giảng viên cao cấp tại Khoa Đại dương học thuộc Khoa Địa lý của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. M.V. Lomonosov Sergei Mukhametov cho hay, cá heo chiến đấu có thể tham gia vào việc bảo vệ vịnh Sevastopol (Crimea) khỏi biệt kích.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !